Ba Lan

Bộ mặt giả dối của giới chủ sẽ đưa TTTM GD về đâu?

Cập nhật lúc 17-06-2011 09:00:38 (GMT+1)
Buôn bán đã kém lại thêm hỏa hoạn gây ra muôn vàn khó khăn. Ảnh TVN 24

 

Warsaw Ba Lan - Cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của bà con trong TTTM GD vẫn chưa đến hồi kết khi các cuộc thương lượng giữa và con và ba quản lý của TTTM GD vẫn chưa đi đến sự đồng thuận chung. Sau vài câu phát biểu của luật sư phía GD, bà con đã nhận ra được bộ mặt thật giả dối vô cùng của ông ta.


- Tháng 3, tháng 4 /2011: Nhiều lần cùng lên ban quản trị GD nộp kiến nghị yêu cầu đàm phán về tiền thuê - GD không trả lời, gọi cảnh sát đến và cho luật sư tiếp.

- 21/04 tổng biểu tình toàn thể bà con trong TTTM GD - luật sư của GD thay mặt cho ban quản trị GD hứa sẽ có thay đổi về chất lượng các cuộc nói chuyện tiếp theo (nguyên văn: będziemy poprawić jakość rozmów) và đề nghị phía bà con cử ban đại điện cho cuộc đàm phán với GD vào ngày 09/05.

-  Ngày 09/V phía GD do luật sư đại diện ( đến muộn, không có ai trong ban QT) chỉ ghi chép các đề nghị của ban đại diện và với lý do không có tổng giám đốc GD tại Ba Lan, xin khất cuộc đàm phán đên cuối tháng 5, đầu tháng 6. Mặc dù hứa sẽ trả lời các yêu cầu của bà con trong vòng 1 tuần, song vẫn loanh quanh mãi và cho đến bây giờ vẫn không có văn bản đó.

Trong các cuộc nói chuyện giữa luật sư của Hiệp hội và luật sư của GD đã có dấu hiệu tiến lại cùng một quan điểm về vấn đề diện tích. Tuy vây bên GD không chịu thể hiện điều đó trên văn bản. Nhiều bà con cho rằng đó là  thủ đọan của GD.

Khi lý do vắng mặt của tổng giám đốc ban quản trị GD không còn nữa, luật sư của GD hẹn cuộc gặp ngày 13.06.

Quả nhiên, hy vọng GD thể hiện thiện chí tan ra thành mây khói sau vài câu phát biểu của luật sư phía GD. Mặc dù ông ta đã thể hiện trước đó trong các cuộc nói chuyện với luật sư của Hiệp hội về khả năng thỏa thuận về diện tích, song trong cuộc gặp này, ông ta đã thay đổi quan điểm ngược lại. Sự nuốt lời trơ tráo.

Theo thông tin do luật sư báo lại, đó là do chỉ thị của ban QT GD!

Ban đại diện buộc phải chấm dứt cuộc nói chuyện vô nghĩa và cách đối xử vô liêm sỉ đó và khẳng định rằng bộ mặt thật Giả Dối của GD như vậy đã thể hiện rõ ràng.

Mọi thủ thuật kéo dài suốt từ tháng 3 đến nay, như tránh mặt, đưa luật sư ra tiếp, gọi cảnh sát đến, cho quay phim, gửi giấy báo phá hợp đồng đều là những thủ đọan truyền thống của GD mà ai cũng đã được thấy trong thời gian mấy năm gần đây.

Những tưởng ban quan trị GD giám nhìn thẳng vào sự thật cội nguồn của sự búc xúc: đó là những điều phi lý trong hợp đồng, đó là diện tích tính gian, đó là kỳ thị trong đối xử, đó là trịch thượng trong giao tiếp với bà con, đó là bắt bí khi chuyển giao quầy quán, đó là coi thường mọi người khi nói chuyện v.v.

Ai cũng thấy là từ tháng 3 đến nay không một thành viên trong ban quản trị nào đứng ra nói chuyện. Luật sư của GD chỉ được biết một số thông tin hạn chế, cũng như khả năng quyết định của ông ta. Tất cả các cuộc nói chuyện dường như với bức tường, hay như người ta thường nói “thà nói chuyện với đầu gối còn hơn”.

Không còn hoài nghi gì nữa, mọi khả năng giải quyết mẫu thuẫn bằng con đường đàm phám đã hết. Không còn hoài nghi gì nữa, để đòi quyền lợi của nhưng người thuê quầy, ai cũng cần quyết tâm đấu tranh. Các biện pháp kiện tụng, biểu tình, phản đối v.v  không thể tránh khỏi! Và chúng ta tiếp tục cuộc đấu tranh bằng mọi biện pháp cho phép! 

Chợ ngày càng ít khách, khách mua càng ít đi. Ai có thể chịu được mức tiền thuê bất công như thế?

Chủ TTTM ngày càng muốn lãi cao hơn, số người từ các nước đổ sang tìm quầy càng tăng, họ có biết chốn này là nơi vào đặt cọc cao, lao đi tay trắng không?

Phải chăng ai muốn bán quầy hãy đăng quảng cáo ở Tây Ban Nha, ở Italy, ở Tiệp , ở TQ v.v để cho ai cũng biết vào đây là con đường thẳng đến đích (như khẩu hiệu quảng cáo của họ) – Phá sản

Liệu một TTTM như thế có còn tồn tại được nữa không? Với cách hành  xử này của GD câu trả lời sẽ có trong thời gian không xa nữa.

Vu Duy Hien gửi trực tiếp cho Vietinfo

(Nội dung của bài viết không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT Vietinfo)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo