Ba Lan

Hãy đòan kết trong hiệp hội buôn bán!

Cập nhật lúc 16-04-2011 21:19:37 (GMT+1)
TTTM GD

 

Ngày 21 tháng 4 sắp tới bà con GD lại xuống đường, lại phải thể hiện búc xúc của mình qua cuộc biểu tình, vai kề vai người Việt, người Hoa, người Ba lan, Thổ, Ấn Độ  và người các dân tộc khác.


 

Biểu tình!

Lại một lần nữa, câu "biểu tình”  thành câu cửa miệng của  bà con TTTM GD, nhưng với sự đoàn kết lớn hơn bất cứ lúc nào.

Và ngày 21 tháng 4 sắp tới bà con GD lại xuống đường, lại phải thể hiện búc xúc của mình qua cuộc biểu tình, vai kề vai người Việt, người Hoa, người Ba lan, Thổ, Ấn Độ  và người các dân tộc khác.

Bà con GD đã dũng cảm thể hiện sự phẫn nộ của mình ngày 2 Tháng  10  năm 2008, sau đó  20 tháng 2 năm 2009!

Hình ảnh những quả trứng mang sự phẫn nộ bay vào đội bảo vệ năm 2008, hay hình ảnh nhưng xe hulajnogi mang sự uất ức bị chèn ép tưởng như vẫn còn đó!  

Tại sao?

Rõ ràng, liệu ai chịu đựng được khi:

- Mọi cách yêu cầu đối thọai bị GD coi thường lờ đi,

- Tiền sử của sự búc xúc là các điều khỏan phi lý trong hợp đồng thuê, cho đến nay vẫn bị GD gạt đi không giải quyết, như việc tính gian diện tích thêm 30%

- GD vẫn dùng thủ đọan chia rẽ để trị, cụ thể tiếp tục tìm cách lọai trừ ông Grzegorz mặc dù ông đang có trong tay hơn 500 giấy ủy quyền của bà con: Việt, Hoa, Thổ, Ấn Độ, Ba Lan (trừ khỏang 10% người Hoa có quan hệ thân thiện với ban quản trị GD, còn 90% người Hoa ủng hộ ông Grzegorz !)

- GD không chịu nhìn thẳng vào hiện thực là hiện nay chợ không có khách mua hàng, ngược lại GD tăng cường  quảng cáo ở các nước Châu Âu cũng như ở Trung Quốc để lừa kéo những nhà sản xuất hay công ty nhập khẩu sang.

Uất quá, tức quá, bán không được hàng mà hàng tháng cứ phải bơm hàng đống tiền cho họ! lại còn bị cắt điện, khóa quầy, dọa thu quầy!

Những ai biết tiếng trung quốc, khi sang các chợ ở Châu Âu, hay Fu Kiên đều nghe thấy các quảng cáo  với nội dung:

* Các các công ty hãy sang GD với chúng tôi, chúng tôi bảo đảm sẽ có lãi

* Ở Ba Lan người Việt sẽ giao hàng cho các bạn, các bạn chỉ cần thuê kho hay quầy nhỏ là mọi việc sẽ thành công, người Việt bán hàng tôt lắm,

* Các công ty bán giày sẽ bị gạt sang hala 7 để các bạn sẽ thành công khi hala 7, 8 khánh thành, các bạn hãy đăng ký ngay chỗ ở hala 7, 8 ngay đi!

Họat động đó khác gì "chọc gậy bắnh xe”! khi bà con đang chật vật để tẩy các lô hàng trong kho, khi các chủ hàng đang sốt ruột với những kho hàng đầy ế, thì lại có dòng người mang hàng thêm vào, vào GD tìm chỗ thuê do bị quảng cáo của GD với nội dung ngược lại lôi cuốn.

Thực tế các năm qua đã chỉ ra là: nhưng công ty của người TQ, sau khi vào GD được một thời gian ngắn, thua lô đã ra đi. Tuy vậy do sự quảng cáo mạnh của GD ở các khu vực đó, vẫn có nhưng đối tác khác tiếp tục dấn thân vào con đường phá sản cho bản thân, và đưa lại miếng ăn béo bở cho GD! Dòng đối tác bị lôi cuốn này đã trở thành cây bài cho GD theo kiểu: ông/ bà không buôn nối? hãy đi đi tôi có đối tác vào ngay chỗ đó. GD không đả động đến việc các đối tác đó sẽ chịu được 3 hay 6 tháng, hay họ đã đủ giấy tờ kinh doanh ở Ba Lan chưa, hay có được đứng bán không khi không có giấy LĐ?

Hãy đòan kết trong hiệp hội buôn bán!

Hơn lúc nào hết, phong trào của bà con buôn bán trong TTTM GD đã nối kết thành một khối xung quanh ông Grzegorz, một người có trình độ, kinh nghiệm và hiểu biết. Cuộc biểu tình là điểm mốc của cuộc đâu tranh. Cuộc đấu tranh sẽ tiếp tục bằng các hình thức hợp pháp. Sự đòan kết của tất cả bà con sẽ bảo đảm sự thành công ! Hiệp hội sẽ hỗ trợ trong các lĩnh vực.Thậm chí các đối tác TQ đã bị kéo vào GD và có khó khăn về lĩnh vực pháp lý, cũng có thể được hiệp hội giúp đỡ trong việc thủ tục kinh doanh hay tư vấn giải quyết thủ tục giấy tờ cần thiết.

GD muốn thu tiền nhiều và sẽ khỏa quầy khi bà con không đủ chi trả? Họ hãy khóa hết đi và đổi tên GD thành trung tâm Giá Đắt!

GD tiếp tục tính diện tích sai và không muốn sửa những điều phi lý trong hợp đồng! Hãy đổi tên GD thành TT Gian Dối!

Và liệu lúc đó các đối tác từ châu Âu, hay Trung quốc có còn sang thuê của GD nữa không?

TẤT CẢ BÀ CON SẼ THỂ HIỆN BÚC XÚC TRONG CUỘC BIỂU TÌNH!

ĐÓ LÀ QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI BỊ ĐÈ NÉN!

Nguyen Minh gửi trực tiếp cho Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo