Ba Lan

Trường đại học Alamer trao bằng giáo sư danh dự cho Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan

Cập nhật lúc 04-12-2013 18:17:48 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Hoằng phát biểu lời cám ơn nhà trường.

 

Ngày 1/10/2013, tại buổi lễ khai giảng năm học 2013 – 2014, giáo sư, hiệu trưởng Janusz Merski đã trao bằng giáo sư danh dự của Trường Đại học ALMAMER (Vác-sa-va, Ba Lan) cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hoằng.


Phát biểu trước khi trao tặng, giáo sư Janusz Merski nhấn mạnh những đóng góp tích cực, nhiều mặt của Đại sứ Nguyễn Hoằng trong quảng bá văn hóa Việt Nam tại Ba Lan và văn hóa Ba Lan tại Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, văn hóa và du lịch hai nước.

Trường đại học ALMAMER là một trường tư nhưng có uy tín cao trong đào tạo các chuyên ngành kinh tế, du lịch và giải trí tại Ba Lan. Tổng thống Bronislaw Komorowski, Bộ trưởng bộ Khoa học và Đại học Prof. dr hab. Barbara Kudrycka và thị trưởng thành phố Vác sa va Hanna Gronkiewicz-Waltz đã gửi thư chúc mừng nhà trường nhân dịp lễ khai giảng. Đến dự buổi lễ khai giảng còn có đại diện quốc hội và văn phòng Tổng thống, đại diện hội đồng nhân dân thành phố Vác-sa-va và nhiều giáo sư, tiến sỹ có uy tín của Ba Lan.

Trường ALMAMER từ lâu đã có quan hệ gắn bó với cộng đồng người Việt tại Ba Lan. Với tình cảm đối với người Việt Nam, giáo sư, hiệu trưởng Janusz Merski đã cho thành lập Viện khoa học và Văn hóa Việt Nam để làm địa điểm cho cộng đồng người Việt tại Ba Lan tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, giao lưu văn hóa và tuyên truyền quảng bá về Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Hoằng là người đã góp nhiều công sức vào việc sáng lập ra Viện này. Trong Hội đồng chương trình của viện có 3 thành viên phía Việt Nam: Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt tại Ba Lan và Hội Doanh nghiệp người Việt Nam tại Ba Lan. Tiến sỹ Lã Đức Trung hiện là phó chủ tịch Hội đồng chương trình. Ngoài ra, từ 09/2012, TS Đào Công Ngoạn được mời làm người Ủy nhiệm toàn quyền của hiệu trưởng về các vấn đề liên quan đến Viện Khoa học và Văn hóa Việt Nam.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Hiệu trưởng Đại học Almamer trao bằng Giáo sư danh dự cho đại sứ Nguyễn Hoằng

Đại diện nhà trường chúc mừng đại sứ

Nguồn: queviet.pl

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo