Ba Lan

Người Việt Nam tại Ba Lan chung tay cùng cả nước ngăn chặn virus Covid-19

Cập nhật lúc 18-02-2020 09:11:02 (GMT+1)

 

Ngày 17/2, thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNN về NVNONN), Bộ Ngoại giao, lô hàng đợt 2 gồm 12.000 khẩu trang, nước rửa tay khô, vitamin,… từ Ba Lan về tới Việt Nam sẽ được trao cho tỉnh Vĩnh Phúc, đúng theo kế hoạch phối hợp giữa Đại sứ quán Việt Nam và Ban Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đề ra.


Trước đó, ngày 14/2, lô hàng đợt 1 gồm 16.000 khẩu trang y tế cũng đã được trao tặng cho tỉnh nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng, chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Trước diễn biến nghiêm trọng của đại dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tích cực, phối hợp cùng các Hội, đoàn trong Cộng đồng thông tin đến bà con người Việt đang sinh sống, học tập, làm ăn tại Ba Lan về những diễn biến và tình hình dịch Covid-19.

Ngày 19/1/2020, Ban Hỗ trợ Cộng đồng đã nhanh chóng được thành lập, không chỉ phổ biến tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị phương án kịp thời ngăn chặn ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống và hoạt động kinh doanh của bà con ở sở tại; mà còn quyên góp, tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng, chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian này, Đại sứ quán luôn sát cánh cùng Ban Hỗ trợ Cộng đồng, các Hội, đoàn người Việt ở sở tại nắm bắt tình hình, phối hợp cùng triển khai những biện pháp ứng phó kịp thời ở sở tại, đồng thời chung tay cùng cộng đồng hướng về đồng bào nơi vùng dịch cần hỗ trợ.

Các mặt hàng trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang, để phòng chống virus Covid-19 tại châu Âu ngày càng khan hiếm, việc vận chuyển xa xôi và thu gom số quà tặng trên dù gặp khó khăn cuối cùng đã đến được với nhân dân vùng dịch.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh, đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm UBNN về NVNONN đánh giá cao quyết tâm, tình cảm sâu nặng của người Việt Nam tại Ba Lan, luôn quan tâm, hướng về Tổ quốc, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch COVID-19. Mong rằng, những tình cảm đầy ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến với cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới.

Văn Anh (tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo