Ba Lan

Thí sinh VN thuộc đoàn BL giành giải nhất một cuộc thi âm nhạc quốc tế

Cập nhật lúc 16-12-2010 12:40:36 (GMT+1)
Hoàng Đông Fryderyk (trái) và 2 thí sinh khác đoạt giải.

 

Ngày 5/12/2010 bế mạc cuộc thi piano quốc tế lần thứ nhất mang tên F. Chopin (INTERNATIONAL CHOPIN PIANO COMPETITION SINGAPORE 2010) kéo dài 5 ngày, tổ chức tại Singapur.


Các thí sinh đến từ 15 quốc gia với số luợng 144 người đã tham dự cuộc thi. Việt Nam cũng tham gia với sự góp mặt của 8 thí sinh.

Mặt khác, tham gia cuộc thi này từ Ba Lan chỉ có 2 người, trong đó có Hoàng Đông Fryderyk, một bạn trẻ Việt Nam 18 tuổi, đang học tập tại Ba Lan và trùng tên với thiên tài âm nhạc Fryderyk Chopin

Hoàng Đông Fryderyk đã giành Giải nhất của nhóm tuổi từ 16 đến 25. Đây cũng là giải cao nhất của cuộc thi.

Các chuyên gia âm nhạc đều đánh giá đây là một cuộc thi khó và có chất lượng cao. Giám khảo là những nghệ sĩ, giáo sư âm nhạc tên tuổi đến từ Úc, Singapur, Hong Kong, Ba Lan, Italia, Macedona.

Tại buổi lễ trao giải thưởng, Đại sứ Ba lan tại Singapur, ông Waldemar Dubaniowski đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm tự hào, bởi người đoạt giải cao nhất trong cuộc thi này đang được đào tạo ở Ba Lan.

Tuy nhiên, chưa rõ cụ thể thành phần tham gia cuộc thi được chọn lọc và dựa trên cơ sở nào. Cũng không có thông tin về việc đoạt giải của đoàn Việt Nam, nhưng nếu như có mặt tại lễ trao phần thưởng, hẳn rằng ngài Đại sứ Việt Nam tại Singapur cũng sẽ tự hào lắm về một Fryderyk Việt Nam.

Mỹ Huyền (tổng hợp từ queviet)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo