Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hoằng dự đêm nhạc Jazz Ba Lan tại Hà Nội

Cập nhật lúc 20-11-2010 12:30:30 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Hoằng.

 

Trong đợt công tác ngắn ngày tại Hà Nội, ngài  Đại sứ Nguyễn Hoằng đã có một lịch trình làm việc dày đặc như tham gia lễ khai trương đường bay Hà Nội- Warsaw của hãng HK LOT, rồi qua Ủy ban người Việt ở nước ngoài trao 2 500 USD ủng hộ đồng bào miền Trung, v.v


Số tiền trên là do các thành viên câu lạc bộ tenis của người Việt ở  Ba Lan thu được sau một giải thi đấu vì miền Trung ruột thịt. Tất nhiên đây là tiền các quần thủ móc từ túi mình ra, vì nếu bán vé chắc hẳn không ai đi xem.

Nhân dịp ngày Độc lập của Ba Lan 11/ 11 và 200 năm ngày sinh của Nhạc sĩ F. Chopin, ngày 18/11/2010 Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đã tổ chức đêm nhạc Jazz tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự có đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các vị Đại sứ, trong đó có Đại sứ Việt Nâm tại Ba Lan, ngài Nguyễn Hoằng- một nhà ngoại giao không chỉ yêu thể thao mà còn say mê nghệ thuật. Đông đảo các khán giả Việt Nam hâm mộ nhạc jazz cũng không bỏ lỡ cơ hội đã đến thưởng thức.

Để ghi nhận những đóng góp cho việc quảng bá âm nhạc của F. Chopin tại Việt Nam, trước buổi hòa nhạc Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Roman Iwaszkiewicz đã thay mặt Bộ Ngoại giao Ba Lan trao tặng Kỷ niệm chương gắn hình Nhạc sĩ F. Chopin cho GS. Trần Thu Hà nguyên Giám đốc Nhạc viện Hà Nội, và thêm một vài người khác nữa mà trong đó phải kể đến nhà điêu khắc, nghệ sĩ Nguyễn Văn Bình- người đã tạc tượng F. Chopin đặt tại khu đô thị mới phía Tây Hà Nội.

Nhóm nhạc SMIETANA do Nhạc sĩ Jarek Smietana, một trong những nghệ sĩ nhạc jazz, nghệ sĩ ghita hàng đầu của Ba Lan và châu Âu dẫn đầu cùng với các thành viên Adam Czerwinski, một trong những tay trống nhạc jazz cự phách của Ba Lan, Seb Bernatowicz - nghệ sĩ chơi piano, keyboard đồng thời cũng là nhà soạn nhạc, phối khí và Tomasz Kupiec nghệ sĩ contrabas đã trình diễn một chương trình nhạc jazz đặc sắc với các tác phẩm của  nhạc sĩ F. Chopin và nhạc sĩ J. Smietana sáng tác.

Mỹ Huyền tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo