Ba Lan

Ngày hội 'Người hàng xóm Việt Nam' tại Warszawa

Cập nhật lúc 18-09-2017 17:53:38 (GMT+1)
Pano ngày Hội.

 

Chiều ngày 17-9-2017 tại trường trung học số 21, Warszawa, Quĩ hỗ trợ người Việt Hội nhập tại Ba Lan kết hợp với Đại sứ quán, một số tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và một số trường học ở Warszawa đã tổ chức ngày hội mang tên Người hàng xóm Việt Nam.


Tham gia ngày hội có đông đảo người dân Ba Lan và bà con người Việt tại Warszawa. Nhiều quan chức chính quyền thành phố Warszawa, quận Ochota cũng đến dự.

Sau bài phát biểu mở đầu của Quận trưởng Ochota, ông Nguyễn Công Diễn, bí thứ thứ nhất Đại sứ quán nhiệt liệt chào mừng bà con đã đến dự ngày hội. Việt Nam và Ba Lan đã có mối quan hệ hữu nghị lâu đời. Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã có một quá trình hội nhập với xã hội Ba Lan. Đây là dịp để người dân Ba Lan hiểu biết thêm về văn hóa, con người Việt Nam.

Một chương trình nghệ thuật phong phú với sự góp mặt của các ca sĩ cộng đồng cùng các ban nhạc Đông Đô hát bằng tiếng Ba Lan, ban nhạc Blu Ware, các cháu nhỏ trường tiếng Việt, Hội phụ nữ biểu diễn áo dài của nhà thiết kế Bích Hà. Các học sinh Ba Lan biểu diễn những bài hát tiếng Việt, Sinh viên khoa tiếng Việt trường Đại học tổng hợp Poznań  đọc thơ bằng tiếng Việt, những điệu nhảy nghệ thuật của gọc sinh, sinh viên Ba Lan. Đặc biệt, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang cũng tham dự và đã biểu diễn những bản nhạc dân tộc độc đáo với những nhạc cụ khác nhau. Các tiết mục được khán giả chăm chú theo dõi và hoan nghênh nhiệt liệt.

 

Nhà thiết kế Bích Hà và những người mẫu áo dài.

 

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

Ngoài phần biểu diễn nghệ thuật trong hội trường, trong ngày hội này còn có khu Triển lãm ảnh chủ quyền của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khu vui chơi một số trò chơi dân gian Việt Nam, học vẽ...

Hai khu ẩm thực Việt Nam phục vụ các vị khách đến tham dự ngày hội. Các chị em Ba Lan rất thích thú khi tập cuốn nem.

Chương trình nghệ thuật kết thúc với điệu nhẩy sạp của các bạn Ba Lan. Mọi người vừa thưởng thức những mán ăn dân tộc Việt Nam vừa chuyện trò vui vẻ.

Ngày Hội do quĩ Hỗ trợ người Việt Hội nhập tại Ba Lan chủ trì. Kinh phí phần lớn do thành phố Warszawa và quận Ochota  tài trợ. Nhiều công ty, cá nhân trong cộng đồng cũng tài trợ về tiền và  các món ăn.

Đây là dịp quảng bá văn hóa Việt Nam đến người Ba Lan. Đây cũng là dịp để người Ba Lan hiểu thêm về „Người hàng xóm” của mình.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo