Ba Lan

Tọa đàm sinh viên tại Ba Lan: “Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm tại Ba Lan”

Cập nhật lúc 25-11-2019 03:43:19 (GMT+1)

 

Vào những năm gần đây, Ba Lan nổi lên là một địa điểm du học lý tưởng với chi phí học tập hợp lý. Điều kiện nhập học tại các trường Đại học cũng không quá cao, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học. Nhưng có một vấn đề mà các bạn sinh viên còn rất băn khoăn đó là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Để giải đáp thắc mắc này, vào chiều ngày 09/11 vừa qua, nhóm Oh! Ba Lan cùng với các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm tại Ba Lan”. Nhằm mục đích cung cấp thông tin hữu ích về quá trình ứng tuyền, cách viết CV và kinh nghiệm phỏng vấn vào các công ty Ba Lan từ những nhà tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm và từ các cựu sinh viên đã đi làm.

Buổi tọa đàm  với mục tiêu giúp các bạn sinh viên có định hướng và chủ động trong việc tìm kiếm việc làm tại đất nước sở tại, đây là một trong những chủ đề rất được các bạn du học sinh mong chờ. Buổi tọa đàm diễn đã thu hút gần 100 bạn sinh viên đến tham dự.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của 4 khách mời, là những người nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Banking và Finance và nhà tuyển dụng người Ba Lan. Danh sách khách mời bao gồm:

+ Chị Nguyễn Thị Thanh Vân - technical manager tại tập đoàn Samsung R&D Poland.
+ Anh Vũ Văn Đóa - associate tại tập đoàn Goldman Sachs International Bank
+ Chị Trần Thị Huyền - quantitative Research Associate tại tập đoàn JPMorgan
+ Chị Ewa Lukaszczyk - IT Recruitment Consultant tại công ty tuyển dụng nhân sự Cpl Jobs Poland

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã có những chia sẻ bổ ích dành cho các bạn sinh viên xoay quanh các vấn đề như: quá trình ứng tuyển việc làm tại các tập đoàn lớn, kinh nghiệm phỏng vấn vào các tập đoàn và công ty tại Ba Lan, cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV, những khó khăn và thuận lợi khi là người nước ngoài đi làm tại Ba Lan.

Các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ rất chân thành từ 4 vị khách mời, không chỉ kiến thức mà còn là những kinh nghiệm thực tế họ đã trải nghiệm. Đặc biệt với khách mời là nhà tuyển dụng Ba Lan, các bạn sinh viên đã được chia sẻ về những yếu tố cần chú ý khi chuẩn bị CV, cũng như việc sử dụng mạng xã hội việc là LinkedIn một cách hiệu quả.

Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên đã không ngần ngại đưa ra những câu hỏi, những ý kiến cá nhân về thực trạng việc làm tại Ba Lan. Tất cả các vấn đề đều được khách mời thay nhau chia sẻ và giải đáp.

Chia sẻ sau chương trình, các bạn sinh viên thực sự ấn tượng bởi những chia sẻ thực tế được thảo luận trong chương trình hết sức đắt giá. Ngoài việc cung cấp những kiến thức bổ ích, chương trình đã kết nối các bạn sinh viên, các cựu sinh viên và những người đã đi làm.

Chương trình tọa đàm sinh viên được tổ chức bởi Oh! Ba Lan, cùng các đơn vị đồng hành là Quỹ hỗ trợ  Người Việt hội nhập tại Ba Lan, nhóm Sinh Viên Việt Nam tại Ba Lan và nhóm Backup Plan.

Các nhà tài trợ bao gồm công ty Vinatapol - Polskie Centrum Handlowe, Royal Fashion, Nhà hàng Four Seasons, nhà hàng Cố Đô, công ty thực phẩm Pitaya Kuchnia, phiên dịch tuyên thệ Koliber Lê Duy Thiên và công ty Tôn Kurier.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm

Bài và ảnh: OH! Ba Lan
Nguồn: Queviet.eu

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo