Ba Lan

Ba Lan: Biểu tình chống Trung Quốc lần 2

Cập nhật lúc 27-06-2014 21:15:03 (GMT+1)

 

Sau thành công của lần biểu tình thứ nhất (18/5/2014), nhóm tổ chức quyết định sẽ biểu tình thêm một lần nữa và có thể đó không phải là lần biểu tình cuối cùng. Nội dung cuộc biểu tình: Chống Trung Quốc xâm lược. Biểu tình lần này diễn ra vào lúc 12h ngày 30/6 trước đại sứ quán Trung Quốc, phố Bonifraterska 1, sau đó, dự tính lúc 13h30 đoàn sẽ diễu hành qua các đường phố trung tâm tới dinh Tổng thống để tiếp tục truyền tải thông điệp của mình.


Cuộc tuần hành dự định kết thúc lúc 15h, trước dinh tổng thống.

Từ 1 tuần lễ nay, nhóm tổ chức – hình thành tự phát từ các thành viên tích cực – phân chia nhau công việc, người in ấn áo phông, người đặt làm hoặc tự làm biểu ngữ, người in tờ tơi, bóng bay, liên hệ với các cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á, để thông báo và mời họ cùng tham gia. Loa đài – khâu được cho là yếu nhất của cuộc biểu tình lần trước đã được thuê. Bộ giàn chuyên nghiệp sử dụng ắc quy.

Chục ngàn tờ rơi, một mặt tiếng Anh, mặt kia tiếng Ba Lan sẽ được các cháu thế hệ thứ 2 rải ở các khu vực trung tâm để giúp người dân bản xứ và du khách hiểu thêm về tranh chấp biển Đông và vần đề chủ quyền của Việt Nam.

Một số tờ kêu gọi biểu tình bằng tiếng Việt sẽ được phát trong các trung tâm buôn bán. Tờ rơi có nội dung như sau:

Nguồn: Danchimviet.info

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo