Ba Lan

Doanh nhân Việt tại Ba Lan bị bắt cùng 80 nghìn USD và một vườn cần sa

Cập nhật lúc 08-12-2010 12:30:00 (GMT+1)
Một trong số hai người Việt bị bắt. Ảnh: CS Ba Lan

 

Theo tin từ cảnh sát Ba Lan, một người đàn ông Việt 40 tuổi chủ một cửa hàng trong một trung tâm thương mại thời trang đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 23/ 11 khi phát hiện thấy có 80 nghìn USD cùng gần 4000 zł mang theo bên mình.


Người đàn ông Việt ngay lúc đó không thể giải thích nguồn gốc từ đâu mà có số tiền lớn như vậy. Thế nhưng sau thì lại khẳng định là anh ta có thể „tìm ra” các chứng từ thể hiện tính hợp lệ của số tiền trên trong vòng vài giờ.

Cảnh sát đã dẫn người đàn ông này về khám nhà ở Ryba, và tại đây phát hiện ra 300 chậu cần sa đang kì sinh trưởng. Một công dân Việt Nam khác 32 tuổi đang có mặt trong ngôi nhà cũng bị bắt giữ.

Ngoài ra cảnh sát còn tìm thấy một bộ „ đồ nghề” đầy đủ tối cần thiết cho việc trồng trọt, chăm sóc cây cần sa.

Toàn bộ số tiền đã được cảnh sát lập biên bản, niêm phong làm bằng chứng cho việc truy tố. Những người Việt Nam này có thể chịu mức án tù đến 3 năm.

Sự vụ ít nhiều đã làm thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của người Việt. Thường quan niệm những người Việt trồng cần sa là do ít hiểu biết, không giấy tờ tùy thân, thiếu thông tin, v.v. Nhưng qua vài vụ gần đây mà cảnh sát bắt giữ đã cho thấy đôi khi người trực tiếp trồng cần sa lại là những ông chủ có cửa hàng buôn bán. Hoặc trớ trêu như anh bạn Việt làm nghề „trồng cỏ” ở Michałowie, ngoại ô Warszawa cứ chiều chiều làm tí men say, cỡi xe đẹp dạo phố làm cảnh sát giao thông để ý, dẫn đến chuyện khám nhà phát hiện ra vườn cần sa tại gia hôm 25 tháng Mười.

Một số hình ảnh tại hiện trường. Nguồn Policja


Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #28 Phương xa: Hổ danh việt kiều!

  14-12-2010 13:42

  Bà con cô bác cộng đồng thân mến!
  Đây là trang báo duy nhất dành cho cộng đồng,tôi tha thiết mong bà con hãy nên tôn trọng
  không nên biến nó thành những tờ giấy nháp bẩn thỉu muốn viết gì thì viết. Tôi và bạn là những người con xa sứ hay nói thẳng ra là 'VIỆT KIỀU' đang làm ngày làm đêm để kiếm tiền giúp cho gia đình nói riêng và cho tổ quốc nói chung .Vì vậy chúng ta phải suy nghĩ cho thật kĩ ,phải có trách nghiệm về những việc làm của mình.Đừng có lợi dụng diễn đàn mà bôi xấu bẻ chữ của nhau-có nên không?.Ở đâu cũng vậy thôi cái xấu cái tốt luôn luôn đồng hành,người có tội thì bị cái "tôi" và pháp luật sử lí mình có nói cũng vậy thôi chẳng giải quyết được gì đâu.Báo nào cũng là báo cả mà thôi lựa lời mà viết tránh mất lòng nhau.Thiết nghĩ cứ như vậy rồi báo viết lên mà không có ai đọc đâu mong quý bà con hiểu cho!!! chào thân ái


 • #27 Hà : Phải làm gì?

  13-12-2010 09:26

  Trước tình hình này , có lẽ đường dây nóng nên nói rõ với bên công an BL có những người chỉ là làm thuê thôi , mà việc tìm ra các ông chủ mới là quan trọng .
  Những người làm thuê vừa ngèo vừa dốt chả có thông tin gì , nếu bị bắt thì họ bị đẩy vào đường cùng , ngơ ngác thống khổ . Chúng ta hãy cùng nhau đấu tranh với bọn chủ .
 • #26 hoa: do den

  12-12-2010 19:39

  Ai Lai Kịt ! cam di ... dung lam tau so . tao doc bao bong da day. amem
 • #25 Hà: ĐỐI MẶT !

  12-12-2010 12:59

  Doanh nhân tài giỏi có nhà đẹp xe sang ở các TT TM người Việt , thử hỏi có bao nhiêu người tài thực sự ? có bao nhiêu người là trồng cỏ ? có bao nhiêu người làm " vớ vẩn" mà giầu ? Còn có bao nhiêu người kinh doanh lương thiện đang phải đối mặt với sự tồn tại hay không tồn tại trong hoàn cảnh khủng khảng kinh tế này .Ai có thể cứu giúp chúng ta lúc này ?
 • #24 abc: Không biết thông tin này thế nào ?

  11-12-2010 22:49

  ...(cắt)....
  Ql:Nếu bạn cảm thấy thắc mắc về một bài viết nào đó của báo bạn, bạn có thể gửi thẳng đến BBT vietinfo hoặc báo cộng đồng nào đó. Còn xin đề nghị bạn không đưa link vào mục diễn đàn! Trân trọng!
 • #23 điệp viên 00thấy: thời thế

  11-12-2010 21:57

  cai bác j ở ukraina ơi,thế bên đó mọc dại như cỏ nên ở các nước học theo gọi là cỏ chuẩn quá nhẩy,nhưng hỏi xoáy đáp xoay bác phát,thế thìở các nước khác họ ngu kiểu j phải đi ăn cắp điện để trồng nhẩy?bác reply sớm văn hóa giúp em nhá,em trình thấp bác đừng chửi em khong emđáp lễ kiểu AQ bọn trung quốc nó thấy em vi phạm bản quyền của nó,nó sang chiếm nốt chữ S,em không còn tổ quốc tội em.
 • #22 Hùng: Một lũ điên

  10-12-2010 22:01

  Bọn dở hơi không biết gì cứ to mồm làm gì. Cứ chõ mũi vào chuyện người khác rồi bình luận linh tinh.
 • #21 vuthanh: chửi thằng ngu

  10-12-2010 16:16

  tao gặp mày là thằng ngu nhất.và tao cũng tiếc cho mày,bây giờ mày đi tù rồi,vợ mày ở ngoài để cho bộ đội nó phét.
 • #20 xuan tuan: ba con balan phai biet

  10-12-2010 09:55

  bi bat la cai co thoi ..chu yeu la 2(cắt)CONG AN NGUOI VIET NAM day no lam tay sai cho bon balan.ba con muon song thi ...cac bac biet lam gi 2 thang do roi chu????????
  QL: Yêu cầu bạn không hô hào bạo lực và phát ngôn tùy tiện. Tất cả những lời của bạn có thể bị cảnh sát đọc! Bạn nên lưu ý!
 • #19 tom edíon: can sa la tien duoc hao hang thoi nay

  09-12-2010 18:51

  may thang ngoi le so chet lai to mom lon tieng la lam anh huong den cong dong.
  nguoi anh em kia qua la mot anh hung thoi hien dai hoat dong giua long dich
  khi bi bat chi ngoi ti ti chu co chet nhu thoi chien tranh dau
  may thang ghen an cu ngoi sua om som len nhu nhung ke dien
 • #18 ke tham an (USA): chop bu

  09-12-2010 18:38

  ba con nay biet roi moi thuong cho nhung ke lam thue nay . tatca nhung toi pham va buon lau tham mo an cuop chan dau duoi de lam giau due la tu chop bu su quan va cai dai sai cha dai soai conhet ca . ke cu ly nhu chungtoi chi la cutthoi , nhung khi lam viec cho cac ong nhatla cac ong o su quan 1 giao keo la kong duoc khai mo kh bi bat .troi oi cac ong o dunggiet chung toi
 • #17 DATVIET: nha nong vn

  09-12-2010 16:12

  công dông nguoi VIET o BALAN dang co nhieu van de,buon lau ,,trong co/tat ca la vi cuoc song doi ngheo que nha. ma bat chap tat ca. thoi hay co gang nhanh chan ma chuon ..chuc cac ban thanh cong


 • #16 cong bang: hiem hoa

  09-12-2010 15:11

  cac ban hay chu y khi phat hien vuon nao hay bao ngay cho canh sat de tru hiem hoa cho cong dong
 • #15 honza: bat het chung no bo tu di

  09-12-2010 14:14

  buonh wa
  ui gioi oi ..tre khap the goi cho nao cung vn trong co ..nhuc nha cho con lac chau hong qua ...be boi qua ..
 • #14 Kan Xa: Zelenina

  09-12-2010 11:59

  Cái cỏ này mà trồng nhiều quá như thế rồi thế nào cũng được người dân dùng rộng rãi, và sẽ được bán ở mọi siêu thị, potraviny... như là zelenina thôi
 • #13 BIỂN: TẤT YẾU

  09-12-2010 09:26

  Ra nước ngoài sống khi không biết ngoại ngữ thì như người vừa câm vừa điếc vừa mù mà phải đi làm viêc . Chi phí ở nước ngoài thì cao , không như ở nhà rau muống quả cà là sống được . NGười VN vốn không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào!Và lại thêm sự thông minh láu cá nữa nên nhiều người đã liều lĩnh làm giầu bất chấp ngày mai ra sao . Điếc không sợ súng.
  Nhưng việc trồng cỏ đã phải ăn cắp 1 lượng điện nhiều như vậy của nhà nước BL này thì là điều sỉ nhục cho cả cộng đồng này . Và việc làm này như những con rắn độc đang trườn nhanh tiêm lọc độc vào thế hệ trẻ BL . Chúng ta thấy xấu hổ thay . Chúng ta căm phẫn không thể chấp nhận được việc làm này . Nếu những ai đang làm việc này hãy dừng lại . Nếu cứ đà phát triển này thì chắc chắn BL sẽ có chính sach để đuổi hết ngưởi VN về thôi .
 • #12 jerry: hay cho nhau niem tin

  09-12-2010 06:46

  me chung may.co im di de cho nguoi ta lam ko. chung may theo tay ke chung may. anh huong gi den ko ma to mom the
 • #11 matma: nhantin

  09-12-2010 03:24

  co ai biet so dt co the lien lac duoc voi anh hai anh ko nhi, toi co thong tin gia tri ma ko biet gap nhu the nao de thong bao. ai co cho biet gium nhe. cam on.
 • #10 doi buon : oi tiec thuonh

  08-12-2010 19:55

  gia ma gui som so tien do ngay ve vn thi bay h vo con co the dc huong ti roi .nhunh bay h thi het tien mat tat màng.OI TIEC THAY
 • #9 Nguyen Van Hiep: Chồng cỏ...!!!

  08-12-2010 16:37

  Tròi oi !!! Sao ở Đức , ở Sec , ở Poland ... Chồng cái cây đó sao mà khó khăn thế nhỉ ? Bên Ukraine mọc tư nhiên ngoài đồng, ngoài vườn nhà có mà đầy ...
  Ngay như nhà tôi thử vãi 1 nắm hạt ra góc vườn mà nó mọc tốt hơn rau muống ... Nhìn sang vườn nhà hàng xóm cũng đầy ... Tôi khi đọc các tin bắt bớ người Viet "chồng cỏ" mới để ý và có hỏi dân Ukraine thì họ cho biết thanh niên Ukraine cũng hút nhiều lắm , Police cũng bắt nhiều nhưng những cái đó vẫn mọc nhiều và có khắp nơi trong tư nhiên . Đặc điểm đất canh tác Ukraine rất tốt nên khi reo hạt là nó cứ tốt um lên mới lạ . Cây cần sa này lấy ngọn và hoa thái nhỏ phơi khô rồi chưng cất sẽ cho 1 thứ nước đen đậm đặc đươc rút vào si lanh khoang 10 cc bán với giá 50 grip khoảng 6,5 dola rất được thanh niên Ukraine sử dụng . Chưa thấy người Việt bên này chồng cái cây này để kinh doanh nhưng thực sự nó mọc tư nhiên quá nhiều không câdn phải chồng dấu giếm làm gì cả !
 • #8 Lau Sậy: còn tiếp diễn ......

  08-12-2010 16:15

  Quan trong cảnh sát bắt đuợc thằng nào khuôn mặt và dáng vóc tác phong nó có chút HÌNH NGƯỜI mình mới thấy cảm phục cảnh sát, còn bắt những thằng sống cũng như chết,có tiền mà cuộc sống cũng như mọi rợ, ăn hang ở lỗ như cây Lau Sậy. thì không thèm chấp.
 • #7 Nguời Việt: Cạnh tranh không công bằng.

  08-12-2010 16:01

  Chúng ta buôn bán lậu thuế (99.95% nguời việt mình ở khắp thế giới), vậy mà thời nay còn không là ra tiền vì bị cạnh tranh từ nhiều phía. Nhưng tụi này còn làm chúng ta nguy khốn hơn vì bán dưới giá thành để nguỵ trang sống chính là nhờ trang trại. Ai mà bán buôn dưới giá thành thì nên bị đưa vào diện theo dõi các bác à!
 • #6 do con lon: khong co ji bang lam an luong thien.

  08-12-2010 15:52

  dung la mot thang ngu da the con dan bon com ve nha cho no bat ca dong bon.
 • #5 anhlong: ngu wa

  08-12-2010 15:19

  sao tren doi nay con co nhung thnag ngu den the nhi
 • #4 ly cuong: Con cá CẦN SA

  08-12-2010 14:19

  Một con cá mắc câu trong đàn cá,những con còn lại bảo nó tham thì chết,Rồi hai con,ba con...đều mắc câu.
  Vài thằng CẦN SA mắc công an,Rồi nhiều thằng CS mắc tiếp...
  Những thằng CS còn lại nghĩ gì,người có khôn hơn cá không?.
 • #3 nobody: Tham thì thâm

  08-12-2010 12:59

  Sau vụ này ko hiểu có kẻ nào đó giật mình mà hoàn lương ko nhỉ? Tiền này là tiền phù vân! Kiểu này đúng là " chết trong vũng bùn"!
 • #2 Gặp Ma: Lại 1 thằng Việt gian vào rọ.

  08-12-2010 12:54

  Hết cỡ ngu, chưa cháy nhà mà đã ra mặt chuột. Tiếc tiền lại kéo cả cảnh sát về thăm nhà. Với những bằng chứng này thì "được" cộng tội, có lẽ thêm vài năm. Tội phạm nào cũng phải trả giá xứng đáng. Sau khi ra tù hết hạn giấy tờ và thêm luôn án trục xuất. Về Việt Nam sẽ phát triển nghề này rộng rãi, thách công an VN và xem vận hội thế nào.
 • #1 Sao nhiều tiền thế: thôi rồi Lượm ơi!

  08-12-2010 12:48

  Thê là hết! Tôi thấy thằng này quen quá! Bắt hết lũ phá hoại cộng đồng đê! Vậy mà khi mới ra đời đường dây nóng cần sa các vị đã cho là vớ vỉn. Nhờ có đường dây nóng mà chúng ta sẽ loại hết dần những tên trồng cần sa phá vỡ hình ảnh đẹp của cộng đồng!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo