Ba Lan

Hỏa hoạn tại Trung tâm thương mại Wólka Kosowska

Cập nhật lúc 03-09-2023 15:02:58 (GMT+1)

 

Vào khoảng 15 giờ chiều thứ bảy (2/9/2023), một vụ cháy bùng phát tại TTTM GD3 ở Wólka Kosowska. Những đám khói đặc sệt có thể nhìn thấy từ đường cao tốc gần đó.


Vào lúc 5 giờ chiều, nhân viên báo chí của Sở cứu hỏa Piaseczno cho biết, ngọn lửa đã thiêu rụi 6 quầy tại khu vực chứa đầy hàng dệt may rộng 30.000 m2 mét vuông của hala GD3.

60 Nhân viên cứu hỏa cùng với bốn thang chuyên dụng, hai máy bay không người lái có camera chụp ảnh nhiệt và phương tiện được trang bị đặc biệt để kiểm tra chất lượng không khí đã được điều động đến chữa cháy. Họ đã rất cố gắng để đám cháy không lan rộng. Việc dập tắt các đám cháy trong Hala, nơi có các quầy hàng với quần áo, giày dép, và hàng gia dụng được coi là rất khó khăn.

Theo những thông tin nội bộ, đám cháy bắt đầu tại một quầy hàng ở dãy D, do một xe đạp điện (elektryczna hulajnoga) đang được nạp pin phát nổ và bốc cháy. Chủ quầy sợ hãi bỏ chạy và đám cháy lan dần sang dãy C.

Do khói dày đặc nên đơn vị xử lí hóa chất cũng được điều đến. Họ cho biết: “Chất lượng không khí không gây ra mối đe dọa cho sức khỏe của người dân”. Cũng không có mối đe dọa nào đối với các cơ sở bán hàng và kho tàng gần đó.

Đến 9 giờ tối, lực lượng cứu hỏa cho biết họ đã kiểm soát được đám cháy. Hiện tại, chưa có thông báo thiệt hại về người, cũng chưa có những thông báo cụ thể về thiệt hại khác do vụ cháy gấy ra. Chỉ một lính cứu hỏa có vấn đề về hô hấp và tuần hoàn trong quá trình chữa cháy và được đưa đến bệnh viện.

Theo ông Łukasz Darmofalski phụ trách đội cứu hỏa Piaseczno, sáu người trong đội cứu hỏa vẫn ở lại trong đêm để giám sát và chữa cháy. Các vật liệu tại chô được lấy ra để tưới nước, dập lửa. Công việc kéo dài đến 8:30 sáng chủ nhật.

Mộ số hình ảnh về vụ cháy:

Xuân Nguyên (Theo các báo Ba Lan)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo