Luật Ba Lan

Tìm hiểu pháp luật Ba Lan: Ngày lễ ba ông vua sẽ nghi làm việc

Cập nhật lúc 26-09-2010 22:00:03 (GMT+1)

 

Thứ sáu , ngày 24. 09 quốc hội Ba Lan thông qua điều luật mới trong luật lao động: Sẽ có thêm một ngày nghỉ nữa cho những người lao đông, đó là ngày 6. 01 -  „Ngày Lễ Ba Ông Vua” (Swięto Trzech Króli). Như vậy, đây là ngày lễ thứ 13 mà nhân viên được  nghỉ  trong năm. Quốc hội cũng thông qua việc sửa đổi nội dung một điều luật khác: Nếu ngày lễ được nghỉ mà trùng vào thứ bảy hoặc chủ nhật thì sẽ không được nghỉ bù. Việc sửa đổi trên nếu được thượng viện thông qua và tổng thống phê duyệt thì sẽ có hiệu lực vào 1.01.2011.


ĐỖ XE KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH TRONG BÃI ĐỖ XE TƯ NHÂN CŨNG SẼ BỊ PHẠT – LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG CẢ TRONG ĐƯỜNG NỘI BỘ

 

Bắt đầu từ 4. 09, cảnh sát và lực lượng trật tự công cộng có quyền phạt những lái xe nào đỗ xe không đúng quy định trong các bãi xe tư nhân như: dưới chân các nhà tập thể, trong các trung tâm buôn bán và siêu thị. Họ cũng được quyền phạt những lái xe nào đỗ trên hè phố không đúng quy định, đỗ vào nơi ưu tiên dành cho người tàn tật, đỗ vào đường dành cho cứu hỏa và đỗ lên bãi cỏ...Nếu lái xe đỗ vào nơi dành riêng cho người tàn tật, sẽ bị phạt 500 zloty. Nếu đỗ không đúng quy định – 100 zloty.

Ngoài ra, cũng bắt đầu từ ngày 4. 09, luật giao thông không những chỉ được áp dụng trên đường công cộng mà ngay cả trong đường nôi bộ. Lái xe cần tuân thủ theo các biển báo quy định trong khu vực tư nhân, trong đó kể cả việc đi đúng tốc độ cho phép, cài dây bảo hiểm, nói chuyện điện thoại hoặc bật đèn khi tham gia giao thông.

 

Minh Sơn

Theo Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo