Ba Lan

Người Việt tại Ba Lan chúc mừng sinh nhật bị cáo tại tòa án

Cập nhật lúc 01-09-2011 21:20:32 (GMT+1)
Trái tim dành cho một bị cáo (ảnh: Tymon Markowski).

 

5 người Việt đứng trước vành móng ngựa tại tòa án Bydgoszcz hôm 30.8 đã đón nhận một sự bất ngờ. Tuy không được tòa giảm án, nhưng gần chục đồng hương đã đến chúc mừng sinh nhật một người trong số họ với món quà là tấm thiệp lớn hình trái tim.


Theo thông tin trên trang bydgoski.pl, trong phòng xét xử có khoảng 10 người châu Á và 1 cô gái tóc vàng, có lẽ là người Ba Lan. Hai cô gái châu Á trong số họ đến đến chủ yếu là để trình lên tòa một tấm thiệp lớn hình trái tim cùng ảnh và chữ kí, nhờ tòa gửi đến một bị cáo. “Đây là lời chúc sinh nhật cho một người trong số các bị cáo,“ phiên dịch Việt Nam các bị cáo cho biết.

Danh sách tên của 5 bị cáo theo trang nói trên chính là Le Van H,, Dao Ngo Q., Le Khac T., Than Van T. và Hong Van T., họ bị truy tố vì tội danh trồng và sản xuất cần sa. Theo bản tố tụng, nhóm tội phạm có tổ chức này đã sản xuất cần sa trên diện rộng trong một ngôi nhà thuê ở Bydgoszcz từ tháng 10/2009 đến tháng 4/2010, với tổng số cần sa tạo được lên tới 100 kg.

Vợ Ba Lan xin cho chồng tại ngoại

Khi bước ra phòng xét xử và nhìn thấy người thân, 5 bị cáo đã không khỏi vui mừng và mỉm cười, nhưng cũng kèm theo một chút bối rối và lo lắng. Cô gái tóc vàng duy nhất ngồi trong số khách đến xem chính là vợ của một bị cáo. Thông qua bào chữa, cô muốn xin cho chồng mình không bị tạm giữ mà được tại gia trong quá trình xét xử.

chúc mừng sinh nhật tại tòa án, người việt ở ba lan

Một lần nữa cận cảnh trái tim Việt Nam ở Ba Lan (ảnh: Tymon Markowski).

“Hai trong số các bị cáo có nhà ở và công việc tại Ba Lan, đã lấy vợ người Ba Lan và có những đứa con,“ luật sư Krzysztof Olkiewicz dẫn chứng cho việc 2 người Việt Nam bị truy tố sẽ không chạy trốn khỏi Ba Lan. Tuy nhiên, điều này đã không đủ sức thuyết phục tòa án. Theo quan toà Jarosław Bauk, họ có nguy cơ lĩnh bản án 3-15 năm tù, đây là khoảng thời gian đủ dài thúc đẩy họ bỏ chạy.

Ngoài ra, khi cảnh sát dùng búa chuyên dụng để phá cửa ngôi nhà trồng cần sa vào tháng 4/2010, những người Việt này đã rất bất ngờ. Một người trong số họ đang đứng cạnh cửa sổ đã dọa sẽ nhảy xuống. Nhưng khi cảnh sát mặc kệ và nói rằng nếu anh ta nhảy thì sẽ bị gãy chân, lúc đó càng dễ bị bắt, người này đã đầu hàng.

Bydgoszcz là một vùng mà cảnh sát hình sự đã nhiều lần bắt quả tang những nhóm trồng, sản xuất và buôn bán cần sa của người Việt. Trong tháng 1 năm nay, họ cũng đã phá một vườn cần sa khác. Có lẽ vì thế mà họ khá hiểu tâm lý của người Việt Nam.

Nhật Huyền – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 BT: Người VN yêu người VN

  06-09-2011 07:51

  Đành rằng đó là làm xấu cho người VN,nhưng dù sao cũng phải thông cảm cho người ta ,mấy ông trong nhà chắc toàn là làm thuê cho chủ , chắc bình sinh chẳng ai muốn phạm pháp cả ,khổ nỗi người ta không có vốn thì làm cái gì ở cái đất này ,trong khi đó để sang đây lại phai ôm 1 đống nợ ở quê nhà ...thôi thì nhắm mất đưa chân làm liều để cho vợ con được nhờ vậy .
 • #4 thanh: bọn điên

  03-09-2011 22:28

  bọn điên không còn gì để nói. nhục như con chó còn bày vẽ sinh nhật,đúng là bọn súc vật ko có lòng tự trọng.
 • #3 nguoi viet nam: Tiêu đề

  03-09-2011 21:11

  potay với bọn này
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  02-09-2011 13:09

  kinh
 • #1 tuan thao: Tiêu đề

  02-09-2011 03:54

  xấu hổ cho hình ảnh người Việt Nam ! đã sai rồi lại còn "bầy vẽ"
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo