Ba Lan

20 người Việt bị bắt khi tìm cách vào Ba Lan trái phép

Cập nhật lúc 14-08-2018 21:16:44 (GMT+1)
Lực lượng biên phòng Ba Lan bắt giữ 20 người Việt Nam đang tìm cách vào nước này một cách trái phép qua đường biên giới từ Li

 

Một nhóm 20 người Việt Nam bị lực lượng biên phòng Ba Lan bắt giữ khi đang tìm cách vào nước này một cách trái phép qua đường biên giới phía đông bắc.


Những người nhập cư trái phép này được giấu trong một chiếc xe tải. Họ sẽ bị trả lại Lithuania, theo thông tin của trang web Poland in English đăng tải ngày 10/8 trích dẫn từ cơ quan báo chí Ba Lan (PAP).

Một người đàn ông 51 tuổi, không rõ quốc tịch, đang thường trú tại Estonia, đã chở những người Việt này trên xe tải vào Ba Lan. Người này bị cáo buộc tổ chức vượt biên trái phép và có thể lãnh án đến tám năm tù, theo người phát ngôn của cơ quan biên phòng khu vực Podlaskie, thiếu tướng Katarzyna Zdanowics, nói với PAP.

Vụ đưa lậu những người Việt vào Ba Lan bị phát hiện khi cảnh sát biên phòng Ba Lan kiểm tra xe tải mang biển đăng ký ở Estonia và đang trên đường băng qua biên giới từ Lithuania.

Những người mang quốc tịch Việt Nam bị bắt giữ gồm cả phụ nữ và đàn ông tuổi từ 14 đến 38.

“Những người nước ngoài này không có bất kỳ giấy tờ nào cho phép họ vào và ở lại Ba Lan,” Thiếu tướng Zdanowicz giải thích.

“Họ bị bắt giữ khi vượt qua biên giới giữa Lithuania và Ba Lan một cách trái phép. Sau khi tiến hành những thủ tục cần thiết với sự giúp đỡ của một người phiên dịch tại một trạm biên phòng, những người mang quốc tịch Việt Nam sẽ được trao trả lại cho Lithuania theo cơ chế tái tiếp nhận.”

Thiếu tướng Zdanowics cũng cho biết rằng từ đầu năm nay, cơ quan biên phòng khu vực Podlaskie của Ba Lan đã bắt giữ 14 nhóm người nhập cư trái phép vào Ba Lan với tổng số người bị bắt là 70.

Theo Asia Times, những người nhập cư bất hợp pháp vào Ba Lan thường bị giữ trong trại tạm giam trước khi bị trục xuất. Nhiều người nhập cư bất hợp pháp được cho là phải trả cho người chuyên chở họ 15.000 USD và được hứa hẹn cơ hội làm việc ở các nhà hàng và các khu chợ ở quốc gia châu Âu này.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo