Ba Lan

Người Việt Nam gửi hiện vật ủng hộ các bệnh viện Ba Lan

Cập nhật lúc 29-03-2020 14:36:34 (GMT+1)

 

Ngày 25 tháng 3 vừa qua, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan và đại diện Hội Nguời Việt Nam tại Ba Lan đã đến Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội để trao đợt quà đầu tiên quyên góp gửi ủng hộ các bệnh viện Ba Lan trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.


Ngài Wojciech Gerwel Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam và các cán bộ Đại sứ quán Ba Lan đã tiếp đón trọng thị các vị đại diện của hai Hội. Mặc dù những người tham dự đều đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam, nhưng không khí cuộc gặp hết sức thân mật, chân tình.

 

Thay mặt Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan, ông Phạm Khôi Nguyên, Chủ tịch Hội, đã nhờ Ngài Đại sứ chuyển đến Bệnh viện Trung tâm của Bộ Nội vụ và Hành chính tại Vác-sa-va một trăm bộ kít thử nCoV và một nghìn năm trăm đôi găng tay y tế. Đây là những hiện vật đầu tiên mua được bằng tiền quyên góp của các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan.

 

Thay mặt Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội - đại diện thường trực tại Việt Nam, đã nhờ Ngài Đại sứ chuyển đến các bệnh viện ở Ba Lan bốn ngàn bộ kít thử nCoV. Đây là những hiện vật đầu tiên mua được bằng tiền quyên góp của Cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Ba Lan.

 

Ngài Đại sứ Wojciech Gerwel đã lấy câu ngạn ngữ Ba Lan “Ta nhận ra bạn chí cốt trong lúc khó khăn” (“Prawdziwych przyjaciół poznajemy w biedzie”) để nói lời cám ơn đại diện hai Hội, đồng thời bày tỏ tin tưởng là cả hai quốc gia sẽ vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19.

Hồ Chí Hưng và Từ Đức Hòa (Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan).

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo