Ba Lan

Đón tết, Mừng xuân Mậu Tuất tại Raszyn.

Cập nhật lúc 12-02-2018 12:26:06 (GMT+1)
Tham tán công sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt cùng một số lãnh đạo Raszyn, đại diện Hội NVN, chi Hội Raszyn.

 

Chiều ngày 11-02-2018 (tức 26 tháng chạp âm lịch) tại Trường Phổ thông Cơ sở Raszyn, ngoại ô Warszawa, Ba Lan đã diễn ra ngày hội Đón tết, Mừng xuân Mậu Tuất.


Đông đảo bà con Việt Nam, Ba Lan và một số nước khác trong đó có nhiều cháu thiếu nhi đã đến dự.

Tới dự còn có ngài quận trưởng Andrzej Zaręba ( An-Dờ-rây Za-Reng- Ba), ngài giám đốc Trung tâm văn hóa Raszyn, Hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Raszyn cùng một số cán bộ địa phương khác

Bà Nguyễn Thị Minh nguyệt, tham tán công sứ, ông Nguyễn Công Diễn, bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng cùng một số cán bộ Đại sứ quán, đại diện các tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng tới dự.

Phát biểu mở đầu ngày Hội, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt nêu bật ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của Việt Nam. Bà rất vui mình khi thấy một địa phương của Ba Lan đã cùng tham gia tổ chức ngày hội này. Đây là dịp để hai dân tộc giao lưu văn hóa, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau Nhân dịp năm mới, bà gửi tới các vị lãnh đạo địa phương cũng như toàn thể bà con lời chúc năm mới mạnh khỏe, an khang.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và đại diện các tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã tặng ngài quận trưởng và các vị lãnh đạo quận lẵng hoa tươi thắm.

Ngài quận trưởng phát biểu chúc mừng cộng đồng Việt Nam tại Raszyn và toàn thể những người có mặt sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nhân dịp tết cổ truyền Việt Nam, chúc các cháu nhỏ có một buổi vui chơi thật vui vẻ.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và đại diện các tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã tặng ngài quận trưởng và các vị lãnh đạo quận lẵng hoa tươi thắm.

Trước đó, ngài Quận trưởng cũng đã có lãng hoa chúc mừng các cán bộ Đại sứ quán và cá nhân bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt mới nhận nhiệm vụ tại Ba Lan. 

Ông Nguyễn Trọng Thắng chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Raszyn phát biểu cảm ơn ngài quận trưởng, các ban ngành của quận đã phối hợp cùng một số tổ chức Cộng đồng tổ chức ngày vui này.

 

Tiết mục tốp ca của học sinh trường tiếng Việt Lạc Long Quân.

Mở đầu chương trình văn nghệ là màn múa lân, võ cổ truyền Việt Nam của võ đường Văn Trường Võ Quán, tiếp theo là các tiết mục của nhóm múa Sen trắng, tốp ca Trường tiếng Việt Lạc Long Quân, ban nhạc Đông Đô, tốp ca Ba Lan của Trung tâm văn hóa Raszyn và một số tiết mục khác.

Các tiết mục văn nghệ được bà con chú ý lắng nghe và vỗ tay tán thưởng. Đặc biệt các khán giả đã cũng hát,múa theo các tiết mục hát bằng tiếng Ba Lan của ban nhạc Đông Đô, hợp ca giữa Ban nhạc Đông Đô và tốp ca của Trung tâm văn hóa Raszyn.

Tại ngày hội, bà con cũng được thưởng thức những món ăn truyền thống trong ngày Tết Việt Nam như Bánh chưng, xôi gấc, nem cuốn, giò chả....

Trẻ em đến dự có chỗ chơi riêng.

Cuối ngày hội, bà con đã được thưởng thức một màn pháo hoa đón tết, mừng xuân rực rỡ.

Đây là lần thứ 5, Tết cổ truyền Việt Nam được tổ chức tại Raszyn.

Năm nay ngày Hội được tổ chức bởi Chi hội người Việt Nam tại Raszyn, Trung tâm văn hóa Raszyn, Trường tiểu học cơ sở Raszyn, Hội phụ nữ VN tại Ba Lan, trường tiếng Việt Lạc Long Quân, Quĩ hỗ trợ người Việt Hội nhập tại Ba Lan và báo Quê Việt với sự bảo trợ của ngài Quận trưởng.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo