Ba Lan

Bằng chứng thu tiền 25.000 USD tại ASG, Ba Lan

Cập nhật lúc 30-07-2012 07:19:38 (GMT+1)
Tiền USD. Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

 

Cuộc tranh đấu của bà con ASG liên quan tới các điều khoản của bản hợp đồng mới vẫn chưa có hồi kết sau 3 lần đàm phán thất bại. Ngày hôm nay, thứ Hai, 30/7 bà con ASG sẽ đóng cửa vào lúc 12 giờ để tiếp tục biểu tình.


>>Ba Lan: Tình hình ở trung tâm ASG vẫn căng thẳng

Một trong những tình tiết mà bà con đòi làm rõ là khoản cọc ban đầu 25.000 đô la Mỹ cho các quầy với diện tích 50m và 12.500 cho các quầy nhỏ hơn mà trung tâm đã thu của bà con hiện giờ ở đâu, tại sao bây giờ lại đòi cọc mới.

Trong lần biểu tình hôm thứ 3 tuần trước, người ta thấy những tờ giấy A-4 được dán lên cửa ra vào khu văn phòng với dòng chữ: “25.000 đô đâu?”, “Trả lại 25.000 đô cho chúng tôi”. Bên cạnh đó là lời phiên dịch ra tiếng Ba Lan.

Sự việc này sau đó cũng được báo Wyborcza nhắc tới nhắc đến với câu hỏi: “Gdzie kaucja 25.000 USD?”

Nhiều người trong trung tâm thương mại này còn giữ được những giấy tờ liên quan tới khoản cọc. Dưới đây là một trong những bản hợp đồng ban đầu mà trung tâm đã ký kết. Vì lý do an toàn, chúng tôi xóa bỏ các chi tiết cá nhân.

Tiền đặt cọc ASG

Tiền đặt cọc ASG

 

 Liên quan tới số tiền này, bà con đặt ra nhiều câu hỏi:

1- ASG có hạch toán kế toán những khoản thu này của bà con hay không? Hàng trăm quầy như vậy số tiền này là vài triệu đô la, một số tiền cực lớn vào thời điểm năm 2002, vậy nhà nước Ba Lan có biết tới khỏan thu này không? Tương tự như vậy với các hala 2 và 3 cũng dẫy V được xây dựng sau này.

2- Hợp đồng ghi rõ “đóng góp xây dựng trung tâm”, vậy bà con phải được đối xử như những người góp cổ phần, góp vốn, trung tâm không có quyền “thanh lý hợp đồng ngay lập tức” như đã từng đe dọa bà con.

3- Những người mua lại quầy sau này là những người tiếp tục các quyền lợi và nghĩa vụ của bản hợp đồng ban đầu, nên họ cũng phải được đối xử như những người đã góp vốn xây dựng công ty ASG.

4- Tại sao đã có tiền đặt cũ lại đòi tiền đặt cọc mới?

Bà con ASG mong sớm nhận được câu trả lời của công ty.

>>Ba Lan: Tình hình ở trung tâm ASG vẫn căng thẳng

Tiền đặt cọc ASG

Nguồn: Danchimviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo