Ba Lan

Ba Lan: Bắt giữ một người Việt với giấy tờ giả mạo

Cập nhật lúc 22-02-2018 02:55:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cảnh sát vùng Łomianki đã bắt giữ một người đàn ông Việt 44 tuổi dùng giấy tờ giả mạo. Ông ta muốn ký các hợp đồng điện thoại và máy tính bảng (tablet) trị giá 5000 zł. Nhưng chưa hết …


- Các cảnh sát hình sự của đồn cảnh sát ở Łomianki đã tới một điểm cung cấp dịch vụ điện thoại, nơi có khách hàng dùng giấy tờ giả mạo. Một nữ nhân viên ở điểm dịch vụ thông báo cho ông trực ban của đồn về một người đàn ông muốn ký hợp đồng điện thoại để có một điện thoại cầm tay và một máy tính bảng trị giá tổng cộng 5000 złoty – đồn KPP ở Stare Babice thông báo.

Các cảnh sát đã yêu cầu người đàn ông Việt này cho xem giấy tờ tùy thân. Ông ta vẫn đưa ra cuốn hộ chiếu và thẻ định cư đã đưa cho bà nhân viên kia xem. Cảnh sát phát hiện thấy mã số công dân PESEL mà ông ta có trên thẻ là của một công dân Ba Lan khác, còn ảnh trong hộ chiếu bị dán lại. Người đàn ông này đã khẳng định là thông tin trong giấy tờ là của mình.

Để làm rõ sự việc, cảnh sát đã thu giấy tờ và bắt giữ người này. Khi khám người, họ phát hiện thấy ông ta còn có một hộ chiếu với tên khác. Lúc đó họ mới biết đây là nhân thân thực của người đàn ông 44 tuổi này. Ngược lại, bằng lái xe anh ta có là của người bạn mình. Hơn thế, cảnh sát còn thu giữ một giấy tờ khống chứng nhận chỗ làm việc và lương.

Theo các cuộc điều tra tiếp, cảnh sát vùng Łomianki đã tìm ra một cửa hàng cầm đồ, thu giữ thêm 5 điện thoại và các hợp đồng cầm đồ trên đó có tên thật của người Việt đang bị bắt giữ này. Các chứng cứ do cảnh sát thu được cho phép cáo buộc cho người đàn ông này ba tội danh. Theo đề nghị của Cảnh sát và được Viện Công tố đồng ý, tòa án đã áp dụng lệnh tạm giam 3 tháng cho người này. Vụ việc vẫn đang tiếp diễn. Các cảnh sát đang kiểm tra xem người Việt hoạt động theo kiểu này có còn lừa các hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động khác hay không.

QV (theo http://bipl.lomianki.pl/lomianki2/index.php?dc=6811)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo