Ba Lan

Người Việt mất 15 triệu USD sau vụ cháy kho hàng ở Ba Lan

Cập nhật lúc 15-05-2011 16:36:39 (GMT+1)
Hỏa hoạn tại kho hàng của người Việt. Ảnh: tvn24.

 

Sau khi làm việc với các chủ hàng tại kho bị cháy trong khu thương mại Wólka Kosowska, đại sứ quán Việt Nam đã xác định tổng số tiền thiệt hại của người Việt là 15 triệu USD, tham tán thương mại Nguyễn Văn Thiêm cho biết chiều 15.5.


 

> Cháy cực lớn tại tổng kho ở Wólka Kosowska, Warszawa có khả năng do bị đốt!


Ông Thiêm cũng xác nhận số tiền này lớn hơn thiệt hại của người Việt sau hoả hoạn tại trung tâm thương mại EACC hồi 2009 (hơn 10 triệu USD)  (Chú thích Cách đây vài hôm, Đại sứ Nguyễn Hoằng tại Ba Lan lại khẳng định với báo là thiệt hại chỉ có 1 triệu USD. Ai bịa đặt số liệu?). Nếu tính chung cả tài sản của người Việt, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc tại kho hàng nói trên (xảy ra cháy hôm 10.5), tổng thiệt hại lên đến gần 100 triệu USD.

Hiện chủ kho hàng đã gặp gỡ và trao đổi với một số người Việt nhưng cũng chưa đi đến giải pháp cụ thể nào. Hậu quả của vụ cháy kho hàng này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho cộng đồng người Việt kinh doanh ở Ba Lan, ông Thiêm nói. Đại sứ quán đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Ba Lan, nhằm tìm kiếm các hỗ trợ của chính quyền một cách tối đa.

Trước tình trạng kinh doanh của người Việt tại Ba Lan gần đây gặp phải một số tình huống “hoạ vô đơn chí” như vậy, tham tán thương mại của đại sứ quán cho rằng, người Việt cần chú ý hơn nữa đến việc hợp thức hoá tất cả các hoạt động kinh doanh của mình. Như vậy sứ quán mới có thể hỗ trợ nhiều hơn, giảm thiểu thiệt hại đáng kể.

Việt Anh

Nguồn SGTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo