Ba Lan

Đại sứ Việt Nam kiêm nhiệm Lít-va thăm người Việt Nam tại đây

Cập nhật lúc 27-01-2013 10:27:34 (GMT+1)
Cộng đồng người Việt tại Lít-va vui xuân Quý Tỵ

 

Nhân chuyến công tác tại Lít-va theo lời mời của Tổng thống và Thủ tướng Lít-va từ ngày 19-23/01/2013, Đại sứ Nguyễn Hoằng và đoàn cán bộ ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan đã tới thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại đây.


Cộng đồng người Việt tại Lít-va có gần 100 người và đều có giấy tờ cư trú, làm việc hợp pháp. Năm 2012, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Lítva được thành lập và được chính quyền nước sở tại châp thuận. Tuy công việc làm ăn bận rộn nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Litva luôn sống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và hướng về quê hương đất nước, quan tâm dạy tiếng và văn hóa Việt cho con em, do đó tất cả các con em đều nói được tiếng Việt, trong đó có nhiều em nói thành tạo nhiều thứ tiếng Lít-va, Nga, Anh và Việt Nam.

Tham dự buổi đón Tết cổ truyền mừng xuân Quý Tỵ của cộng đồng và tới thăm một số gia đình người Việt, Đại sứ Nguyễn Hoằng đã chúc mừng việc hội người Việt Nam tại Lít-va được thành lập, mong muốn hội sẽ là điểm tựa và cầu nối quan trọng giúp cộng đồng người Việt tại Lít-va ổn định cuộc sống, hòa nhập vào sở tại và hướng về quê hướng đất nước. Đại sứ mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế hiện nay, ĐSQ sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp, đổi các giấy tờ, đồng thời trong làm việc với Tổng thống và Thủ tướng Lít-va sẽ đề nghị phía bạn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng.

Đoàn công tác của ĐSQ và đại diện hội người Việt cũng đã tới thăm Trung tâm đăng ký người nước ngoài tại Lít-va (cách thủ đô Vilnius 50km), nơi có 26 người Việt Nam đang bị tạm giữ do vượt biên trái phép. Đoàn đã làm việc với lãnh đạo Trung tâm về tình hình người Việt tại đây, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết anh chị em người Việt đang bị tạm giữ. Anh chị em trong trại hết sức xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của Đại sứ, cán bộ ĐSQ và hội người Việt Nam tại Lít-va, cho biết những món quà Tết quê hương (bánh chưng, giò...) sẽ giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đại sứ đã giao cho cán bộ ĐSQ trong đoàn tiếp nhận nhận hồ sơ của 6 trường hợp có nguyện vọng về Việt Nam để làm thủ tục cấp giấy thông hành trong thời gian sớm nhất.   

Cộng đồng người Việt tại Lít-va vui xuân Quý Tỵ

Đại sứ Nguyễn Hoằng tặng quà chúc tết Hội người Việt Nam tại Lít-va

Đại sứ thăm một gia đình người Việt

Đại sứ Nguyễn Hoằng và đoàn công tác ĐSQ Việt Nam làm việc với GĐ Trung tâm đăng ký người nước ngoài tại Lít-va

Đoàn cán bộ ĐSQ và hội người Việt Nam tại Lít-va tặng quà chúc tết người Việt trong trại

Cán bộ ĐSQ hướng dẫn những người có nguyện vọng về nước làm thủ tục

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo