Ba Lan

Ba Lan: Bắt 12 người Việt xâm nhập trái phép lãnh thổ

Cập nhật lúc 22-08-2018 17:18:25 (GMT+1)
Những người Việt bị cảnh sát Ba Lan bắt giữ vì vượt biên trái phép. Ảnh esanok.pl

 

Biên phòng vùng Bieszczady – khu vực biên giới giữa Ba Lan và Ukraine – vừa bắt giữ thêm 12 người Việt Nam vượt biên trái phép vào lãnh thổ Ba Lan.  Những người này xâm nhập lãnh thổ Ba Lan bằng đường bộ, đi bộ xuyên rừng và được sự giúp đỡ của 3 công dân Slovakia.


20 người Việt bị bắt khi tìm cách vào Ba Lan trái phép 

Vụ bắt giữ diễn ra vào rạng sáng ngày 20/8/2018. Lính biên phòng tại đây đã kiểm tra 2 chiếc xe mang biển số Slovakia. Trên một chiếc xe, biên phòng đã bắt được 12 người Việt Nam, ngồi trên các ghế và nằm trong khoang đựng hành lý. Chiếc xe này đã được thiết kế đặc biệt để có thể chở được nhiều người hơn bình thường.

 Đi cùng với xe chở người lậu là một chiếc xe khác, mà biên phòng cho rằng đó là xe dẫn đường. Xe này chạy trước 1 quãng với mục đích, xem có biên phòng không thì báo cho xe thứ 2. Hai tài xế và người hoa tiêu này đều là công dân Slovakia, tuổi từ 33 tới 49. Mười hai công dân Việt Nam bao gồm 6 nam và 6 nữ. Theo các đương sự khai báo thì, tuổi của họ từ 16 tới 30.

Họ đi bộ qua biên giới, rồi sau đó được 2 xe biển Slovakia đón. Những người này không sở hữu giấy tờ gì và không ai có tiền. Theo các đương sự, họ đã phải trả 15 ngàn usd từ Việt Nam để sang châu Âu. Mujc đích của nhóm là tới các quốc gia Tây Âu.

 Những người nhập cư trái phép được trao trả lại cho phía Ukraine.

Ba người Slovakia tự nguyện nhận mức án 3 năm tù treo thay cho 1 năm tù giam. Ngoài ra, họ cũng sẽ bị phạt 4000zł/ người tiền mặt  (tương đương gần 1000 euro).

Lượng người vượt biên bị bắt tại Ba Lan liên tục gia tăng trong những ngày gần đây, nhất là khi việc đi bằng con đường du lịch bị khép lại.

Thông thường, những người vượt rừng bị trả lại biên kia biên giới sẽ tiếp tục các chuyến vượt biên khác, cho tới khi đến được đích.

Những người bị bắt cho tới nay, có thể bị vào trại, nhưng không bị xử tù. Mức an tù thường chỉ dành cho những người tổ chức, môi giới, đưa đón.


Theo esanok.pl (tin và ảnh) / Danchimviet.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo