Ba Lan

Ba Lan: Các doanh nhân Việt bị bắt vì xuất các hóa đơn VAT khống

Cập nhật lúc 05-04-2018 06:43:27 (GMT+1)

 

Hai doanh nhân kinh doanh hàng vải ở Wólka Kosowska, giám đốc một hãng kinh doanh ở Tarnobrzeg và một người trung gian vận chuyển tiền bẩn vừa bị bắt hôm thứ tư này. Họ sẽ bị buộc tội ở Łodz. Trong cuộc điều tra CBA đã bắt giữ tổng cộng 33 người và thu ở hai người một xe địa hình giá 700 nghìn zł và 55 nghìn euro tiền mặt.


Các nhân viên điều tra chứng tỏ hãng F. và D. Do hai doanh nhân gốc Việt điều hành đã xuất hóa đơn VAT khống có giá trị đến 16 triệu 400 nghìn zł.

- Các số liệu thu thập được cho thấy chỉ trong vòng hai tháng của năm 2016 hãng ở Tarnobrzeg do giám đốc vừa bị bắt giữ điều hành đã mua của các hãng khác nữa (khác với các hãng mà chủ bị bắt hôm nay) hóa đơn giả VAT có giá trị gần 3 triệu zł với mục đích trốn thuế hàng hóa– ông Piotr Kaczorek làm ở CBA nói và bổ sung rằng con số này có thể còn tăng.

- Nhân viên CBA đã khám nhà những người bị bắt giữ và thu thập tài liệu làm thuế ở các văn phòng kế toán – ông Piotr Kaczorek nói thêm.

Người bị CBA bắt tiếp hôm thứ tư là một người trung gian, về danh nghĩa đang làm cho một hãng môi giới công việc tạm thời.

- Người đàn ông này chịu trách nhiệm nhận và vận chuyển tiền có được do các hoạt động phạm pháp.Tháng 2-2018 các nhân viên CBA đã bắt giám đốc và phó giám đốc một hãng lớn môi giới công việc tạm thời. CBA đã có chứng cớ chứng tỏ những người bị bắt đã lấy hoàn thuế một số tiền lớn đến hơn 30 triệu zł trong một nhóm tội phạm có tổ chức – thông qua hệ thống các hãng và các khoản chuyển tiền, họ đã „rửa” hơn 161 triệu zł thu nhập từ các hoạt động phạm pháp– ông Piotr Kaczorek giải thích.

Đến nay đã có 33 người bị bắt trong vụ điều tra về việc tham gia trong các năm từ 2014-2017 vào nhóm phạm pháp có tổ chức này gồm những người: trung gian, những người giúp việc và đại diện các hãng. Nhóm này phạm các tội quay vòng hóa đơn VAT khống về hàng vải và xuất hóa đơn VAT khống.

Cuối tháng ba, các nhân viên CBA đã bắt một doanh nhân gốc Thổ hoạt động trong ngành hàng vải ở Wólka Kosowska.

- Các cuộc điều tra chứng tỏ trong các năm 2016 - 2017 ông này đã mua hóa đơn VAT dởm trị giá đến hơn 2,5 triệu zł – ông Piotr Kaczorek thông báo.

CBA không loại trừ khả năng có các cuộc bắt giữ tiếp và việc tăng thêm các lời buộc tội nữa trong các vụ điều tra này.

Nguồn: Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo