Ba Lan

Mừng năm mới Canh Tý, 2020 tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan

Cập nhật lúc 25-01-2020 12:59:23 (GMT+1)
Một tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi.

 

Chiều tối ngày 24/01/2020, đêm 30, rạng sáng ngày 1 Tết Canh Tý đông đảo phật tử và bà con đã đến chùa Nhân Hòa dự lễ mừng năm mới, tham gia khóa lễ cầu an đầu năm mừng xuân Canh Tý. Trong số đó có nhiều bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại Ba Lan.


Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa, chủ trì buổi lễ. Anh Bùi Văn Dư, Ban điều hành chùa Nhân Hòa  điều khiển chương chình.

Đại diện Đại sứ quán cùng các đại diện các tổ chức người Việt tại Ba Lan cũng đến chùa để cùng dự lễ với bà con.

Năm nay còn có ông Nguyễn Hoàng, nguyên Đại sứ VN tại Ba Lan và phu nhân cũng đến dự.

Buổi lễ bắt đầu bằng màn khai chuông, trống Bát Nhã đầu năm. Các ca sĩ Cộng đồng hát tặng bà con những bài hát mừng xuân rộn ràng cùng những bài hát ấm áp về đạo Phật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Diễn, bí thư thứ nhất Đại sứ quán gửi lời chúc năm mới tới thầy tri sự cùng các phật tử và bà con. Ông cũng đọc tặng bà con 2 bài thơ do ông sáng tác.

Anh Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan thay mặt Hội NV chúc các thày, các phật tử và bà con trong năm mới „dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công”. Năm nay Hội kết hợp với ban xây dựng chùa sẽ cố gắng hoàn thành các phần việc còn lại để nghiệm thu và đưa chùa Nhân Hòa vào hoạt động chính thức.

Ông Lê Văn Mừng, phó chủ tịch Hội NVNTBL, phó ban chủ tịch Trung tâm văn hóa tâm linh, chùa Nhân Hòa đọc lời cám ơn các thày và bà con thời gian qua đã chung tay xây dựng chùa.

Sau phần cầu kinh nghi lễ giao thừa mọi người hoan hỉ nhận lộc chùa năm mới do Đại đức Thích Trung Đạt, thay mặt Thượng tọa trụ trì chùa Nhân Hòa Thích Trí Chơn gửi tặng bà con.

Buổi lễ năm nay phần văn nghệ có sự tham gia của các ca sĩ nhạc sĩ Hồng Yến Minh Tâm, Hồng Lê, phú An và các cháu nhỏ làm cho buổi lễ thêm phần vui tươi, ấm cúng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ.

Thầy Thích Trung Đạt ban lộc chùa.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ,

Nguồn: TT/ Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo