Ba Lan

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Cập nhật lúc 20-05-2022 19:11:35 (GMT+1)
Lễ dâng hương tại Đại sứ quán.

 

Ngày 19/5, tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan (ĐSQ) tổ chức lễ dâng hương bày tỏ tấm lòng thành kính và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022).


Mở đầu chương trình, Đại sứ, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hùng đã ôn lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta.

Tại buổi lễ, ĐSQ đã chiếu phim tư liệu “Bác Hồ - Danh nhân văn hóa thế giới”. Qua thước phim tư liệu, các cán bộ, đảng viên chi bộ cơ quan đại diện và đại diện các cấp ủy trực thuộc tham dự càng thấm thía và biết ơn công lao trời biển của Bác. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hùng trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Bộ Ngoại giao đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Đây cũng là dịp phát động các chi bộ và đảng viên triển khai một số nội dung nhằm thực hiện hiệu quả việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: (1) tiếp tục triển khai giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025; (2) Nghiên cứu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; (3) tiếp tục triển khai Đề án tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với những hoạt động cụ thể: xuất bản, phát hành các ấn phẩm, sách báo, triển lãm, chiếu phim, giới thiệu sách về Bác; (4) Phát động, tuyên truyền về cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022 của Đảng bộ Bộ Ngoại giao; (5) Phát động cuộc thi Giải búa liềm vàng lần thứ VII-2022 của Ban Tổ chức Trung ương về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; (6) Triển khai tổ chức thành công đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, cùng hướng tới Bác với tấm lòng biết ơn vô hạn.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo