Luật Ba Lan

Luật Ba Lan: Người thân được rút tiền từ tài khoản của mình, trong trường hợp người chủ tài khoản bị tử nạn?

Cập nhật lúc 13-05-2010 11:11:59 (GMT+1)

 

Trong rất nhiều trường hợp, người chủ tài khoản bị chết đột ngột, do không ủy quyền trước cho vợ hoặc con, nên tiền trong tài khoản vẫn đóng băng tại ngân hàng và phải chờ phán quyết của tòa án mới rút ra được. Nhiều khi vụ việc kéo dài đến hàng mấy năm mới kết thúc.


Ngay trong tai nạn máy bay chở tổng thống và các quan chức cao cấp của Ba Lan bị rơi ngày 10. 04 vừa qua tại Smolensk, rất nhiều người là nguồn thu nhập duy nhất trong gia đình, có tài khoản riêng, nhưng không đứng cùng tên hoặc không ủy quyền cho vợ, con trong các trường hợp đặc biệt, sau khi bị tai nạn, gia đình không có tiền chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày.

Luật pháp lại không chiếu cố để họ có thể rút tiền từ tài khoản của người thân trong các trường hợp như vậy.

Luật pháp cho phép người chủ tài khoản, bằng văn bản gửi ngân hàng, ủy quyền người thân được rút tiền từ tài khoản của mình trong trường hợp chủ tài khoản bị tử nạn đột ngột .

Việc cho phép này có thể thay đổi hoặc hủy bỏ, nhưng nhất thiết phải làm bằng văn bản.

Một cách khác: cho phép các thành viên trong gia đình cùng đứng tên hoặc được phép thực hiện một số nhiệm vụ trong tài khoản của mình (như rút tiền chẳng hạn).

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình thì nên mua bảo hiểm đời sống (ubezpieczenie na życie) cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyễn Sơn

Theo Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

Tin cũ hơn

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo