Ba Lan

Trường Lạc Long Quân ở Ba Lan

Cập nhật lúc 01-07-2012 16:24:47 (GMT+1)
Cô giáo Lê Hoàng Lan Anh và các học sinh lớp A (tương đương lớp mẫu giáo) trong giờ tập hát và đàn

 

Ở thủ đô Warsaw (Ba Lan) có ngôi trường tiếng Việt mang tên Lạc Long Quân thuộc Trung tâm văn hóa Văn Lang được thành lập từ năm 2007, với mục đích dạy tiếng Việt cho con em kiều bào gốc Việt và người Việt đang làm ăn sinh sống ở Ba Lan không quên ngôn ngữ của quê hương.


Trường Lạc Long Quân thuê lại các lớp học từ Trường tiểu học 246 Gabrieli Mistral (số 17 đường Majewskiego, Warsaw), giảng dạy 16g-19g vào mỗi thứ bảy hằng tuần.

Ông Lê Xuân Lâm, hiệu trưởng và là đồng sáng lập trường, cho biết: “Trường chú trọng dạy nghe và hiểu cho học sinh để giao tiếp được với bố mẹ trong gia đình. Học phí của các em chỉ thu ở mức đủ để trang trải chi phí hoạt động cho trường”.

 

Bà Kasia, người mẹ Ba Lan của em Phillip Trung, đưa em đến lớp học của cô giáo Ngọc Tâm và bà Kasia cùng học tiếng Việt chung với con mình

Chơi bóng đá trong giờ giải lao giữa các tiết học

Kiểm tra tiếng Việt

Bé Trần Gia Linh (5 tuổi) hân hoan bước vào giờ học ở Trường Lạc Long Quân

Trường có gần 150 em học sinh tuổi từ 5 đến 14 theo học các lớp A - B - C - D - E và lớp nâng cao tùy theo trình độ tiếng Việt của các em

Nguồn: Trung Nghĩa/ TT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo