Ba Lan

Gặp gỡ bạn đọc và Quĩ CTV Vietinfo.eu tại Ba Lan

Cập nhật lúc 30-12-2010 10:00:13 (GMT+1)
Hình ảnh buổi gặp gỡ thân mật.

 

Tối hôm 28/ 12, Quĩ CTV Vietinfo tại Ba Lan đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật cùng một số bạn đọc quan tâm, cũng như nhiều nhà tài trợ tại nhà hàng Quê Hương, Warszawa. Cuộc gặp mặt nho nhỏ, tràn đầy tình cảm chân thành thân mật cảm thông của một ngày cuối năm, nhưng cũng có nhiều điều đáng nêu ra.


Sau khi gửi lời chào, cám ơn sự góp mặt của bạn đọc và các nhà tài trợ,  ông Phạm Hưng đại diện Vieinfo Group đã nhường vai trò „chủ tọa” cho khách quí.

Photobucket

Các vị khách quí chụp ảnh lưu niệm

Trên tinh thần cởi mở cầu thị, nhóm CTV đã khuyến khích gợi mở để bạn đọc dù yêu mến hay khó chịu, không đồng ý quan điểm với Vietinfo đều có thể nêu lên suy nghĩ của mình.

Hàng loạt ý kiến đóng góp, ủng hộ cũng như phê bình, thậm chí là chỉ trích gay gắt của một vài vị khách quí đều được đại diện Vietinfo lắng nghe, ghi nhận trên tinh thần tôn trọng. Đồng thời, đại diện Vietinfo cũng có lời giải thích minh bạch, rõ ràng, trình bày quan điểm của nền báo chí nói chung và những nét riêng của trang thông tin điện tử Vietinfo đối với từng ý kiến.

Photobucket

TS Đào Công Ngoạn cám ơn lời mời tới dự buổi gặp mặt và tranh thủ phê bình góp ý Vietinfo

Do sơ suất không ghi rõ chức danh phó chủ tịch Hội ĐK& HN, phó TBT báo Quê Việt trên giấy mời, nên TS Đào Công Ngoạn đã tuyên bố tham gia buổi gặp mặt với tư cách cá nhân. Ngoài sự gợi ý về cách làm báo, ông cũng không quên phê bình trang Vietinfo. Ông đưa ra nhiều khái niệm chung chung như ăn cắp bài vở, khiêu khích trong đối thoại, để mục diễn đàn bị ai đó lợi dụng công kích cá nhân này, tổ chức nọ, v.v.

 

Photobucket

TBT Quê Việt Vũ Linh, đánh giá cao Vietinfo, đồng thời có góp ý nhỏ

Ông Vũ Linh, TBT báo Quê Việt thì lại có cái nhìn ít nhiều ngược lại. Ông công nhận trang Vietinfo là trang báo hay, thiết thực, tư duy trẻ trung, cởi mở, v.v. đã có chỗ đứng nhanh chóng trong lòng bạn đọc và sẽ còn tiến xa hơn nữa. Tất nhiên ông cũng góp ý để người quản lí mục bình luận của Vietinfo không để bạn đọc đi quá đà. Điều lí thú là qua buổi gặp mặt này, ông đã đưa ra lời kêu gọi cải tổ trang báo của bên mình. Ông tự đặt ra câu hỏi, tại sao những bạn trẻ, con em của những người từng viết, cộng tác cho Quê Việt nay lại "đầu quân” cho Vietinfo mà không cho Quê Việt? Thật cảm động khi ông nhắc lại mối quan hệ thân thiết ban đầu của hai người- ông và Phạm Hưng khi phong trào thơ ca đang nở rộ tại Ba Lan 10 năm trước đây.

Photobucket

Các bạn đọc trẻ và CTV Vietinfo

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Hội đồng hương Thanh Hóa thì lại "chơi độc”, thay bằng phát biểu ngay thì ông lại hát tặng bài "Nghĩ về cha” trước rồi mới…khen tính nhanh nhạy, chính xác, khách quan của các bản tin trên vietinfo. Tất nhiên ông cũng không đồng ý với việc để bạn đọc biến mục bình luận thành nơi thóa mạ, chửi tục.

Tân Chủ tịch CLB Người miền biển đang trong thời kì phôi thai, Phạm Văn Tính chỉ trích trang Vietinfo không chịu bám lề nào cả, không có quan điểm rõ ràng, không yêu ai và cũng không ghét ái, đi liêu xiêu vô định, không rõ ràng trong đường lối.

Photobucket

Từ trái sang phải Vũ Linh, ông Sinh Quê Hương, Ngô Văn Tưởng và Nguyễn Hoàng Tuyển

Riêng ông Nguyễn Hoàng Tuyển, đại diện cho tập đoàn ASEANPL thì "kêu gọi” mọi người năm hết Tết đến rồi, đời người ngắn ngủi, hãy vứt bỏ đi những ấm ức, thù ghét để cùng nhau vui vẻ, uống chén rượu, thưởng thức món ăn đặc biệt mà theo lời anh Sinh, chủ nhà hàng Quê Hương là làm dành riêng tặng Vietinfo và khách quí đó là món soup "ngẩu pín”. Ông Nguyễn Hoàng Tuyển không chỉ hát mà  còn đọc thơ, nội dung "người với người sống để yêu nhau".

Ông Tuyển đã đưa ra câu hỏi nhờ Vietinfo giải thích, thế nào là "phản động”. Không dám "múa rìu qua mắt thợ”, ông Phạm Hưng từ tốn giải thích trang báo nhà chỉ là cơ quan chuyển tải thông tin và trong chừng mực nào đó là nơi để bạn đọc đưa ra quan điểm, nhận xét thời cuộc xã hội chứ không có "bổn phận” đi xa quá khả năng của mình. Câu hỏi ngay sau đó được chuyển đến anh Đặng Ngọc Hân, phụ trách Trung tâm văn hóa Văn Lang, trường tiếng Việt Lạc Long Quân, CLB trí thức Lê Quí Đôn nhưng anh từ chối trả lời, người giải thích cặn kẽ chính lại là TBT QV Vũ Linh và TS Đào Công Ngoạn. Cuối cùng đi đến thống nhất, "phản động” là đi ngược lại dòng thác Cách mạng. Đại diện Vietinfo có liều lĩnh nói thêm, trong lĩnh vực vật lí "phản động” gọi là phản lực, trong xã hội dân sự gọi là phản biện. Chính nhờ có phản lực mà máy bay, tên lửa, v.v. mới bay xa. Chính nhờ có phản biện mà nhiều chương trìn lớn liên quan đến vận mệnh quốc gia, dân tộc được cân nhắc kĩ lưỡng mức độ rủi ro hơn.

Photobucket

Người bên phải đầu tiên là anh Nam Địa Chủ- người mới đoạt giải "Nơ trắng"  từ tay phu nhân cựu TT Ba Lan.

Ông Ngô Văn Tưởng, từng là cây bút của một báo tại Ba Lan trước đây, mới về thăm quê hương sang, người mà anh em gọi đùa là” trước đây theo giặc, nay về với ta” không có ý kiến gì ngoài phê phán Vietinfo cho hiển thị đặc biệt quá dày, không phải ai cũng có thời gian để vào truy cập báo chí nói chung liên tục. Ai đó đã hài hước nói, cũng bởi sự có mặt của ông Ngô Văn Tuởng mà một nhóm khách mời vì tính chất "nhạy cảm” nên đã lịch sự gọi điện thông báo trước sự vắng mặt của mình.

Về "mâm hiển thị đặc biệt” trên trang Vietinfo, nhà báo tự do Ba Lan Maciej Myer và phu nhân xinh đẹp Ngọc Diệp, CTV Vietinfo cũng cho rằng BBT đã đưa lên quá nhanh, khiến nhiều người không kịp nhìn thấy, đọc hết những bài viết, bản tin giá trị.

Riêng anh Trịnh Hoài Nam, người vừa nhận giải thưởng đặc biệt  "Nơ trắng”, giám đốc văn phòng tính thuế Nam Địa Chủ thì lại có quan điểm cực kì thông thoáng về báo chí. Anh quan niệm bạn đọc muôn hình vạn trạng, với những nhu cầu, thị hiếu cảm nhận văn hóa khác nhau, chính vì vậy mục diễn đàn trên Vietinfo nên phát triển mạnh và …dễ dãi hơn nữa. Theo anh, những người chửi bậy chưa hẵn đã là thiếu văn hóa. Anh cho biết, ít khi anh đọc bài chủ mà chỉ thích đọc các comments. Anh không hề nhớ bất cứ bút danh nào trên Vietinfo nhưng lại thuộc tên hầu hết nick bình luận của bạn đọc. Anh còn muốn qua đại diện Vietinfo gửi lời chào đến nick bạn đọc "Thầy giáo làng”.

Trong vòng 5 tiếng đồng hồ, tất cả các CTV và bạn đọc vừa tranh luận, vừa ca hát văn nghệ, vừa thưởng thức hết mình những món ăn khá ngon miệng của nhà hàng Quê Hương. Song song với từng phát biểu của mỗi khách mời, đại diện Vietinfo luôn đưa đưa ra quan điểm của mình, hòng giải tỏa phần nào những bức xúc (nếu có) của bạn đọc góp mặt trong buổi giao lưu.

Theo ông Phạm Hưng, một bài viết hay một ý kiến đóng góp trên diễn đàn đó chỉ là quan điểm riêng, mang tính cá nhân của người viết. Mà „nhân vô thập toàn”, Vietinfo luôn tôn trọng tất cả các ý kiến khác nhau, và khó có thể lấy gì làm thước đo mức độ „liều lượng” nội dung ý kiến phản hồi. Không nên quá cay cú, bức xúc với ý kiến cá nhân ai đó. Nếu ai đó dấn thân hoạt động xã hội, thì đương nhiên người đó luôn nằm trong "tầm ngắm” của dư luận. Nếu như tổ chức nào đó làm việc có ích cho cộng đồng, có lợi cho bà con thì dù một kẻ hay nhiều hơn chỉ trích nặc danh cũng vô nghĩa, và chính bản thân những kẻ lợi dụng diễn đàn này sẽ chịu sự phản đối của cộng đồng.

Ông cũng rườm rà đưa ra cả thơ Tố Hữu để động viên tất cả anh chị em luôn hi sinh vì cộng đồng mà còn bị nói thế này thế nọ: „ Dù ai nói ngã nói nghiêng. Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”; rồi thì là „ Ở ngay không sợ đường cày khúc khuỷu”, cũng như „ Chó sủa, đoàn người cứ đi”, đại loại là vậy. Dù sao đi nữa khi cộng đồng Việt ở nước ngoài được kêu gọi hội nhập, thì báo chí Việt ở đây cũng phải hội nhập, cố gắng hoạt động theo luật EU cũng như tiến đến một mặt bằng báo chí nhất định.

Photobucket

Nhóm CTV Vietinfo tại Ba Lan

Ông cũng nhắc lại vấn đề báo chí "ăn cắp” tin của nhau mà TS Đào Công Ngoạn phát biểu ngay đầu buổi gặp mặt. Thế giới bây giờ là thế giới mở, Internet là "mỏ” tri thức, thông tin chung của nhân loại. Cũng giống như bộ chữ cái ai cũng có thể dùng để phục vụ bài viết của mình; cũng giống như người làm luận án Tiến sĩ, phải tham khảo tài liệu này, cóp nhặt thông tin từ chỗ khác,v.v. để hoàn thiện cho công trình khoa học của mình. Và đặc biệt báo chí là phương tiện chuyển tải thông tin đến cộng đồng, nên tất cả tin tức cần thiết phải công bố rộng rãi nhằm cảnh báo cũng như ngăn chặn những điều xấu có thể xảy ra.

Không có bất cứ tờ báo nào có đủ lượng tài chính để cài cắm phóng viên khắp các ngóc ngách cuộc sống mọi nơi, bởi vậy việc tin tức, bài vở "trao đổi” giữa các trang báo với nhau là bình thường. Tất nhiên không loại trừ trường hợp người phụ trách mảng tin tức từ báo khác, chủ quan quên trích nguồn, không xem kĩ đã lấy lại những bài viết cẩu thả, sơ sài, dưới tầm báo chí, khiến bạn đọc khó chịu và kẻ "mất bài” vừa tức tối vừa hoang tưởng.

Photobucket

Hi vọng sang năm mới, mọi người sẽ có nụ cười tươi tắn, sảng khoái như thế này- đại diện Ptak

Vì thời gian có hạn, cũng như có thể ai đó đã nói hộ ai nhiều điều nên trong phần góp ý phê bình, để xây dựng Vietinfo tốt hơn nhiều bạn đọc chỉ cười hì hì và tì tì gặm nhấm nỗi nhớ Việt Nam qua thực đơn của nhà hàng Quê Hương, cũng như vỗ tay tán thưởng các ý kiến trái chiều nhau. Trong số đó có ông Nguyễn Chương Chí, chủ trang thương mại wolkacentrum, nhà sưu tầm tem Đàm Hiếu Mạnh, đại diện tập đoàn thương mại PTAK là các ông Thiêm, anh Long, đại diện bà con buôn bán tại Ptak là anh Khiêm và nhiều bạn đọc khác nữa.

Phần hai của buổi gặp mặt, đề tài "chó mèo” được đưa ra để tất cả mọi người có mặt tại đây góp ý kiến, đóng góp những sáng kiến hòng ngăn chặn nguy cơ vài con chó ghẻ có thể cắn sập hệ thống hơn 500 nhà hàng, quán bar Việt Nam tại Ba Lan và mang lại mặc cảm cho cộng đồng. Mỗi người một ý, dù bức xúc và phẫn nộ như ông Sinh, phó Ban an ninh Cộng đồng, dù đưa ra lý lẽ kiên quyết như anh Hùng, chủ một hệ thống quán bar kêu gọi mọi người cùng chung tay vừa tuyên truyền, vừa có biện pháp nào đó trực tiếp nhắn gửi đến các đối tượng người Việt (giả định) mua chó từ các trại nuôi chó vô chủ Ba Lan để cho truyền thông Ba Lan không có lí do để "đánh quị” cộng đồng Việt tại Ba Lan trong tương lai.

Chưa tìm ra biện pháp hiệu quả nào đối với tệ nạn nan giải này, nhất là đối với một cộng đồng bao gồm nhiều „giai cấp” trong những điều kiện sống, trong mặt bằng văn hóa và nhận thức khác nhau. Trước mắt thì cũng chỉ có thể đánh động qua báo chí và thông qua các tổ chức hội đoàn, đồng hương nhắc nhở trực tiếp chung về một hiểm họa khó lường.

Cuộc gặp gỡ thân mật giữa Quĩ CTV Vietinfo tại Ba Lan cùng bạn đọc và các nhà tài trợ đã khép lại trong sự chia tay vui vẻ, say sưa nhưng tỉnh táo. Đây là cuộc gặp mặt tổ chức tại Ba Lan lần thứ 2, sau gần hai năm kể từ lần đầu ra mắt đại diện là ông Vũ Hồng Sơn, PV Vũ Huyền Anh,… tại TTTM ASEANPL ngày 17/ 4/ 2009. Nhiều người đề đạt Vietinfo nên thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt như thế này, hòng mọi người có cơ hội đưa ra những thảo luận bổ ích ít nhiều đóng góp cho sự tồn tại và phát triển của cộng đồng.

Photobucket

Đại diện VG chụp ảnh cùng quí khách mời Nguyễn Trọng Thắng, Nguyễn Chương Chí và Phạm Văn Tính

Nhân đây, Quĩ CTV Vietinfo tại Ba Lan một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả bạn đọc nói chung, các anh chị đã nhận lời mời và tham gia buổi tọa đàm tại nhà hàng Quê Huơng tối 28/ 12 nói riêng.  Sang năm mới xin chúc tất cả các anh chị và gia đình một năm đầy ắp  niềm vui, thành công trên tất cả các lĩnh vực.

Chắc rằng, buổi gặp mặt còn nhiều thiếu sót,  rất mong các anh chị mạnh dạn góp ý trong mục bạn đọc để chúng tôi phần nào học hỏi thêm.

Xin trân trọng ghi nhận sự ủng hộ, tài trợ của một số cá nhân và công ty cho buổi gặp mặt và Quĩ CTV Vietinfo tại Ba lan.

Danh sách cụ thể như sau:

1- Anh chị Sơn- Hằng 200 zł

2- Anh chị Cường- Trúc 300 zł

3- Anh chị Hùng- Nga (kinh doanh quán bar) 500zł

4- Anh chị Khiêm- Bình 500 zł

5- Anh chị Tuấn – Hương 500 zł

6- Công ty kế toán Nam Địa Chủ 500 zł

7- Công ty vé máy bay AEROCENTER 500 zł

8- Doanh nhân, nhà báo Trần Quốc Quân 500zł và tiền nhuận bút của nhiều bài báo giá trị trên vietinfo.eu, trong đó đặc biệt phải nói đến bài tản văn khá lí thú Chuyện phố nhà binh

9- Anh chị Nguyễn Lê Hùng- Huyền (kinh doanh hệ thống quán ăn) 2.000 zł

10- Tập đoàn ASEANPL ủng hộ, tài trợ ngay từ khi Vietinfo ra mắt tại Ba Lan, và lần này cũng tài trợ một số tài chính nhất định.

11- Tập đoàn PTAK Ba Lan thông qua anh Thiêm và anh Long tài trợ Quĩ CTV tại Ba Lan 5.000zł.

12- Nhà hàng Quê Hương đã phục vụ buổi gặp mặt một cách chu đáo, quan tâm một cách bất ngờ. Nhà hàng đã giảm 30% giá cho Quĩ CTV, cũng như „khuyến mại” ngay từ đầu món soup „ngẩu pín” như đã nói trên.

13- Nhà báo Ba Lan Maciej và Ngọc Diệp đã tặng Quĩ CTV một chai rượu Vodka Sobieski quí hiếm. Chai rượu có kiểu dáng đặc biệt mà người ta chỉ sản xuất chỉ 1000 chai, trong khi đó chai được tặng mang số thứ tự… 18- một con số đẹp và may mắn!

Ngoài ra, vì lí do tế nhị Quĩ CTV đã từ chối không nhận tiền ủng hộ cho buổi gặp mặt từ một vài khách mời, xin lượng thứ!

Phạm Trung Bách

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #11 VN: Đùa

  01-01-2011 10:34

  Nguyên tắc bình luận, phản hồi là đánh giá tranh luận về nội dung, quan điểm của bài viết đó! Nguyên tắc cơ bản của dân chủ là tôn trọng quan điểm, lập trường của người khác, kể cả khi là những quan điểm, suy nghĩ mà theo cá nhân mình, nhóm tập thể của mình hay Đảng phái của mình coi là ngu xuẩn.
  Nguoithichdua ngòai „hội chứng bầy đàn“ còn có hội chứng kị David Nguyen. Bất kỳ bài viết nào, bài dịch nào của DN cũng bị Nguoithichdua nhảy vào chỉ trích, cho là dịch sai, là trình độ kém. Tin từ báo Séc, sai đúng ra sao có thực tế kiểm chứng.
  Trình độ viết kém thì bạn đọc tẩy chay, không thèm xem bài nó viết nữa, việc gì mình phải „lăn tăn“. Không ưa nó thì việc gì phải đọc bài của nó rồi ấm ức, rồi than phiền ý kiến của mình bị người khác bỏ vào thùng rác?
 • #10 Hoa sữa: nỗi buồn năm cũ qua,niềm vui năm mới tới

  31-12-2010 11:06

  trong hoà bình cũng như trong chiến tranh, báo chí là tiên phong, phê phán đấu tranh cho lẽ thật. Tôi là đọc giả của vietinfo,tôi rất thích những bài báo trên vietinfo thông tin nhanh và thật,còn vấn đề đúng sai,tốt xấu,chẵng qua là cách nhin mà thôi,năm mới chúc vietinfo phát triên tôt,có nhiều bài hay cho cộng đồng,,
 • #9 LÃO HÂM CZ: góp ý cò....

  31-12-2010 08:45

  Ở trên đời ai cũng có lỗi , tôi cũng bị cắt nhiều , ai mà chẳng bực mình, ai cũng có lúc này lúc khác, chẳng lúc nào minh mẫn cả kể cả Người QL, vì nhiều yếu tố khách quan đem lại.(trong đó cũng không thiếu ,những thế lực thối tha bẩn thỉu rình rập đánh sập và quấy phá)
  Còn DN có tính tự ái dạy đời đó là cá tính ,thuộc về riêng tư của từng người, tôi không bàn luận . và là người luợc dịch , nên cũng chẳng ảnh huởng đến ai....? hay tôi là kẻ hồ đồ mù quáng không nhìn ra, vậy xin thứ lỗi.
  Chúc mọi người vui vẻ, có nhiều sức khoẻ với 1 năm mới đầy thử thách.
 • #8 Hà Nội: Ve trang bao Vietifo.eu

  31-12-2010 08:08

  Tôi rất thích đọc báo Vietinfo này . Từ khi có trang bào này tôi hầu như không đọc đến báo QV nữa . Những nội dung của trang báo rất hấm dẫn người đọc bởi các thông tin nóng hổi , phù hợp với nhu cầu của người đọc. Dù có đi viết lại bài của người khác thì chúng tôi vẫn rất OK , vì mở trang báo này ra chúng tôi đã nhanh chóng có được các thông tin cần thiết mà chả cần mất công tìm ở các báo khác . Đấy là cái nhanh nhạy thực tế của Viêtinfo . Mà một số người có độ ỳ cao đã không đánh giá đúng.
  Tôi rất thích những bài bình luận của độc giả , vì tính thực tế của nó , rất thẳng thắn . Vì là tiếng nói của quần chúng nên sẽ có nhiều quan điểm và nhiều cách thể hiện khác nhau . Ngay cả cách viết với hành văn tục cũng có cái hay của nó . Ví như các cụ nhà ta thich màn chèo Mẹ Đốp lên chùa thì chả thể hiện các câu nói của các quan lại trong làng chỉ đáng cho vào cái <<ấy>> thôi , màn này được dân tình thích nhất .
  Vậy nói tục cũng là một thứ văn hoá dân gian , làm cuộc sống thêm phong phú , và phần nào thể hiện được cái rất mạnh trong quan điểm .Và ban quản trị mạng cũng đỡ vất vả hơn khi phải kiểm tra các bài viết.
  Chúc Vietinfo ngày càng lớn mạnh.
 • #7 nguoithichdua (CH Séc): góp ý kiến

  31-12-2010 00:19

  Các anh "hát" cũng hay đấy, nào là tôn trọng mọi ý kiến bạn đọc, nào là mở cửa thông thóang cho bạn đọc gửi bài và ý kiến ( trừ những bài quá thối!) vậy mà tôi gửi nhiều lần, ý kiến lại có chút văn hóa "phương tây", thế mà các anh có cho "nhập đâu"? hỏi anh chủ thực của Vịetìnfo là anh H, thì anh ta chỉ cười -. Có lúc tôi cũng nghĩ các anh có lẽ cũng giống cái loại người mà "hãy xem họ làm chứ đừng nghe họ nói!". Nhưng thôi, trong bầu không khí cởi mở, chúng ta bỏ qua lỗi cho nhau và cùng rút kinh nghiệm.
  Góp ý riêng với ban biên tập : khi các anh đăng bài, có lỗi sai phạm, chúng tôi có góp ý thì đừng nên tự ái rồi còn chơi trò "cắt đường nhập vào trang WEB", trò đó có khác gì tró đánh sập trang của mấy anh an ninh VN đâu, hãy bỏ đi vì nó mọi rợ lắm! Chính ra các anh nên cảm ơn những lời đóng godp chân thành mới phải chứ!
  PS. nói riêng, bảo anh DN bỏ tính tự ái cá nhân đi nhé và cũng lên mặt dạy đời vừa thôi. Cuối cùng xin chúc Vietinfo còn sức khỏe để tồn tại lâu dài.
  QL: Chúng tôi để nguyên ý kiến của bạn, để bạn nhìn thấy thay bằng bình luận theo bài viết thì bạn mang nỗi "ấm ức" với anh DN vào đây than phiền, điều mà người quản lý diễn đàn có thể cắt bỏ hoặc không cho hiển thị cả ý kiến. Trân trọng!
 • #6 Bạn đọc Slovakia: Thêm nút "thông báo nội dung xấu"

  31-12-2010 00:15

  Để quản lý và xử lý những bình luận tục tĩu, thiếu văn hóa ảnh hưởng đến uy tín và sự tinh khiết của vietinfo tôi xin đề xuất ý kiến : hãy thêm nút" thông báo nội dung xấu" như một số trang web vẫn có. Lúc đó chính những người đọc sẽ giúp ban quản trị nhanh chóng tìm đến nơi có người vi phạm mà không phải mất công ngồi đọc từng bài viết để tìm ra nơi vi phạm để xử lý. Đối với những bài viết không có dấu , đề nghị vietinfo kiên quyết không cho đăng tải.
 • #5 con cộng sản: có dâu nó vẫn nòi ra sự thật.

  30-12-2010 14:38

  (Cắt)...
  Vậy mong những vị tiến đĩ ,xin đừng vén váy người khác để nhòm trộm....có giỏi có kiến thức có can đảm và văn hóa hãy vào những tờ báo Phản động,góp ý, giảng giải, thanh minh ,thuyết phục được mọi người làm sao cho thuyết phục mới xứng đáng cầm cái bằng tiến sĩ.
  QL: Đề nghị bạn không đi quá xa nội dung buổi gặp mặt thân mật do Vietinfo tổ chức!
 • #4 VCL!: hí hí!

  30-12-2010 11:13

  @#1 ngu quá (CH Séc) : vỗ tay và ôm hôn đồng chí cái nào..xin phép được thay mặt cho hàng vạn đồng bào Việt tại Ba Lan trả lời câu hỏi của đồng chí : "khi làm báo mà đã phải vào lề thì gọi là báo gì...?"..Xin thưa,đó là báo LÁ CẢI..và những người nêu câu hỏi như vậy vẫn còn chút gì đó chịu sự áp lực từ trong nước hoặc bên đại sứ quán,nên thông cảm cho họ,họ muốn bày tỏ quan điểm riêng của họ thôi.Muốn có môi trường "tự do ngôn luận,tự do dân chủ" thì cũng phải thêm mắm,muối "đàn,ca,sáo,nhị" cho nó khách quan chứ?ai đời không có chỉ trích gay gắt kiểu như họp quốc hội,thì e là loạn rồi,phải như vậy mới vui mà..Nếu họ theo lề phải,thì họ ngồi đó ăn uống,giao lưu mà làm gì cho thêm phần "chíu khọ" ra?nếu họ theo lề trái,bị chụp ảnh,đăng lên mạng rồi sau 24h tiếng sau đó,cái mặt bọn họ được in ra ảnh và được đặt lên bàn làm việc của thủ trưởng cơ quan an ninh Bộ Công An,liệu lúc đó họ có còn vui được không?dĩ nhiên là họ cũng phải đứng ở "lề giữa" mà thôi,không có quá nhiều sự lựa chọn đâu..há há=))...Ngoài ra còn 1 đáp án nữa mà giáo sư toán học Ngô Bảo Châu từng trả lời báo chí lề phải trong nước với đại ý như sau :" lề trái hay lề phải là việc của con cừu,không phải là việc của Người-Tự-Do"...Vâng,1 câu nói nhẹ nhàng,đi vào lòng người những ẩn sâu bên trong là cả 1 sự suy xét sâu sắc mà ai nghe rồi phải ngẫm lại mới thụ cảm được..Với cá nhân VCL! thì sống đến nửa đời người rồi ,đi họp hành mà còn mở mồm hỏi câu rất chi là thiếu muối i-od như :"Thế nào là PHẢN ĐỘNG?" thì đúng là Vietinfo mời nhầm người đi party rồi,đi chết đi mới đúng...Học hành để mà làm gì khi mà PHẢN ĐỘNG là gì cũng không biết?sao không vô mí cái cửa hàng sách trong cộng đồng người Việt hỏi mượn cuốn từ điển tiếng Việt rồi sau đó tra từ Phản động (phụ âm tra là từ "Ph") là biết,đi họp hành lại hỏi vu vơ,ngu ngơ vậy,e là không ổn...1 thằng ngu dốt như VCL! cũng tự hiểu "PHẢN ĐỘNG" là những kẻ có hành động phản dân,hại nước,biển đảo rừng bị mất tùm lum thì được xem là PHẢN ĐỘNG rồi..chứ cứ quy chụp những ai đi ngược lại đường lối của Đảng với chả dòng thác Cách Mạng thì eo ôi,sốt ruột lắm,từ giờ còn nhiều người bị bắt bớ nữa,cứ vác luật ra,điều 88 với 79 là đầy đứa sưng mồm vì cái mác PHẢN ĐỘNG thôi...Ngày xưa,khi thực dân Pháp xâm lược và chiếm VN ta làm thuộc địa,bác Hồ của chúng mình chuồn sang Pháp đi làm "Kách Mệnh" rồi thảo cương lĩnh,nhận viện trợ của Liên Sô,Tàu khựa rồi về nước,cướp chính quyền từ tay bọn thực dân Pháp"..có ai hỏi bọn Pháp đánh giá bác Hồ nhà mình là PHẢN ĐỘNG không?mà sao bây giờ ai bật lại,hay có phản biện trái chiều thì bị cho là PHẢN ĐỘNG..thiệt là nhảm nhí quá đi..
  Điều khó hiểu ở đây là bữa tiệc giao lưu với bạn đọc và quỹ CTV Vietinfo tại Ba Lan được tổ chức 1 cách bí mật,bất ngờ với người ngoài cuộc,đặc biệt là tổ chức lần thứ 2 tại Ba Lan,nhưng tại CH Czech (nơi những anh tài ẩn mặt trực tiếp điều hành Vietinfo) thì không biết đã tổ chức lần nào hay chưa??..Theo tính toán của VCL! thì server máy chủ được đặt tại cả 2 quốc gia trên,nhưng Vietinfo tại Ba Lan chỉ là 1 nhánh mở rộng của Vietinfo Czech mà thôi...Vậy,câu hỏi đặt ra ở đây là : Phải chăng Vietinfo tại Czech không cần lập quỹ CTV?hay CTV tại Ba Lan là đã đủ??

  @ anh Nam Địa Chủ : rất thích nhận xét này của anh "những người chửi bậy chưa hẵn đã là thiếu văn hóa"...Cũng biết nhìn người đấy,"Văn Hóa Chửi" là 1 nền văn hóa có từ lâu đời,hiện diện trên mọi quốc gia trên toàn thế giới,mỗi đất nước có 1 kiểu chửi bậy riêng "không đụng hàng" nhau...Đồng thời,là 1 phong cách sống mang đậm bản sắc và nhân văn,khái quát nên ngôn ngữ,thuộc tính địa phương của người chửi...Thay vì lên mặt đạo đức giả,bài xích,chê bai người chửi bậy,hãy tôn vinh,dành tặng những lời khen trìu mến đầy yêu thương cho những người hay chửi bậy tại diễn đàn vì họ đã có công lao to lớn đóng góp cho sự bảo tồn ngôn ngữ của dân tộc Bách Việt nói chung,và thể hiện 1 cá tính mạnh mẽ,khẳng khái xứng đáng với danh hiệu "Nam tử Việt đại trượng phu" nói riêng..Họ-những phần tử có "chuyên môn" là chửi bậy trong diễn đàn,có thể là những kẻ phàm phu tục tử thật đấy nhưng lại rất THẬT,nhưng họ không-hề-sống-giả...Theo thiển ý của độc giả VCL!,tất cả họ đáng được truy tặng danh hiệu "VÌ SỰ NGHIỆP BẢO TỒN VĂN HÓA DÂN TỘC" và trao huân chương lên giữa ngực..hé hé..
 • #3 doc gia que viet: QUE VIET &VIEINFO

  30-12-2010 07:46

  qua bai bao nay va viec vieinfo to chuc cuoc gap mat cuoi nam , toi thiet nghi ban bien tap bao QUE VIET nen suy nghi va dinh huong lai, xem lai thoi gian vua qua , ban bien tap da thuc su quan tam den trang QUE VIET hay chua? da quan tam den doc gia cua minh hay chua?dung bien to bao QUE VIET thanh to bao NHAN DAN tai chau au?doi ngu ban bien tap co xem lai ban than , tuoi tac cua minh? quan diem cua minh?hay viet nhung thu ba con dang can , hay nang dong thuc su, mo dien dan cho ba con duoc the hien quan diem cua minh.mo muc trung cau y kien cua cong dong de ho danh gia cac hoat dong cua cac hoi doan , to chuc, cac hoi dong huong, tham chi cac van de van menh quoc gia, khong co van de gi thuoc dien " nhay cam "ca. song o chau au chiu phap luat cua chau au ? tai sao cac anh lai song trong "so hai" ai da lam cac anh phai 'so hai" chang nhe "dong chi lai so dong chi". hay lam nguoi trung thuc , tu te, dam lam dam chiu trach nhiem, ngang cao dau ma di
 • #2 Thầy giáo làng: Chào các bạn, chào anh Nam địa chủ

  30-12-2010 00:11

  Tiếc quá! Tại sao vietinfo không thông báo rộng rãi trên báo về cuộc gặp mặt này? Biết được tôi sẽ hân hạnh tham gi ngay,để có cơ hội gặp mọi người.
  Cám ơn anh Nam địa chủ nhé! Lời chào của anh tôi xin ghi nhận. Tôi sẽ cố dạy các cháu nhỏ nhanh biết đọc biết viết để không phụ sự nể trọng của anh!
  Xin cảm ơn tất cả! Cảm ơn Vietinfo đã chuyển lời của anh Nam đến tôi ngày cuối năm buồn tha hương, nhớ quê nhà như thế này!
 • #1 ngu quá (CH Séc): VN lắm chuyện buồn cười, thằng dốt hay dạy thằng không học..

  29-12-2010 23:28

  Vào lề trái thì bảo là:Phản Động, vào lề phải thì chấp nhận mình là thằng hèn mạt ,sống nhục nhã vô cảm với người dân, đứng chơi vơi không lề thì mấy anh tiến sỹ mù lại bảo không biết định hướng, biểu,biết ngay ông xuất thân từ thành phần nào...?khi làm báo mà đã phải vào lề thì gọi là báo gì...?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo