Luật Ba Lan

Kinh doanh ở Séc muốn xin visa lao động tại Ba lan

Cập nhật lúc 11-03-2011 15:50:31 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Hỏi: Tôi đang cư trú kinh doanh ở Séc, tôi muốn xin visa lao động sang Balan và nếu đã chuyển sang Balan thì  có phải đóng bảo hiểm bên Séc nữa không?


Trả lời:

Chào bạn,

Văn bản pháp luật qui định về việc nhận lao động nước ngoài tại Ba Lan của bộ Lao động Ba lan là bộ luật số 53/1998 từ ngày 21.4.1998 về những nguyên tắc và hình thức cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Ba Lan.

Trình tự như sau:

Giấy phép lao động cho người nước ngoài hoặc giấy phép kinh doanh trên lãnh thổ Ba Lan do giám đốc sở Lao động Ba Lan cấp theo đơn của chủ sở hữu lao động, người muốn nhận lao động nước ngoài. Trong trường hợp người lao động làm việc ngoài tỉnh, nơi mà chủ sở hữu lao động có trụ sở, giám đốc sở lao động trực thuộc sẽ cấp giấy lao động tạm thời cho tới khi giám đốc của sở lao động, nơi mà lao động làm việc, đưa ra quyết định.

Người nước ngoài (trường hợp của bạn) không có cư trú tại Ba Lan, trước tiên phải xin thị thực lao động tại Ba Lan. Thị thực này do cơ quan đại diện ví dụ như phòng lãnh sự Ba Lan ở nước ngoài cấp trên cơ sở giấy phép lao động hoặc giấy phép kinh doanh trên lãnh thổ Ba Lan. Thị thực này được cấp theo thời hạn trên giấy phép lao động, tuy nhiên không quá 12 tháng.

Nguồn SV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo