Ba Lan

Công ty của người Việt ở Ba Lan nhận giải thưởng dành cho các đơn vị xuất sắc

Cập nhật lúc 27-11-2013 10:11:50 (GMT+1)
Các đơn vị được trao giải

 

Tối ngày 23.11.2013 tại Hội trường Khách sạn Gromada ở Vác-sa-va đã diễn ra Gala trao giải thưởng cho các công ty và đơn vị xuất sắc của tỉnh Mazovia (Vác-sa-va). Đây là một ngày khá đặc biệt và quan trọng đối với các doanh nghiệp trong tỉnh này.


Từ nhiều năm nay Hiệp hội Chủ việc làm của Cộng hòa Ba Lan (có tên là Pracodawcy RP, hiệp hội của hơn 7500 công ty trong toàn Ba Lan) ở tỉnh Mazovia (Chủ tịch là ông Andrzej Malinowski) và Hiệp hội Công Thương và Dịch vụ của tỉnh Mazovia (Chủ tịch là ông Robert Składowski) đã thay mặt cho Chủ tịch Hội đồng Tự quản tỉnh Mazovia (ông Adam Struzik) đứng ra tổ chức những cuộc bình chọn và trao giải thưởng cho các công ty và những đơn vị xuất sắc của tỉnh Mazovia, nhằm khuyến khích sự phát triển nói chung trong toàn khu vực.

Năm nay có các giải thưởng sau:

- Những Hạt ngọc ngành Y;

- Những con đại bàng ngành Xây dựng;

- Chính quyền tự quản thân thiện với Doanh nghiệp;

- Xã có triển vọng về Du lịch;

- Huyện và xã xuất sắc của năm 2013 trong tỉnh Mazovia;

- Công ty xuất sắc của năm 2013 trong tỉnh Mazovia.

Về giải thưởng cho công ty. Hai Hiệp hội nói trên đã đưa ra các tiêu chí để các công ty và đơn vị có thể gửi hồ sơ ứng cử cho ban giám khảo bình chọn, mục đích là tăng cường sự quảng bá cho các sản phẩm, các dịch vụ, các kiến thức kỹ thuật, các quy trình phát triển và các phương pháp tổ chức và quản trị hiện đang có trong thị trường Ba Lan. Trong mỗi một lĩnh vực như liệt kê dưới đây, người ta chọn 15 công ty (đơn vị) vào vòng chung kết, rồi sau đó Hội đồng giám khảo quyết định chọn ra 3 đơn vị xuất sắc, để trao các kỷ niệm chương và các bằng khen:

    Xây dựng, Cơ sở hạ tầng (công trình kỹ sư và cầu đường);

    Hoạt động Văn hóa;

    Hoạt động khoa học, Giáo dục và Nghiên cứu Phát triển;

    Năng lượng và Kỹ thuật Điện tử;

    Thương mại và Phân phối;

    Phát minh sáng chế, Công nghệ hiện đại;

    Y tế;

    Bảo vệ môi trường;

    Công nghiệp nhẹ và Hóa chất;

    Công nghiệp Kim loại và Tự động hóa;

    Công nghiệp Thực phẩm;

    Giao thông, Xe cộ, Vận tải và Kho bãi (logistyka);

    Công nghệ viễn thông và Tin học;

    Du lịch, Khách sạn và Ẩm thực;

    Dịch vụ Xây dựng nhà ở;

    Dịch vụ phục vụ: a) Công ty; b) Dân chúng;

    Dịch vụ tài chính;

    Quản lý bất động sản.

Năm 2013 này, lần đầu tiên một công ty của người Việt đã được biểu dương (lĩnh vực Dịch vụ phục vụ Công ty), đó là công ty kế toán SOLITAX của anh Nguyễn Văn Thuấn và chị Nguyễn Joanna. Đây là một công ty được cộng đồng người Việt biết khá rõ từ hơn 10 năm nay, vì khả năng nghiệp vụ đặc sắc của hai vợ chồng người chủ, đặc biệt là cô Joanna, bởi vì là ngoài việc làm kế toán cho các công ty (chủ yếu các hãng của người Việt và một số các hãng Ba Lan khác), cô còn quán xuyến cả việc xin giấy phép lao động, thẻ cư trú cho người Việt ở Ba Lan. Ngoài ra cô còn tham gia các hoạt động xã hội trong các cuộc hội thảo liên quan đến người nước ngoài. Tất nhiên cũng như các phụ nữ Việt Nam khác, cô còn là một người mẹ đảm đang. Công ty của họ đang là nơi làm việc của gần hai chục nhân viên, cả người Việt lẫn người Ba Lan. Cô Joanna cho biết là công ty mới được chuyển tên thành Solitax từ 2 năm nay, để mở rộng địa bàn hoạt động rộng hơn, tức là sẽ phục vụ cho ngày càng nhiều công ty của Ba Lan.

Vợ chồng anh Thuấn_Joanna.

 Khi nghe thấy tên anh Nguyễn Văn Thuấn được một MC nổi tiếng của vài hãng TV là Krzysztof Ibisz dõng dạc đọc và gọi lên sân khấu mời nhận giải, hai phóng viên của hai tờ báo cộng đồng được mời đến dự không khỏi xúc động, tự hào cho cộng đồng người Việt ở Ba Lan, trước hàng trăm con mắt của những nhà doanh nghiệp tỉnh Mazovia đang có mặt trong Hội trường, mà có lẽ họ khá ngạc nhiên là nhờ đâu mà MC Ba Lan kia phát âm họ tên người Châu Á chuẩn đến thế? Gần 700 khách Ba Lan có mặt trong Hội trường đều dành sự chú ý cho hiện tượng đặc biệt là lần đầu tiên một công ty của người Châu Á được biểu dương trong những Hiệp hội doanh nghiệp của họ.

Chúc mừng chị Joanna và anh Thuấn, chúc mừng công ty Solitax, chúng ta hy vọng là các năm sau những doanh nghiệp khác trong cộng đồng sẽ mạnh dạn đứng ra ứng cử để được bình chọn, để đến Gala cuối năm 2014 nhận những giải thưởng, trong các lĩnh vực khác nữa. Những cuộc gặp mặt với các doanh nghiệp tiêu biểu của Ba Lan ở Gala là dịp làm quen tìm sự hợp tác lâu dài và còn có thể quảng bá cho cộng đồng người Việt, để người Ba Lan luôn nhìn chúng ta với một ánh mắt không chỉ thân thiện mà còn rất cảm phục vể khả năng kinh doanh cũng như hội nhập vào môi trường của quốc gia sở tại.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thuấn cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, anh Thuấn hiện là ủy viên BCH Hội đồng hương Thái Bình tại Ba Lan.

Nguồn: Ngô Hoàng Minh/queviet.pl

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo