Ba Lan

Bà con người Việt tại Ba Lan đón Tết cổ truyền ấm áp

Cập nhật lúc 11-02-2018 12:02:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Sống xa quê hương, ở một đất nước châu Âu lạnh giá, mỗi khi Tết đến, Xuân về, bà con người Việt tại Ba Lan lại cảm thấy như đang được đón Tết ở quê nhà.


Tại các cửa hàng châu Á, khoảng giữa tháng 12 Âm lịch bắt đầu này bán những hàng hóa đặc trưng trong dịp Tết: hoa đào, quất, bánh chưng, mứt Tết, mã cúng ông Công ông Táo... Các tổ chức cộng đồng chuẩn bị những buổi lễ đón xuân, các gia đình rủ nhau gói bánh chưng, rồi lời chào của những người được về Việt Nam ăn Tết làm cho không khí những ngày gần Tết lan tỏa khắp nơi có người Việt Nam sinh sống.

Ngoài các buổi đón Tết, mừng Xuân do các Hội đoàn tổ chức, năm nào các chùa ở Ba Lan như Nhân Hòa, Thiên Phúc cũng tổ chức đón Tết, mừng xuân cho bà con với mục đích để bà con, trong đó có các cháu thiếu nhi, hướng về cội nguồn dân tộc, đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau trong cuộc sống xa quê.

Tết Mậu Tuất năm nay, để chuẩn bị chu đáo cho bà con có những ngày đón Tết vui vẻ, ấm áp, ngay từ đầu tháng 12 năm Đinh Dậu, các thầy và Phật tử chùa Nhân Hòa đã họp chuẩn bị phân công công việc chuẩn bị đón Tết cho bà con. Để thực hiện các công việc này, nhiều Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật đã về chùa làm công quả. Các Phật tử và bà con phát tâm cúng dường hoa đào từ Việt Nam chuyển sang, bánh chưng, bánh dày cùng nhiều vật phẩm, đồ ăn chay giúp chùa phục vụ bà con.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà chùa cũng như của các tổ chức cộng đồng, năm nay bà con người Việt tại Ba Lan lại được đón một cái Tết cổ truyền xa quê ấm áp.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo