Luật Ba Lan

Ba Lan: Một số thay đổi mới về phạt điểm trong luật giao thông

Cập nhật lúc 21-09-2015 10:20:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: queviet.eu)

 

Bắt đầu từ 4. 01. 2016, một số mục mới về phạt điểm trong luật giao thông bắt đầu có hiệu lực:


- Trước đây, mỗi lái xe có bằng lái trên 1 năm có thể giảm bớt điểm bị phạt của mình đi 6 điểm, nếu đến Trung tâm giao thông đường bộ tỉnh (Wojewódzki Ośrodek Ruchu Drogowego) nộp 300 zł để tham gia vào một khóa huấn luyện 6 tiếng. Tại Warszawa, hàng năm có tới 2,5 ngàn lái xe trải qua kỳ huấn luyện này. Bắt đầu từ 4. 01. 2016 sẽ không còn các khóa huấn luyện như thế nữa.

- Cho đến nay, lái xe bị phạt và trừ trên 24 điểm sẽ phải thi lại bằng lái xe. Nhưng năm tới có thay đổi, thay vì thi lại, phải tham gia khóa huấn luyện 4 ngày, mỗi ngày 7 giờ và nộp 500 zł. Sau khóa huấn luyện, tài khoản điểm phạt sẽ được về số 0. Nhưng trong vòng năm năm mà tổng số điểm phạt lên tới 24 điểm thì sẽ bị thu bằng. Người bị thu bằng sẽ phải thi lại lấy bằng như người mới bắt đầu học lái xe.

- Mỗi lần cảnh sát dừng xe, điểm phạt không phải là tổng tất cả các điểm của các sai phạm mà lái xe phạm phải trong lần đó. Thí dụ lái xe phóng quá tốc độ cho phép, không cài giây an toàn, nói chuyện điện thoại... thì mức phạt cao nhất là 10 điểm cho mỗi lần.

Nguồn: Minh Sơn/ Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo