Ba Lan

Warsaw: Kêu gọi biểu tình tại trung tâm ASG

Cập nhật lúc 22-07-2012 11:00:00 (GMT+1)
Biểu tình va bãi công của các tiểu thương trong quần thể GD cạnh ASG. Vietinfo.eu

 

Chợ hay TTTM tại đông Âu trong những năm 90 và đầu 2000 là "mỏ vàng" cho các ông chủ. Ngoài tiền thuê hàng tháng, người kinh doanh còn phải trả tiền "vào cửa", "đặt cọc"! Khoản tiền này cao, thường được thu "ngầm" và mang nhiều dấu hiệu "trốn thuế" ... Hiện nay mô hình "kinh tế chợ" đang tàn, tuy nhiên không phải ông chủ nào cũng hiểu và đồng cảm với người kinh doanh...


Trung tâm thương mại ASG thuộc quần thể thương mại Wólka Kosowska ở phía Nam Warsaw. Đây là TT đầu tiên thuộc sở hữu của nhóm người Việt tại khu này. Nơi đây có hàng ngàn người Việt Nam làm việc. Trong đó, riêng ASG có thể có trên dưới 1000 người bán hàng, quản lý kho bãi và các dịch vụ liên quan khác.

Trung tâm ASG khai trương đầu tiên nên có nhiều khách quen. Việc này các ông chủ chợ ng Hoàng Mạnh Huê, một trong 4 chủ chính của TT này, đồng thời cũng là chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan, Ban xây dựng Chùa Thiên Việt...) rất hiểu và "lạm dụng" nó để gây "sức ép" với các đối tác và người thuê quầy. Với TT ASAENPL trước đây, qua nhiều cuộc đàn phán không chịu mở cửa hàng rào thông hai bên tạo điều kiện thuận tiện cho người mua hàng. Tin nội bộ cho biết, mặc dù đã thỏa thuận là ASEANPL trả cho ASG gần 2 triệu USD cho việc mở cửa (rộng 1,5 m) qua lại tại hàng rào chung, tuy nhiên đến phút chót ASG lại thoái thác ... Năm 2011, trung tâm đang chật bãi xe, nhưng vì lợi nhuận của riêng mình, chủ chợ vẫn xây dựng thêm nhiều quầy trên khu vực dành cho xe đỗ, bất châp phản đối của người kinh doanh vì khách sẽ vắng do thiếu chỗ đỗ xe... Nay chủ chợ này lại muốn tiền "vào cửa" lần 2 và dọa đuổi những người biểu tình phản đối ra khỏi chợ!!!

Được biết, trung tâm này hết hạn hợp đồng sau 10 năm (2002- 2012). Giữa chủ chợ (4 doanh nhân Việt) và những người thuê quầy tại đây (chủ yếu là người Việt) đang có những vướng mắc chưa được giải quyết thỏa đáng... Vừa qua xuất hiện lời kêu gọi biểu tình của những người thuê quầy. Đáp lại, ban quản lý chợ đe dọa rằng, những ai tham gia biểu tình là “vi phạm nội quy” và có thể bị cắt hợp đồng, tức bị đuổi ra khỏi chợ.

Không hiểu "nội qui" này là qui định nào của chủ chợ, nó có phù hợp với luật pháp dân chủ của Ba Lan hay không? Nếu quá "tham lam" chủ chợ ép bà con vào tình thế khốn cùng và có "già néo đứt dây"?  Kinh doanh khó khăn, chỗ bán hàng các trung tâm bên cạnh (kể cả của người Tàu) thừa nhiều... Vấn đề là sự đoàn kết của người bán hàng!

Liệu đây sẽ là tiền lệ lan tới các chợ khác của người Việt để thương thuyết với các chủ chợ giảm tiền thuê quầy...?

> Nhiều doanh nhân người Việt có xu hướng rời bỏ Ba Lan
> Đóng quầy phản đối: Không chúng ta thì ai, không bây giờ thì khi nào!
>Đấu tranh để tồn tại- không còn con đường nào khác
> Người Việt tại TTTM: ‘Hãy để chúng tôi sống qua khủng hoảng’
>Một vài nhận định về cuộc biểu tình tại TTTM GD 
> Bểu tình nổ ra ở TTTM Maximus- Warszawa
> Hai cuộc biểu tình TTTM GD tại Ba Lan


Trung tâm thương mại ASG của người Việt tại Warsaw.TTHCM.

Kính gửi bà con kinh doanh tại TTTM-ASG

Được sự đồng ý và ủy nhiệm của đông đảo bà con KD tại ASG, chúng tôi đã gửi đơn yêu cầu TT cho bà con được gặp mặt trực tiếp BLĐ để cùng nhau thảo luận cho hợp đồng ký kế tiếp. Ngày 06/07/2012 chúng tôi đã có cuộc gặp mặt lần thứ 2 với BLĐ TT. Chúng tôi đã nêu ra tất cả những khó khăn mà bà con KD tại ASG đang phải gánh chịu (mà lỗi gây ra do BLĐ-TT rất nhiều). Bằng tất cả lời lẽ tình cảm, phân tích để mong sao BLĐ thấu hiểu và chia sẻ bớt những khó khăn mà bà con KD tại ASG đang phải đối diện, nhưng BLĐ-TT đã cố tìnhm ngơ hay vô tình không thấu hiểu. Vì thế hai cuộc thảo luận chưa đạt được kết quả như mong muốn của đông đảo bà con. Trước khi chúng ta tiếp tục cuộc thương thảo và các bước tiếp theo, chúng tôi mong bà con hiểu sâu một số vấn đề sau.

Thưa bà con!

Chúng tôi là những người bước chân đầu tiên vào TT và chính là những người làm việc trực tiếp với BLĐ. Bà con đang kinh doanh tại ASG không phải ai cũng hiểu hết được nguồn gốc hình thành nên TT này.- Từ hồi đầu chưa xây dựng TT, các LĐ TT đã huy động vốn của bà con để xây dựng TT cụ thể là: 25.000$ cho quầy 50m2 và 12.500 $ cho quầy 25m2, trong số các LĐ, ai huy động được nhiều thì càng có nhiều cổ phần trong đó.- Sau đó các ông đưa ra bản vẽ thiết kế và hứa hẹn với bà con chúng tôi và coi như bà con là những cổ đông trong TT này. Cách đây 10 năm giá trị của tiền lúc đó là rất lớn bởi thời đó giá nguyên vật liệu xây dựng cũng như bất động sản còn rất rẻ.- Khi đó các lãnh đạo còn nói:+ Trên hợp đồng viết là 10 năm+ Czynsz là thế này …(tính bằng USD) và không thay đổi trong 10 năm (không có trượt giá, lạm phát gì cả) nhưng nếu TT còn hiện hữu thì vẫn là của bà con, sẽ không mất đi đâu cả và sẽ lại gia hạn tiếp hợp đồng …

Kể từ đó chúng tôi chấp nhận bản vẽ TT (hồi xưa không có dãy G, dãy V, dãy T, hala 2 hồi xưa là dự án dãy kho cho các quầy) và đặt tiền lấy quầy, mặc dù chưa biết tương lai ra sao, không biết có thành chợ hay không?. Mười năm trôi qua:- Tiền czynsz tất cả bà con đóng góp đầy đủ (thậm chí còn tăng lên từ năm 2005 theo trượt giá, rồi chuyển thành tiền złoty khi đồng USD mất giá).- Tiền lời từ các khoản như czynsz, cơi nới, xây dựng thêm …BLĐ hưởng.- Parking cho khách hàng và người bán hàng bị thua hẹp lại … Như vậy chúng ta là những người luôn luôn phải chịu thua thiệt.

Giờ đây hết hợp đồng các Lãnh đạo đưa ra một bản hợp đồng mới tinh, coi như chúng ta là người mới tinh đi thuê quầy (từ mục trao nhận chìa khóa quầy …) gần như ép mọi người phải chấp nhậnvới những điều khoản mới như bao các hợp đồng thuê khác và không ai trong các lãnh đạo nói về nguồn gốc để xây dựng nên TT này nữa. Hiện tại hai vấn đề chủ yếu mà bà con đang quan tâm đó là cọc & czynsz.

• Về vấn đề tiền cọc: Mong bà con hiểu rõ vấn đề này, hiện nay BLĐ đưa ra mức là: 3 tháng đặt cọc. Chúng tôi thiết nghĩ trong tất cả bà con đều có thể lo được khoản đó, nhưng mong bà con hiểu. Khi chúng ta đồng ý đặt cọc cho 1 hợp đồng mới này, dù chỉ là 1tháng cọc thì chúng chúng ta tự đánh mất đi quyền lợi đã và đang có nằm trong hợp đồng cũ.(Như thế chẳng khác gì chúng ta tự đánh mất đi ngôi nhà do chính công sức đóng góp của chúng ta mà có và thay vào đósự lệ thuộc thuê mướn toàn bộ của các ông trong BLĐ-TT…rồi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chúng ta không thể tính trước được.) Chính vì vậy để khẳng định chúng ta (đang là những cổ đông) có quyền lợi tại ASG này thì chúng ta không thể chấp nhận nộp thêm một đồng tiền cọc nào nữa, còn nếu BLĐ-TT cố tình bắt chúng ta thêm khoản đặt cọc, chúng ta cần làm rõ về khoản (25.000$ trước đó là khoản gì và mục đích vào việc gì?)

• Về vấn đề tiền czynsz: Nếu mọi người đồng thống nhất. Chúng ta kiến nghị đến cùng để đạt được mức này. Nếu BLĐ không chấp thuận thì tất cả sẽ cùng đóng cửa làm một cuộc biểu tình có quy mô.-Cọc : 0-Czynsz : 2800-3000zł./50m2-Duy nhất 1 ngoại tê.

Bà con cần lưu ý: – Trong tất cả các hợp đồng thuê mướn đều có tiền cọc, nhưng khi ký kế tiếp hợp đồng không thể có đặt cọc thêm lần thứ 2.- Hiện tại chúng ta đang là những người đóng góp xây dựng để hoàn thiện nên TT ASG (dù trực tiếp hay gián tiếp – chúng ta đã có 25.000$).- Chúng ta không thể để BLĐ biến những cổ đông thành những người thuê mướn, lệ thuộc dưới sự áp đặt của BLĐ- ASG. Rất mong trước khi hạ bút ký kết cho hợp đồng tiếp theo, bà con chúng ta nên đi tới một quyết định sáng suốt.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, chúng ta cần thống nhất các điểm mấu chốt đã kể trên. Trên hết là bởi đó là quyền lợi của chúng ta, những người trực tiếp góp mồ hôi công sức nuôi sống bản thân và nuôn sống ban quản lý TT.

Chúng tôi rất tin tưởng rằng lý-tình đều thuộc về bà con mình. Chúng ta cùng đi tới đồng thuận bởi cùng bảo vệ quyền lợi của chung và của từng quầy, từng cá nhân tham gia sinh hoạt kinh tế tại TT.

Nhóm những người buôn bán tại ASG

Biểu tình tại TTTM ASG Warszawa

Biểu tình tại TTTM ASG Warszawa 24/07/2012. Ảnh Gazeta.pl.

Nguồn: Danchimviet/Youtube

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #61 góp ý cùng ASG: lơi kêu gọi

  26-07-2012 04:49

  Chúng tôi những nguời đang buôn bán tại ASG xin có một lời kêu gọi -không riêng gì ở balan, mà là tất cả các bạn đọc của báo Vietinfo-hãy bằng một việc làm gì đó (dù chỉ là lời khuyên dựa trên sự hiểu biết của mình sau bao năm sống trên đất tây âu này)để giúp bà con ASG nhận biết và có thể tìm cách vượt qua ''cơn gió xoáy'' khủng khiếp này. Thay mặt bà con ASG xin cảm ơn truớc! Còn bây giờ tôi sẽ nói cụ thê tât cả những gì mà bà con ở đây đã, đang và tiếp tục làm. Trước hết phải nói về lịch sử để dẫn tới sự bức xúc của bà con ngày hôm nay,để có một cơ ngơi mà bạn đọc khắp năm châu đang nhìn thấy trên Vietinfo,thì trước đấy nơi đó chỉ là một bãi đất hoang . Sau đó người mà phát hiện ra và chỉ dẫn cho mọi người(trong dó có ô. HUÊ ) mua nó để ý đồ xây dựng nơi này thành một TT buôn bán giống như hala 1 của người Tầu mà bạn đọc đã nhìn thấy(người tìm được khu đất này thì tôi không rõ lắm ).
  Sau đó vì một lý do gì đó thì Ô.HUÊ là người điều khiển và nắm quyền điều hành (cùng bà vợ của ông ta đứng sau) và có toàn quyền quyết định mọi vấn đề của TT.Còn vấn đề 25.000 USD thì là thế này(có nguyên do của nó ) lúc đó khi lên song kế hoạch rồi thì những người chung nhau mua miếng dất đó cùng nhau lập thành một công ty cổ phần có tên gọi là ''ASG''. Và tới lúc này bài tính đặt ra là :Tiền dể xây dựng hala và sau khi xây dựng xong thì phải có người ngồi và trả tiền czyn hàng tháng cho mình . Vậy câu hỏi đặt ra là gì ? và họ đã đi tới một quyết định là chia nhau đi tìm ''khách''(những người ''khách'' họ tim được chính là bà con ASG bây giờ đó ) và họ cũng thống nhất được với nhau là khi có ''khách'' thì phải hứa với người ta là nếu nộp cho TT 25.000USD thì sẽ được một quầy bán hàng có diện tich là 50M2 và có quyền lợi như là một cổ đông của công ty và thời hạn hợp đồng sẽ là 10 năm một ,khi hết hạn thì lại gia hạn tiếp bình thường ,mà không cần phải suy nghĩ (tất nhiên như người Việt nam vẫn thường chấp nhận ,chỉ là một lời nói mồm suông với nhau mà thôi ,chứ không hề có một văn bản nào cả). Bây giờ cơ sự ra sao thì chắc bạn đọc đã hiểu rõ nguyên nhân.Còn bây giờ bà con ASG đang làm gì chắc bạn đọc báo Vietinfo đã thấy ,nhưng chắc các bạn không thể biết được một điều là (điều này chưa ai biết mà cũng không một ai có thê ngờ tới)để đi tới cuộc biểu tình như vừa rồi hoàn toàn không hề có người chỉ đạo,dẫn dắt .Mà chỉ là tự bà con trong hala bảo nhau và cùng nhau quyết tâm làm mà thôi(rắn không đầu).Chính vì vậy tôi viết bài này lên trang báo này hy vọng những người đồng cảm với bà con ASG, thi hãy cho ý kiến góp ý là bà con làm như vậy có đúng không ?hoặc nên làm như thế nào ?rồi bước tiếp theo nên làm gì? và làm như thế nào để chủ ASG phải chấp nhận yêu cầu chính đáng của bà con?liệu có cần phải thuê luật sư bản địa hay không?lưu ý thêm là bà con ASG có tới 95%là mù chữ bản địa .Vậy làm thế nào để có thể đặt bút ký vào tờ giấy mà chẳng biết trong đó viết gì ,chỉ biết chủ nói đó là hợp đồng mới?????? (trong hai cuộc đàm phán đầu tiên -trước khi dẫn tới cuộc biểu tình -bà con có yêu cầu ô. HUÊ dịch kèm theo một bản bằng tiếng Việt,nhưng ô. HUÊ dứt khoát từ chối,và lấy lý do là ở Balan phải dùng bằng tiếng Balan) Với một con người vô lương tâm,sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình thi bạn đọc thấy là bà con ASG đang trong tình cảnh như thế nào. Tôi hy vọng tất cả bạn đọc gần xa đã và đang theo dõi diễn biến của bà con ASG ,hay tìm cách góp ý và ủng hộ bà con ASG để đi tới được kết quả tốt đẹp nhất trong cuộc đấu tranh này. Thay mặt bà con ASG,một lần nữa xin chân thành cám ơn bạn đọc của báo Vietinfo!
 • #60 không có: gửi bác góp ý và mọi người

  25-07-2012 16:08

  bác góp ý ơi!bác quên không nói với mọi người là mọi người còn phải tính lãi nữa chứ,vậy mọi ngươi ơi! cứ theo lãi ngân hàng mà tính thôi.
 • #59 Người xưa: Góp ý

  25-07-2012 14:19

  Đọc các bình luận trên forum , tôi thấy nhiều người nhắc đến anh Huê-Yên , một trong những người chủ ở ASG và cung là một trong những chủ trì Ban xây dựng chùa ở Warsaw , theo tôi , để minh bạch va trong sạch việc chung của cộng đồng và việc riêng của các anh ASG , trong thời gian xung đột - mâu thuẫn này , anh Huê-Yên nên treo hoặc thậm chí từ bỏ vị trí ở Ban xây dựng chùa . Việc này cũng tránh được sự hiểu lầm là anh Huê-Yên đang tranh thủ việc hoạt động xã hội của mình cho mục đích riêng tư của mình .
  Trân trọng ,
 • #58 asg II: góp ý

  25-07-2012 18:31

  Hiện nay trong tt ASG chỗ đỗ xe đã bị thu hẹp đi rất nhiều vì để làm thêm quầy bán hàng, đầu tiên là dãy G tiếp theo là V ,T ,ha la 3 và những chỗ để thùng cat tông,cổng vào là anh Hồng bạn A Thắng giám đốc dựng luôn một dãy dài bán hàng mây tre đan, sau các quán ba là xe kho chứa hàng của chủ quán chỗ còn lại trước cửa tt là yêu tiên cho cán bộ tt, bảo vệ ngân hàng ... Cho nên chỗ đỗ xe còn lại chỉ đủ cho chủ quầy nếu ai đi muộn quá 7 h là hết chỗ. Vào những ngày chợ đông bà con ta ra hết ngoài cửa nhìn xe của khách hàng nối đuôi nhau sếp hàng đi vào bên tt Tầu mà lòng quặn thắt không biết các bác LD có thấu tâm trạng của bà con ta lúc bấy giờ không nhỉ.Chưa nói đến mất điện thường xuyên mà lời hứa mua máy phát điện vẫn còn ở trên mây.Ai cũng muốn CĐ đoàn kết thương yêu nhau xong phải cố gắng từ hai phía mới được
 • #57 Ký danh: asg II

  25-07-2012 12:04

  Hiện nay trong tt ASG chỗ đỗ xe đã bị thu hẹp đi rất nhiều vì để làm thêm quầy bán hàng, đầu tiên là dãy G tiếp theo là V ,T ,ha la 3 và những chỗ để thùng cat tông,cổng vào là anh Hồng bạn A Thắng giám đốc dựng luôn một dãy dài bán hàng mây tre đan, sau các quán ba là xe kho chứa hàng của chủ quán chỗ còn lại trước cửa tt là yêu tiên cho cán bộ tt, bảo vệ ngân hàng ... Cho nên chỗ đỗ xe còn lại chỉ đủ cho chủ quầy nếu ai đi muộn quá 7 h là hết chỗ. Vào những ngày chợ đông bà con ta ra hết ngoài cửa nhìn xe của khách hàng nối đuôi nhau sếp hàng đi vào bên tt Tầu mà lòng quặn thắt không biết các bác LD có thấu tâm trạng của bà con ta lúc bấy giờ không nhỉ.Chưa nói đến mất điện thường xuyên mà lời hứa mua máy phát điện vẫn còn ở trên mây.Ai cũng muốn CĐ đoàn kết thương yêu nhau xong phải cố gắng từ hai phía mới được
 • #56 KHÔNG: GÓP Ý

  25-07-2012 10:31

  TÔI ĐÃ ĐỌC NHỮNG BÀI TRÊN ,VÀ TÔI XIN CÓ Ý KIẾN THẾ NÀY. CÁC BÁC TOÀN LÀ NHƯỜI BUÔN BÁN, LÊN CÁI GÌ CÁC BAC CŨNG LÊN TÍNH LÃI ĐI. VỚI 25000 USD MÀ VÀO THỜI ĐIỂM CÁC BÁC MUA QUẦY THÌ LÚC ĐÓ RÂT GIÁ TRỊ VÌ LÚC ĐÓ NẾU CÁC BÁC MUA VÀNG Ở VN THÌ 100 USD MUA ĐƯỢC 2,5 CHỈ VÀNG CÒN BÂY GIỜ THÌ HƠN 200 USD MỚI MUA ĐƯỢC 1 CHỈ NẾU BÂY GIỜ MÀ CÁC BÁC LÃNH ĐẠO TT HỌ GIỞ QUẺ THÌ CÁC BÁC CỨ QUY RA VÀNG MÀ ĐÒI LẠI.
  EM CÓ Ý THẾ CÒN CÁC BÁC THẾ NÀO???
 • #55 Ký danh: Đồng Cảm với Đồng cảm

  25-07-2012 08:45

  Bạn Đồng cảm thân mến !
  Đọc phần comment của bạn không có dấu hơi khó hiểu, tui phải đọc lại mấy lần mới hiểu hết được. Bàn viết của bạn làm tui động tâm suy nghĩ:

  Liệu mình có làm sai điều gì không??? và rồi tự nghĩ rằng: không ai sống trên đời này là hoàn mỹ cả, chỉ có điều SAI ít hay SAI nhiều thôi nhưng cho dù sai bao nhiêu đi chăng nữa thì chúng ta cũng lên cố gắng sửa lại lỗi lầm đúng không bạn ???

  Vậy theo tôi tất cả những ai thấy mình có tội lỗi tự viết đơn gửi lên Cửa Phật ( Cửa Phật chính là ở Tâm của mỗi con người ) 2 lá đơn đặt ra đó là
  "ĐƠN XIN RỬA TỘI" - "ĐƠN XIN SÁM HỐI" làm được như vậy chác đức Phật sẽ rộng lòng từ bi và tha thư như câu "QUAY ĐÀU LÀ BỜ" của bạn đó.

  Đúng không bạn ?
 • #54 Người Hà Nội: DỊCH TẠM

  25-07-2012 08:42

  Tôi xin tạm dịch nội dung trên báo mạng Gazeta.pl để mọi người tham khảo:

  GRANT CHẤP VỀ GIÁ CẢ THEO KIỂU VIỆT NAM " CHÚNG TÔI ĐÃ KINH DOANH Ở ĐÂY 10 NĂM " ....
  Trân trọng

  Cám ơn bạn đã dịch. BBT mạn phép sử dụng bài dịch này cho vào bài tổng hợp mục - CĐ Ba Lan và sẽ cho hiển thị chiều 25/7/2012 với tiêu đề:
  Ba Lan: Tình hình ở TTTM ASG vẫn căng thẳng
  Trân trọng
  Vietinfo.eu

 • #53 Ký danh: Tiêu đề

  25-07-2012 06:34


  Phai vào Vietinfo.cz mới viết được bình luận. Bức thật.

  Ai có thêm tin và ảnh biể tình không??

  Báo ba lan co viết nhưng tôi không hiểu hết. ai dịch giúp để bà con cùng đọc.

  http://warszawa.gazeta.pl/warszawa/1,34862,12186371,Spor_o_ceny_po_wietnamsku___Jestesmy_tu_od_10_lat_.html
 • #52 dong cam: rua toi

  24-07-2012 23:12

  Truoc het xin loi ban doc ,xin giai thich tai sao la ''rua toi'': Khi nguoi theo dao thien chua ma pham phai loi lam nao do, thi nguoi ta phai lap tuc chay toi nha tho de xin rua toi.
  Con bay gio ''THUA'' A. HUE khong nha tho nao cho phep anh vao de rua toi ca,vi anh khong di theo thien chua giao.(ANH CO CAM THAY LUNG TUNG KHI MUON TIM CHO RUA TOI KHONG ???) Nhung toi nghe noi anh dang dong gop co phan de xay dung chua co ma? Vay thi tai sao anh khong chap tay vai xin duc phat tu bi chung giam cho long thanh cua anh(noi nho: Hay la mot tay thi anh vai phat con tay kia thi anh dang lam dieu gi bay ba do chang???)
  Co le la nhu vay nen duc phat thieng lieng khong phu ho anh.Hay la anh lam dung, nhung nguoi sat canh cung anh (bac Yen) khong hop tuoi voi anh chang? (Xin loi vi da man phep bam que tu vi cho anh). Toi thi khong theo dao phat, nhung toi co nghe noi trong dao phat co hai cau noi rat noi tieng la :''TROI PHAT CO MAT'' va cau ''QUAY DAU LA BO''!!! co phai vay khong anh???

  Toi chi la nguoi ham mo ba con ASG sau cuoc bieu tinh sang nay, ma man phep dua ra vai dong buc xuc de to long dong cam cung ba con trong luc nay. Neu loi le co xuc pham toi hai ''DAI GIA"" thi mong hai'' DAI GIA ''bo qua cho. Nhung cung chan thanh gop y cung hai ''DAI GIA''co gang vat tay len tran, soi mat vao guong va suy nghi xem minh vua lam gi vay. (xin loi ban doc vi toi khong biet viet tieng Viet tren may tinh )

  Hướng dẫn cách gõ ngay phần bình luận!!!

  Cách gõ tiếng Việt

  Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
  Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
  Dấu huyền – thêm phím F
  Dấu sắc – thêm phím S
  Dấu hỏi – thêm phím R
  Dấu ngã – thêm phím X
  Dấu nặng – thêm phím J
  Xóa dấu – thêm phím Z

  Ví dụ:
  Casch gox tieesng Vieejt.
  Cách gõ tiếng Việt.
 • #51 lo lang: nhin xa

  24-07-2012 22:26

  Bố điên-dẫn tới con điên-thằng hàng xóm nhân cơ hoi nhảy vào.
  Bố ve que chan vit.
  Con -danh phai di làm thuê cho hang xom.
  Ly giai:
  Tướng -quân Viet nam danh nhau, di nhien Tau dung xem, chờ cơ hội dung chinh quyen ban xu nhay vao va khi đó tuong Viet khong chiu noi bat buoc phai bán thanh ly cho Tau va tim duong ve que chăn vit. Còn quân-tro thanh nô lệ cua Tàu.
  het
 • #50 Thuy Mai: cám ơn

  24-07-2012 21:13

  Thay mặt cho bà con KD của TT ASG, chúng tôi gửi lời cám ơn sâu sắc tới các anh, các chị của e kíp các báo đài và truyền hình, đã rất nhiệt tình giúp đỡ cho chúng tôi trong cuộc đình công ngày hôm nay. Chúc các anh, các chị sức khỏe, hạnh phúc, thành công và luôn được mọi người yêu mến, tin tưởng .
 • #49 Ký danh: Thanks! Clip...

  24-07-2012 20:47

  xem clip ý nghĩ thật . Rất hay .Cảm ơn người làm clip này cho ba con thêm tinh thần vững mạnh.
 • #48 Ký danh: Buồn!

  24-07-2012 20:24

  Buồn quá ASG của ta ui !!! Mái nha thân thương của chúng ta bị rạn nứt đổ vỡ rồi. Giá các lãnh đạo đừng dùng quyền hành để bắt ép bà con thì đâu đến nỗi có cuộc biểu tình như ngày hôm nay. Các anh có gắng xếp sắp thời gian càng sớm càng tốt để bà con đỡ búc xúc và yên tâm làm ăn.
  Anh Yên-Huê mở rộng tấm lòng,chia se với bà con trong lúc khó khăn như này thì hay biết mấy...bà con sẽ tôn vinh, kính nể các anh nhiều .
 • #47 Phản hồi TVA: Tiêu đề

  25-07-2012 00:53

  TVA ơi sợ cái gì??? sống cùng sống chết cùng chết, chỗ ngồi bây giờ thiếu gì? các ông thiệt hại gấp tỷ lần ấy chứ.
 • #46 TVA: Nguy rồi

  24-07-2012 23:55

  Đề nghị bà con bảo hiểm ngay hàng hóa ... tại quầy hàng. Cẩn tắc vô áy náy. Mình biểu tình hăng quá , chợ có nguy cơ sập tiệm thì có khi chủ chợ chơi bài "bảo hiểm".

  "Chợ bỗng dưng phát hỏa" chẳng hạn. Bà con mất trắng hàng, còn chủ chợ được bảo hiểm đền ... nên bình chân như vại. Có khi lại lãi cao nếu biết ngoại giao...

  ÔNG H.Yên đưa người đã từng ngồi tù rồi... liều lắm. Có gì mà không dám chứ.
 • #45 Ký danh: Đkm

  24-07-2012 18:41

  Thăng số 38 nói mà không hiểu nói làm bùi gì. Asg bây giờ đầy quầy rao cho thuê 1.300-1500$ mà éo thằng nào muốn thuê kìa. ... thuê ngồi được mấy tháng éo chịu nhiệt phải đứng dậy đấy. Tình trạng này sắp cho không quầy mà éo ai them ngồi mà có biết không thằng 38 kia. Đồ phản quốc như này rồi mày cũng có luc phải đi ăn mày con ạ.
 • #44 Ký danh: THAM QUA

  24-07-2012 23:36

  Đấy các bác cứ bảo chủ là người vn dễ hiểu và nói chuyện, bây giờ mới biết ntn, ác tham hơn cả thăng tàu. Các cha lãnh đạo này tham lam bán xén hết cả parking bay giờ đòi tăng czynsz bằng GĐ mà không thấy hổ thẹn với chủ GĐ hay sao ???
 • #43 Ký danh: ASG

  24-07-2012 17:53

  Cac anh đừng gây sức ép cho ba con, có những người khi bị ức chế qua không còn gì để mất, đốt phá TT khi đó các anh cung thiệt hại mà chúng tôi cũng thiệt hại các anh ạ.
 • #42 nk: Người bán hàng ASG

  24-07-2012 15:51

  Mục tiêu đấu tranh của bà con là để bảo vệ quyền lợi yên ổn làm ăn.Vậy các ông lãnh đạo trên tt đã có thiện trí muốn đàm ván cùng đại diện của bà con để đi đến thống nhất sao cho hợp tình hợp lý của cả hai bên.

  Chúng tôi cũng là người buôn bán ở ASG rất mong bà con ta đi đúng hướng đấu tranh để đòi quyền lợi sau đó lại lo làm ăn cho ổn định, không nên để bên ngoài là những người không làm ăn trong tt kích động gây rối, làm loạn, chính trị hóa rồi khi họ đạt được mục đích cá nhân hội nhóm rồi cao chạy xa bay còn hậu quả lại là dân đen chúng ta gánh chịu
  Bà con ta tuy là tiểu thương song cũng rất có bản lĩnh, chí tuệ không thể chủ quan để họ lợi dụng chúng ta làm bình phong cho mục đích riêng tư của họ chúng ta nên cẩn trọng thì tốt hơn. Chúng tôi đều là dân đen xin có vài lời chia sẻ cùng bà con.
 • #41 Ký danh: Gửi thằng số 38

  24-07-2012 15:28

  ...biết gì mà nói tăng 300zt tiền czynsz , tăng 800zt (netto ) con à. Không biết bịt cái miệng lại đi, cả vat va chi phi bon tao đang thành 4500zt rồi đó. mà parking bọn tao không có. Bọn Lãnh đạo không có tiền đóng góp 25.000$ khi ấy thì lấy đầu b.. ra mà dựng TT à ???
 • #40 Bạn đoc Viêt info: Đều là người Việt nên ngồi vối nhau

  24-07-2012 14:44

  Theo tôi bà con có quầy ở TTTM ASG nên tập hợp nhau lại mỗi dẫy quầy nên cử ra 5 người làm Ban đại diện cho mình. Ban đị diện nên thảo ra nội dung đàm phán và xin ý kiến đa số sau đấy qua một tổ chưc Trung gian (trọng tài) đảm phán với LĐ ASG và thống nhất một bản phụ trương bổ sung hợp đồng cũ. Tôi nghỉ hai bên sẽ đàm phán để có thỏa thuận chung.
 • #39 ban hang: di bieu tinh

  24-07-2012 09:58

  ba con hay don ket ,hy vong le phai se thang loi .
 • #38 dân GD: Được voi đòi tiên !

  24-07-2012 09:58

  đúng là được voi đòi tiên, ASG bao giờ cũng ưu đãi nhất rồi, động đến tí tiền thì nhảy dựng lên, không thích thì trả lại quầy cho chủ chợ đi. Chủ quầy không dùng quầy vẫn cho thuê được 2000 $ đến 3000 $ một tháng, vậy mà tiền czyn tăng 300 zł thì lôi cả đại sứ quán ra để chửi. Đúng là uổng công xây chợ cho các ông đứng, Biểu tình thì cho bay luôn ,,,hết...
 • #37 xaque_pl: bon tron thue, hoi luat phap ba lan dau

  24-07-2012 09:41

  toi chi thiet nghi khoan tien ''TIEN VAO '' la 25,000 USD cho quay 50m2 45000 USD la tien gi? khoan tien ay bay gio o dau, neu khong co khoan dong gop ay lieu cac vi lanh dao trung tam lieu co du tien de hoan thien trung tam ÁSG khong? voi khoan tien do cach day 10 nam thi bay gio gia tri that cua no la bao nhieu? phai tra lai cho ba con.

  Mat khac de cho binh dang truoc phap luat chung toi de nghi hay hop ly hoa khoan tien do bang hoa don FAKTURA cho ba con? neu khong co hoa don FAKTỦA vay cong ty ASG da tron thue cua nha nuoc ba lan mot khoan tien khong lo? nhu vay chung ta co can phai tranh cai voi mot nhom toi pham kinh te hay khong? chung toi de nghi dua van de nay ra phap luat.
  da an cap lai con gia mom
 • #36 Hoằng SQ: 31 Mích

  24-07-2012 14:14

  Mích là thằng bưng bê và là cái loa của sứ quán luận điệu tuyên chuyền cũ rích...
 • #35 Ký danh: ĐÓNG CỬA CHÍNH RỒI

  24-07-2012 08:41

  8h sáng nay asg thuê 10 vệ sĩ to cao đen hôi, lên biuro và đóng cửa chính phong toả hết dãy A. mà vẫn thông báo rằng là bà con vẫn buôn bán bình thường...
 • #34 Hoằng SQ: 4 thằng nô tài .. của sq

  24-07-2012 08:27

  Mấy thằng nô tài cho sq VN lại định mang luật rừng của cộng sản VN sang đây áp đặt à?
  Đây là Balan dân chủ chúng mày không làm mưa làm gió đuợc đâu!

  Bà con chúng ta phải đoàn kết một lòng đừng hãi sợ đám ác ôn này, hãy đem hết bằng chứng gian lận của tụi nó gửi cho truyền thông báo chí, nếu cần xin điều tra những nguồn tiền dơ bần của đám này từ những ngày đầu tiên. Hãy thể hiện quyền tự do ngôn luận và bảo vệ quyền lợi của mình!

  Tuyệt đối không nên nhờ sứ quán(Nguyển Hoằng) và hội NVNTBL (do Hùng Be cầm đầu) vì bọn chúng có cổ phần và ăn chia với nhau....(Cắt, không có bằng chứng)...,theo nguồn tin (đang được kiểm chứng) thì chính sq cũng dính dáng đến vụ tăng czynsz này...
 • #33 Ký danh: Gửi Ông MÍch 31

  24-07-2012 06:37

  Ông Mích (31) Ông ông biết đừng tham gia gì hết. Đại diện cho bà con đã gặp Chủ tịch HNVN tại ba lan và gửi đơn lên Sứ quán rồi, nhưng chưa được xem xét lên mới có cuộc biểu tình.
  Ông ông biết im con mẹ miệng lại đi, đừng vào đây cắn càn trong này nữa.
 • #32 Ký danh: GUI ANH YEN HUE

  24-07-2012 06:25

  Kính gửi Lãnh đạo TT ASG.
  Tôi đang theo dõi lắng nghe thông tin từ 2 phía, tôi mạn phép xin nêu ra nhưng suy nghĩ của mình .
  Thưa 2 Anh Yên - Huê!

  *Về phía bà con KD tại ASG thì có 80% :
  -Cọc : 0
  -Czynssz :3000zt (netto)

  *Còn phía các Anh Lãnh đạo TT :
  -Cọc : Có
  -czynssz : 3300zt(neto)

  Lý do của các Anh LD :
  1) czynssz : thấp không đủ chi phí.
  2) Cọc :Vì nhiều quầy 1,2,3 tháng không đóng .
  3) Làm việc giêng với từng công ty .
  4) Chỉ có 30% ở TT- ASGlaf những người vào từ đầu.

  Vậy tôi xin hỏi các Anh

  1) Czynssz bao nhiêu mới là đủ chi phí?

  2) Cọc bà con tháng nào đóng tháng đó, chậm nhất tới ngày 20 hàng thấng bà con chưa đóng các Anh cho nhân viên đi gửi giấy báo phạt.(TT có 1,2 quầy họ chậm czynssz 1,2,3 tháng vì lý do: người thuê quầy không đóng ...Nhưng với trường hợp như vậy thì chủ quầy họ vẫn có trách nhiệm đóng czynssz cho TT)

  3) Làm việc riêng từng công ty để nhằm mục đích gì?
  Thưa các anh !
  Khi thành lập xây dựng TT ASG tất cả bà con đều có :
  + 2.5000 $ cho quầy 25m2
  +12,500 $ cho quầy 25m2
  các anh tính xé lẻ ra để làm việc riêng như vậy chỉ gây thêm sự bất bình cho bà con đang kd tại ASG.

  4) các Anh nói chỉ có 30% người vào đầu tiên đang ngồi tại TT này . cac Anh ạ Các Anh nêu ra vấn đề đó các Anh có suy nghì gì không? Một người có trình độ và có bằng tiến sy như các Anhma fnghix vậy sao ? 30% vào đầu có sự đóng góp cho TT còn lại 70% vào sau họ được biếu không quầy sao?

  các Anh ạ ! Cách đay 5,6 năm về trước khi SVĐ chuẩn bị thu hồi và chính thời điểm đó ASG đang có sức hút của khách hàng, nhiều người phải bán đất nhà và vay lãi ngân hàng để đầu tư 1 điểm kd cho yên ổn, khi đó có những quầy 150...300.000$ ...họ chấp nhận bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua lại hợp đồng (cổ phần) của người đi trước ...nhưng rồi do ảnh hưởng nền KT suy thoái+ sự cơi nới của các Lãnh đạo TT đã vô tình đẩy bà con tới sự khó khăn và thất vọng, các Anh có thấu hiểu được nỗi khổ của bà con khi đang có nguy cơ sụp đổ hay vỡ nợ ....

  Qua đây tôi kính mong các Lãnh đạo suy nghĩ và xem xét để cho hợp tình - hợp lý. Cùng là người VN với nhau đang sông xa tổ quốc chung ta coi nhau như anh em chung một mái nhà. Hay Đoàn kết với nhau, cảm thông chia se với nhau trong lúc kho khăn như này. Biểu tình và đua nhau ra kiện tụng chỉ làm xấu mặt cộng đồng VN ta ở đây thôi. trước con mắt người nước ngoài họ sẽ nghĩ gì ???

  Thiết mong bà con và các Lãnh đạo hiểu nhiều.
  Chào thân ái .
 • #31 Mích: Đề nghị bà con không manh động

  24-07-2012 00:45

  Nếu có mâu thuẫn đề nghị bàn con làm đơn đề nghị với Hội người Việt Nam hoặc gửi trực tiếp đến Ban công tác cộng đồng ĐSQ để chúng ta cùng bàn bạc và giải quyết. ĐSQ VN tại Ba Lan sẵng sàng lắng nghe ý kiến của các bên.
  Bà con không nên nghe kẻ ngoài cuộc xúi giục biểu tình bãi công làm ảnh hưởng đến trung tâm asg nói riêng và cộng đồng Việt tại Ba Lan nói chung.
 • #30 chan qua: Ban lai cho Tau

  23-07-2012 23:05

  Toi thiet nghi BLD ASG nen ban het co phan cho bon tau di, can gi phai day dua voi moi nguoi lam gi ho co bet nghi dau, luc mua quay thi co 25ngan the ma co nhung luc quay quan len den gan 300 ngan thi co thay ai noi gi dau tham chi den bay gio cung ko duoi 100ngan. Thoi buoi lam phat tang cao moi chi phi cung phai tang theo at het han hop dong thi tien szyn len cung la dung thoi. Bay gio cac bac ban het co phan cho bon Tau, cac bac cam cuc tien chia nhau roi tim noi nghi ngoi huong thu tuoi gia can gi phai bon chen voi nhung nguoi cho bua lam gi cho dau dau, de cho ba con muon kien cao gi voi bon Tau thi kien.
 • #29 Hala2 ASG: CHÚ Ý!

  24-07-2012 00:27

  Thưa bà con!
  Văn bản mà bọn Huê Yên gửi xuống hăm dọa bà con là 1 cách hành xử côn đồ, không phù hợp với pháp luật của 1 nước dân chủ Balan. Mọi người đều có quyền khiếu kiện, nếu vì lý do khiếu kiện mà bọn Huê Yên cắt hợp đồng là vô hình dung chúng vi phạm pháp luật.
  Được biết có anh em tâm huyết đi giải tờ rơi để kêu gọi bà con đi đấu tranh cho quyền lợi của chính mình thi bị bọn Huê Yên sai bảo vệ đưa lên trên biuro hạch sách. Việc giữ người trái phép này cũng có thể coi là vi phạm pháp luật nước sở tại và cộng đồng ta có thể cử đại diện khởi kiện bọn Yên Huê về việc này.
  Bọn chúng ma mãnh là khi thu của bà con 25 ngàn $ không có chứng từ văn bản, chúng khôn mà không ngoan, biết 1 mà không biết hai. Theo luật pháp Balan, không có vật chứng thì ta có nhân chứng. Ta cứ đưa nó ra tòa, chỉ 3 người trở lên làm nhân chứng cho chuyện có thu tiền "vào" mỗi quầy 25000$, trong 10 năm trời tiền odsetki( lãi suất % hàng năm) sẽ nhiều như thế nào, chắc bọn Huê Yên là lũ hiểu rõ nhất.
  Chúng sợ nhất là sự đoàn kết đồng lòng của bà con, chúng định chia lẻ để đánh, bẻ 1 bó đũa không nổi, chúng định bẻ từng cái một.
  Tôi đề nghị khi tay Huê nó phản ứng từ 1 lời phát biểu của người đại diện, coi đó là ý kiến cá nhân, thì mọi người nên dơ tay biểu lộ sự đoàn kết, và cho đó là ý nguyện của cả tập thể .
  Trong tương lai nên thành lập 1 hiệp hội của những người buôn bán, tất cả bà con đều là thành viêncủa hội, có 1 ban đại diện, khi đó Huê Yên không thể lộng hành coi thừơng pháp luật. Khi đó những kiến nghị của ta đều trên cơ sở văn bản. Tôi dám khẳng định 100% rằng nếu 2010 có 1 văn bản của 1 tổ chức gửi lên trên khiếu kiện việc bất hợp lý , bất quy tắc của việc xây hala 3 thì chắc chắn việc xây dựng sẽ bị đình chỉ.
  Tha thiết đề nghị bà con đồng lòng hiệp sức đấu tranh với giới chủ ngày mai. Thành bại quyết định tương lai của con cháu chúng ta, quyết định sự tồn vong của ta ở Balan hay phải quay đầu về nước.
  ĐẢ ĐẢO GIỚI CHỦ MẤT HẾT NHÂN TÍNH, BÓC LỘT ĐỒNG HƯƠNG!!!!
  Một người tâm huyết ở hala 2 ASG ký tên.
 • #28 FIFI: Biểu Tình phản đối ASG

  23-07-2012 19:04

  Cái đám bịp ASG, sống ở 1 đất nước tự do mà không sáng mắt ý thức đuợc thế nào à quyền của 1 công dân đuợc có. thử hỏi tiền ở đâu mà bọn chúng có để xây dựng những công ty như vậy??? trốn thuế buôn lậu rửa tiền cấu kết với bọn tham quan trong nuớc để có kết quả như hôm nay.
  GD là Tàu vẫn quen thói bắt nạt người VN không ai lạ gi, đằng này các chủ nhân ASG lại là người VN chính hiệu lại dùng kiểu xã hội đen ỷ mạnh, lắm tiền coi nguời thuê quầy như rác, thuận ta thì ở còn không thì đuổi đi, thứ giả nhân giả nghĩa vô lương tâm, thử hỏi nếu không có những người gắn bó từ những năm đầu liệu có thành chợ không? những năm đầu không lợi nhuận thì chủ Công Ty ASG có giúp họ cái gì không?
  Các bạn cư mạnh dạn lên đừng hãi sợ đám ác ôn này, hãy đem hết bằng chứng gian lận của tụi nó gửi cho truyền thông báo chí, nếu cần xin điều tra những nguồn tiền dơ bần của đám này từ những ngày đầu tiên. Hãy thể hiện quyền tự do ngôn luận và bảo vệ quyền lợi của mình!
 • #27 that la vui: luon ung ho nguoi lam kinh te

  23-07-2012 18:36

  toi thay cac Anh noi nhieu ve Anh Hue, that su, neu cac ba con, ma xay Cho duoc nhu Anh Hue, thi viec lam cua ba con, con hon ca Anh Hue nua do, nguoi ta bo tien xa xay cho, het hop Dong, la quyen cua nguoi ta, minh khong thic ban nua, thi nguoi khac vao mua lai, dau co sao, ba con hay that, dinh an khong cua gia dinh Anh Hue a?
 • #26 Vỡ nợ: ASG đóng cửa chợ trồng cần sa cho nó thu nhanh, nhiều tiền

  23-07-2012 13:21

  Làm ăn thế này thì mấy hôm nữa các trung tâm chuyển sang trồng cần sa cho nhanh chứ buôn bán gì nữa mà đòi tiền nọ tiền kia.
  Cái ông Huê này mấy năm trước lên bờ suống ruộng vì ra tòa và tù treo tù ở, tí nữa thì mọt gông chứ hay ho gì, giờ vừa thoát nạn đã dở thói ăn hiếp bà con.
  Đời còn dài lắm các ông ạ trời có mắt đất cứ chờ xem tai họa không dáng xuống kiếp ông thì tới kiếp con ông.
 • #25 :)): cac bac nhin xa mot ti cho do met

  23-07-2012 12:12

  cac bac Ld nen tinh ki mot ti dung vi chu tham ma de dau dau nhuc oc neu ma buon ban tot thi cha ai co y kien gi dau cac bac a moi toi cho nay 90% la chet roi day 10% thi cung ngac ngoai.
  Cac bac dung tinh toan nua de dau oc day lam viec khac se co loi hon chu dung ngoi tinh bat chẹt ba con
 • #24 Ký danh: Buồn cho ASG

  23-07-2012 11:52

  Buồn thật cho các Lãnh đạo
  -Có học, sống giữa nơi văn minh mà đem luật rừng ra đe dọa bà con thì thật là buồn .Trong lúc này các anh có tham lam thì cũng dành một chút lương tâm để nghĩ về bà con ta. các anh co học hơn bà con chẳng lẽ không có ngôn từ hay lời lẽ nào văn minh hơn là dùng luật rừng theo kiểu xã hội đen cho bà con hay sao ???
  Thật tội nghiệp cho bà con vn chăm chỉ cần cù nhưng bị bọc lột qua đáng.
  Bà con ơi cố gắng lên ...có sức mạnh đồng tâm sẽ thành công.
 • #23 Người Hà Nội: Góp ý

  23-07-2012 10:30

  Tôi là người có cơ duyên hăy đi lại Ba Lan và cũng được biết các anh trong cong ty ASG từ lâu, tôi xin mạo muội góp ý cùng bà con và LD ASG:

  Tôi nghĩ các anh LD ASG hoàn toàn co the thăy đổi một số điều kiện khi hợp đông cũ da hết hạn, và tôi cũng tin các anh đã tính toán rất kỹ để các điều kiện mới hợp lý với hoàn cảnh hiện năy,
  Tuy nhiên các anh đều biết rat ro làm mọi việc đều cần có:
  Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà,

  Các anh là TTTM duy nhất ở Wolka thành công vì đã hội tụ đủ tất cả các yếu tố đó khi đàu tư vào ASG, các anh hẵy nhớ lại khi đó đã vất vả thế nào để có sự ủng hộ của các chủ hàng, các hội đồng hương, các đoàn thể, của bà con cộng đồng ... và thực tế như mọi người đều biết, toàn thể cộng đồng Việt Nam luc do, bằng tiền, bằng ý kiến, bang nhieu hành động ... da ho tro, giúp các anh xây dựng, duy trì và phát triển, để ASG được như ngày hôm năy.

  Tôi có thể viết và kể rất nhiều chuyện về quá trình hinh thành ASG và tôi tin là cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan mọi người đều biết, cả một giai thoại về bốn nhà trí thức VN (cả bốn anh đều la NCS ở Ba Lan) đã cùng cộng đồng VN ở Ba Lan chung tay xây dựng ASG của mình như thế nào ...
  Theo tôi tình hình hiện nay, trong bối cảnh bi đát của cộng động người Việt ở Ba Lan cũng như cảnh ế ẩm của các TTTM khác ở Wolka, không nên gây mâu thuẫn dẫn đến kien cao, biểu tình ... các anh nên cân nhắc các điều kiện, đòi hỏi của mình, đừng dồn người đang bán hàng - bạn đồng hành của các anh bao năm nay thành người đối mặt.

  Vài lời tri ân cùng ba con cộng đồng và các anh trong ASG.


 • #22 Ký danh: Tiêu đề

  23-07-2012 10:25

  Đang lúc chợ đuội lại đòi tiền cọc và tăng tiền czyns, giết người ra tiền à?
  Vừa vừa phai phải thôi mấy bố, tiền các bố bóc lột bà con, rồi xây thêm hết chỗ nọ đến chỗ kia tận dụng cả nơi đỗ xe đễ bán không đủ hay sao.
 • #21 Ký danh: Thích Chân Thật

  23-07-2012 10:22

  Các anh yên Huê ơi! Các anh hãy xem xét lại tình hình thực tế đi. Bà con kinh kd đang khó khăn lắm các anh ạ.
  Bà con cắm đi sớm về muộn đang cố vượt qua trong thời buổi suy thoái kinh tế bên cạnh đó olà sự tham lam của các anh đó. các anh hãy mở to mắt nhìn lại HALA3 ASG đi. Nhiều người không có tiền phải đi vay để đặt mua quầy của các anh, b/g đóng cửa bỏ không và đừn dậy đi làm thuê tra nợ đó các anh ạ.
  Các anh đừng quá hám lợi nhuận cho cá nhân để giết chết bà con vn đang sinh sống tại ba lan nứa nhé. Sống có tâm đức cho đời con cháu hưởng đi các anh ạ. Tiền bạc chỉ là phù du thôi ... Đời cha ăn mặn, đời con khát nước ... đừng để con cháu anh mai sau gánh chịu hậu quả từ cha ông để lại .
 • #20 Ký danh: Yen-Hue

  23-07-2012 10:08

  Bọn này tính lừa đảo của bà con 25.000$ láo thật, hết hợp đồng bắt cọc tăng czynsz trong khi asg parking đậu trên không trung ... bà con chúng ta phải đấu tranh bọn cướp ngày (LĐ) mới được.
 • #19 Thiện: Biểu tình đi bà con, đừng sợ bọ tham lam

  23-07-2012 09:51

  Cứ đoàn kết lại, đừng klhôn lỏi nữa. Bọ chủ muốn chia chúng ta để trị đó. Hôm nay ASG mai EACC, GD,.... phải đoàn kết lại để đòi hỏi quyền lợi chính đang của chúng ta. Đừng sợ, đừng hèn, đừng khôn lỏi và phản bội.

  Các ông ASG toàn người có học mà lại định dùng nội quy dọa thiên hạ là làm sao? Các ông không biết mình đang sống ở đâu à, Balan thích là biểu tình, chống cả thủ tướng hay quốc hội còn được thớ các ông là cái đinh gì mà dọa người ta không đưoc biểu tình???
 • #18 Ký danh: ASG

  23-07-2012 09:48

  Chủ GĐ-EACC đang cổ vũ cho chủ asg. Các LĐ asg là người vn với nhau mà ăn thịt nhau như này thì bon tao sẽ ăn thịt tiếp người việt nam chúng mày. Điều đó là sự thật...như vậy tất cả người vn đang kd tại ba lan hãy đồng lòng với nhau trong lúc này đi.
  Cố gắng đồng lòng chung sức lên bà con ơi!!! đừng để 4 con Hổ ăn thịt chúng ta .
 • #17 Ký danh: GỬI ÔNG YÊN HUÊ

  23-07-2012 09:24

  THƯA ÔNG YÊN HUÊ mong hai ông dành VÀI PHÚT SUY TƯ VỀ CHỮ TÂM
  -TÂM là một điểm tuy nhỏ nhưng quan trong, nên người ta mới gọi là TÂM điểm.
  -TÂM của con người quan trong hơn vì nó diễn tả nhân cách của con người.
  -TÂM lệch lạc thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên.
  -TÂM gian dối thì cuộc sống bất an.
  -TÂM Tham lam thì cuộc sống dối trá.
  -Cho nên hãy đem TÂM của mình ...đặt trên ngực để yêu thương .
  -Đặt trên tay để giúp đỡ người khác.
  -Đặt trên mắt để nhìn thấy nỗi khổ của người khác .
  -Đặt trên chân để mau chóng chạy đến với người cùng khổ .
  -Đặt trên miệng để nói lời an ủi tới những người bất hạnh .
  -Đặt trên tai để biết nghe lời góp ý của người khác .
  -Đặt trên vai để chia sẻ trách nhiệm .
  -Kẻ vô TÂM thì chỉ biết lo cho mình .
  -Thân xác không TIM là thân xác chết..cuộc sống sẽ trở thành nhiều mối hận thù... và trở thành mối đe dọa cho người khác .
  Hãy trao cho nhau trái tim nồng ấm yêu thương
  Hãy chia sẻ , thấu hiểu nỗi khó khăn của mọi người .
  Mong ông YÊN HUÊ suy ngẫm và thấu hiểu .
 • #16 Sơn GD: Tham gia biểu tình

  23-07-2012 08:53

  Ngày hôm đó tôi xin đóng quầy và tham gia biểu tình ủng hộ bà con.
  Nên mời thêm các nhà báo, truyền hình Ba Lan và ban đại diện gửi giấy mời cho cả Hội nguoi Viet Nam, ĐSQ để họ cùng tham gia biểu tình...
  Đoàn kết là cơ hội chúng ta tồn tại.
 • #15 Ký danh: ủng hộ bà con ngày 24/07/2012 đi biểu tình

  23-07-2012 08:43

  thay mặt những người kd tại asg kêu gọi bà con đoàn kết biểu tình đòi quyền lợi của minh, vạch mật ban lanh đạo trung tâm asg đạo đức giả, tham lam hút máu của bà con, chúng ta phải cung nhau đứng lên hơi bà con vào ngay mai 24/07/2012.
  lần nay hoặc không bao giờ, để lánh đạo tt dọa nạt, áp đặt cho chúng ta
 • #14 Ký danh: ÔNG YÊN HUÊ

  23-07-2012 07:55

  Gửi ông HUÊ !
  Ông HUÊ ạ .Khi nào ông có ra CHÙA thì điều đầu tiên ông hỏi PHẬT :
  - Thưa phật con đang đối xử với bà con kd như vậy Phật thấy như vậy là đúng hay sai ?
  - Việc làm của con nếu đúng Phật mỉm cười - nếu sai con xin tự sám hối bằng giấc ngủ ngàn thu .
  Tôi đảm bảo ông HUÊ không bao giờ dám chấp tay niệm PHẬT câu đó .Vì nếu hỏi chắc PHẬT sẽ trả lời :
  Vậy con đang phạm tội hút máu bà con
  PHẬT CHO CON tự nhận tội và cho con cơ hội sửa lỗi.
 • #13 Ký danh: Gửi lãnh đạo Yên Huê !

  23-07-2012 07:43

  ÔNG YÊN - HUÊ
  Các ông hãy lấy chữ Tâm đặt lên hàng đầu đi. Chủ tầu họ xây dựng TT lên cho bà con vào thuê chi mất đặt cọc thôi, còn ASG là tiền của đóng góp của Bà con Kinh doanh để hoàn thiện được ASG đó. Vì vậy các ông nên hiểu rõ vấn đề đó. Các ông đừng cố tình đẩy bà con tới đường cùng. Các tính gần mà không lo xa, nếu bà con tại ASG sụp đỏ thì khi đó Vợ con ông Cạp đất mà ăn àh ???
 • #12 Bình thúy: ÔNG Yên Huê ơi!!!!!!!!!!!

  23-07-2012 07:15

  Sao ông nhanh quên thế???
  Thời ông đưa người bị vào hộp thì ngày đêm cầu khấn là thoát nạn sẽ giúp người khác.
  Sau khi thoán nạn, ông lại chạy theo đồng tiền mà quên lời nói cũ?
  Ông là chủ tich Hội doanh nghiệp, quyền trưởng ban xây dựng Chùa (H.Be chỉ là bù nhìn thôi) mà ép bà con kinh doanh vào con đường cùng thế sao? Đừng tham lam, làm ăn thất đức thế thì có ngày gặp quả báo thôi ông Huê ạ.

  Là chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan ông nên nhớ:
  Chỉ hút máu đồng bào mình thôi chứ đừng cắt tiết ông nhé! Để cho họ còn sống, họ kéo cầy nuôi ông và gia đình ông nữa.

 • #11 Thanh GD: Cùng nhau đoàn kết

  23-07-2012 07:11

  Bà con ở GD, EACC và các trung tâm khác nên giành thời giờ cùng tham gia biểu tình với ASG để thể hiện tình đoàn kết, một trung tâm tăng tiền, thì rồi các trng tâm khác cũng sẽ làm theo. đến lúc những người buôn bán phải có nghiệp đoàn riêng hay đơn giản hơn là hội riêng độc lập.
  Tôi đề nghị cử anh Hiển phiên dịch tuyên thệ và anh ngô văn Tưởng.
  Đề nghị tìm thêm người hiền tài đề giúp bà con. Hai anh Hiên, Tưởng có nhiều kinh nghiệm trong những lần đi biểu tình trước và họ không có quyền lợi gì liên hệ với giới chủ ở đây.
 • #10 Ký danh: Gử bộ tứ LĐ ASG

  23-07-2012 07:09

  Kính gửi Bộ tứ Lãnh đạo ASG.
  Kinh tế suy thoái chung trên toàn thế giới nhưng bên cạnh đó là sự cơi nới xây dựng của LĐ TT đã làm mất đi thương hiệu ASG hùng vỹ đẩy bà con tới một thất vọng . Nay hợp đồng 10 năm đã hết.
  Chỉ vì tham lợi nhuận tư túi cho các Ông mà các Ông trong ban LĐ đã tiếp tục đưa Bà con ASG thêm sự thất vọng và bất bình. Qua đây tôi mong cac LĐ TT hãy mở rộng tầm nhìn để lấy lại tư cách cho các Ông và làm đẹp Bộ mặt cho cộng đồng Vn tại BALAN và chính các LD TT đỡ bớt phần nào hổ thẹn với LD GD hay AECC.
 • #9 PhuongLinh: Kinh gửi Ông Yên – Huê !

  23-07-2012 07:07

  Đọc bức thư của bà con kd tại ASG các ông có suy nghĩ gì không? Hàng ngày các Ông ngồi vênh mặt sống trên mồ hôi nước mắt của bà con tại ASG các ông không thấy như vậy là vô lương tâm hay sao? tại sao bà con ASG đã có 25.000$ trong hợp đồng cũ rồi, nay lại đặt cọc thêm (trong khi bà con đang rất khó khăn).
  Thưa Ông Yên ! Tôi đã đồng hành cùng bà con trong 2 cuộc họp gặp mặt tại ASG và cũng là lần đầu tiên tôi biêt mặt Ông, nhìn be ngoài tôi thấy Ông là một con người Nhân hậu và được nghe Ông nói tôi nghĩ rằng Ông đang thấu hiểu sự kêu gọi của bà con , mỗi khi ông đặt tay trước con tim tôi tưởng rằng ông đang cảm nhận được sự vất vả kho khăn của bà con ….nhưng tôi đã nhìn nhầm con người Ông .
  Còn Ông Huê ! Thưa ông: tôi biết ông đang rất tâm huyết với việc xây dựng Chùa Thiên Việt. Một con người có học cao hiểu rông như Ông, có tâm bước chân ra tới cửa Phật như Ông, chẳng lẽ Ông không hiểu LUẬT NHÂN QUẢ-GIEO NHÂN NÀO GẶP QUẢ ẤY hay sao? Ông làm như vậy mà Ông không thấy 2 việc làm của Ông đang nghích đảo hay sao ?Ông bước chân tới Chùa điều đầu tiên Phật sẽ nhủ : ” Sống cho đúng lương tâm và có một tấm lòng thương cảm tới đồng loại đi rồi hay ra Chùa với Phật “
 • #8 nguoi dong hanh: sat canh cung dau tranh

  23-07-2012 00:56

  Toi cũng nhu ba con la nguoi da va dang buon ban tai ASG trong 10 nam qua.
  Toi noi ra day suy nghi cua minh, cung hy vong dong tam trang cua ba con dang co mat tai asg.Ba con thu tu minh nhin lai xem, cach day khong xa,chi 3 nam truoc thoi gia tri cua asg nhu the nao, tri gia moi quay la bao nhỉeu tien? Cai thoi huy hoang do, ai cung biet, ai cung thay.
  Chung ta nen tu hoi tu dau ma co nhu vay? Tu dau ma chung ta co co hoi de dat duoc dinh cao cua su thanh cong do?
  Ngoai su thanh cong trong linh vuc lam kinh te cua nhung nguoi dang kinh doanh tai asg con phai noi den asg da tro thanh trung tam va bo mat cua nguoi Viet nam tai dat nuoc Balan nay,do cung la niem tu hao cua tat ca nguoi Viet da va dang co mat tai Balan nay.

  Nhu vay cau hoi dat ra: Tu dau? do dau ma dẫn tới su thanh cong do?
  Theo ca nhan toi truoc het nen cam on bo tu cua lanh dao asg! Da co cong tim toi va dau tu cho nen mong khoi dau. Va trong 10 nam qua ban lanh dao asg da luon co gang de lam sao cho asg duy tri va phat trien hon nua.
  Nhung ben canh do khong the khong thay su no nuc cua nguoi dan asg -Di som ve muon- Mot mat cung la de dam bao cuoc song gia dinh minh nhung do cung la gop phan de trung tam phat trien trong tuong lai.
  Do la cuoc song thuc te hang ngay, chua ke toi, ngay tu buoi ban dau, nhung nguoi con dang co mat da phai ki kop tung dong von sau bao nam danh dum de cung bon anh dan duong dat nhung vien gach dau tien de co asg ngay hom nay.
  Nhu vay tom lai la gi? De co asg ngay hom nay, thi nhung nguoi dang co mat tai asg ngay hom nay co mot phan dong gop khong nho.
  Vay thi tai sao? Tai sao chi la noi tiep hop dong thoi ma phai dat tien coc?
  Tai sao lai tang tien czyn vao dung thoi diem hop dong moi nay? Vao luc ma moi nguoi dang cung phai ganh chiu chung voi su suy sup cua kinh te the gioi noi chung va chau au noi rieng.
  Toi voi tu cach ca nhan keu goi ba con asg hay xem lai van ban hop dong ma ban lanh dao asg dua cho chung ta!
  Vi trong van ban do khi chung ta da ky thi ho co quyen tang tien czyn bat cu khi nao ma ho muon ma chi can thong bao cho chung ta la xong va chung ta khong co quyen phan doi.
  Mat khac neu chung ta dat tien coc thi vo hinh dung chung ta phu nhan hoan toan cong suc va tien bac ma chung ta da dong gop cung BON ANH de xay dung nen asg nay trong muoi nam qua.
  Ba con cu nghi lai xem qua hai lan gap mat cung lanh dao trung tam de thuong luong ve van de tien czyn va tien coc thi lanh đao trung tam tra loi nhu kieu đen han roi thi tien cua ho - ho lay.
  Nhu vay ho coi chung ta la cai gi day?
  Toi xin man phep tho lo vai suy nghi theo dong buc xuc cua ba con asg vay thoi, neu co gi khong phai xin ba con bo qua cho.
  Qua day toi cung rat cam on bao Vietinfo da dang bai ung ho ba con asg va tao dieu kien de ba con asg co co hoi the hien buc xuc cua minh voi cong dong.
  Mot lan nua xin chan thanh cam on!!!!
 • #7 GD EACC: ung hộ

  22-07-2012 21:50


  Bà con cần biết:
  - khi cần bán cổ phần thì giá trị của ASG thật "khiêm tốn", cụ thể ví dụ:
  năm 2008 Phạm Trọng Thành bán cho Phạm Thị An 100 cổ phần chỉ vẹn vẹn với giá pháp định là 100 X 2000= 200.000 zł.
  xin nói thêm là tổng cộng ASG có 1000 cổ phần X 2000= 2.000.000,- z-lô-ti
  hiện nay chủ công ty là 8 người, họ mua bán với nhau cổ phần chỉ theo giá pháp định.

  -theo đúng luật thuế thì cổ phần là một tài sản, khi mua bán phải theo giá thị trường.

  Nếu như kết quả tài chính của công ty năm 2008 đã là 2.400.000 lãi suất, thì giá trị 100 cổ phần kia làm sao chỉ có vẹn vẹn 200.000,- (xét theo luật thuế).
  như vậy riêng hợp đồng mua bán này đã làm nhà nước BL thất thu thuế mua bán cổ phần.

  Song đó chỉ là ví dụ về các thủ đoạn trong kinh doanh mà các chủ công ty này cũng thường xuyên áp dụng. Tiếc thay đến nay họ áp dụng cả với bà con, là những con gà đưa lại qủa trứng vàng cho họ trong 10 năm vừa qua.

  Phải chăng nên huy động toàn thể bà con ddang KT tại tất cả các TTTM ở Wolka, cả GD, EACC, hãy cùng nhau đòan kết đấu tranh. Như hòan cảnh hiện nay thì không riêng bà con ASG mà ở các TT khác cũng đang khôn đốn.
 • #6 bao ve cong ly: cam on

  23-07-2012 02:48

  xin chân thành cảm ơn các Bậc tiền bối đã ủng hộ tin thần giúp đỡ bà con kinh doanh ở TTT Mại ASG tôi là thành viên bán ở TTTM ASG luôn luôn cảm ơn, các bậc tiền bối đã dẫn đường
 • #5 Hoàng: Bà con ASG

  23-07-2012 02:00

  Việc đe dọa bà con biểu tình là thể hiện sự chống chế hèn nhát, sự luống cuống sử lý tình huống của các LĐ TT ASG.
  Bà con chúng ta đều hiểu rằng chúng ta đang sống trên đất Balan dân chủ, chúng ta đều có quyền tham gia đình công, biểu tình như những công dân Balan bình thường. Việc đe dọa lấy lại quầy là hoàn toàn vô lý, chúng ta có quyền kiện nếu điều đó xảy ra.
  Hiện nay các cơ quan ngôn luận truyền thông đang ủng hộ và sẵn sàng can thiệp nếu có bất kỳ sự kỳ thị nào đối với bất kỳ một cá nhân nào.
  Chúng ta phải đoàn kết đấu tranh cho sự công bằng và chính đáng của chúng ta.
 • #4 Ký danh: VIETINFO.Tuyệtvời

  22-07-2012 18:48

  Xin chân thành cảm ơn bài viết.
  Đọc bài viết thấy xúc động quá...không biết nói gì hơn ngoài sự cảm ơn sâu sắc tới Người đưa bài viết này lên trang vietinfo.
 • #3 Người bán hàng chợ HKH - Praha 10: Chủ chợ nào cũng tham lam cả

  22-07-2012 17:31

  Chủ chợ tham lam và cứ muốn tăng tiền chỗ.
  Tôi bán hàng chợ HKH hơn chục năm mà chưa bao giờ thấy thảm hoạ như bây giờ. Người bán không chịu được bỏ đi quá nửa. Hàng bây giờ lèo tèo, những người còn lại thì không đủ hàng, giá cao... thế là khách nó thưa dần và không còn đến chợ HKH nữa. Họ sang chợ SAPA đầy đủ và sầm uất hơn.
  Các ông chủ chợ thì tham, không chịu giảm tiền thuê chỗ cho người kinh doanh. Trong khi đó, kho đổ bên cạnh (cách 100m) họ giảm tiền thuê quầy xuống còn 50%.
  Cứ đà này, người bán thưa, khách ít thì dần dần bỏ cả chợ. Có gọi cho không sau này cũng chăng ai lấy vì làm gì khi không có khách mua.

  Chợ ít khách mấy ông chủ lại nghĩ là chạm long hay lông mạch gì đó, thê là đổi tên Đông Tây và làm Niệm Phật Đường giữa chợ. Chẳng biết làm chùa trong chợ có hợp hay không thì không biết, nhưng cho Niệm phật đường tầng trên(bằng công gỗ ép xếp lên nhau), tầng dưới lại bán thịt, cá, mắm tôm, mắm cá ... nó sông hết cả lên trên.

  Thật chẳng hiểu được mấy ông lại tiết kiệm quá mức. Đã có tâm thì làm hẳn cái ra cho hoành tráng, trang nghiêm. Mà cũng có tốn kém gì đâu.

  Làm lem nhem như thế lại tổ phải tội thêm.
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  22-07-2012 12:49

  Bà con cảnh giác: Hùng Be va ĐSQ cùng Huê là một ruộc cả. Cứ thuê luật sư và thành lập ban đại diên độc lập mà chiến đấu. Chúng tôi ủng hộ và cổ vũ cho các bạn.
  Đừng có sợ. Phải tính xa sau 1-2 năm nữa kinh doanh chợ sẽ như thế nào???
 • #1 Bao: Ủng hộ bà con ASG

  22-07-2012 12:22

  Thông thường thì giới chủ đều có hành động giống nhau, bắt nguồn từ mục đích kiếm lời trên xác thịt của người đi thuê quầy.
  Chủ các chợ kẻ 9 thằng 10 phần đểu cáng, một ruộc cả. Tuy thế để sự đểu cáng của họ tồn tại được cũng là do hòan cảnh.
  Hiện nay hòan cảnh cho phép cư xử đểu cáng không còn nữa: chợ ngày càng kém đi, chi phí cuộc sống càng ngày càng cao, khủng hỏang kinh tế, cạnh tranh của các hệ thống thương mại quốc tế v.v.

  Hòan cảnh duy nhất cho phép giới chủ lợi dụng để nâng tiền thuê mặt bằng là:

  -tâm lí của người châu á, chỉ muốn yên ôn làm ăn, sợ mất chỗ kinh doanh
  -các hộ kinh doanh đã đầu tư vào quầy nhiều tiền, lỡ nào đứng dậy ra đi
  -hiểu biết về pháp luật còn sơ đẳng ( vì không phải lĩnh vực chuyên môn của bà con)
  - vân còn có một số người cần thuê quầy, vì thế nếu chủ chợ phá hợp đồng với ai đó, thì ngay lập tức có người khác thế chân.

  Nhưng yêu tố bất lợi đó có thể khắc phục được! quan trọng nhất là đòan kết. Nếu như 80% số hộ không chịu kí hợp đồng với nội dung nhu vậy, chẳng lẽ chủ chợ đóng của cả 80% trung tâm chăng? khi đó không biểu tình cũng thành biểu tình và sẽ là lỗi của chủ chợ (vì họ sẽ vi phạm việc ngăn cản kinh doanh, gây thiệt hại cho người thuê).
  Cần nhớ là đồ đạc của từng hộ trong quầy là quyền bất khả xâm phạm của từng hộ. Khi đồ đạc vẫn còn trong quầy, chủ chợ không thể cho người khác thuê được, và để bốc đồ đó đi họ phải xin được quyết định của tòa án. (quyết định của tòa án có thể sau 2 năm mới xin được nếu như hai bên kiện tụng với nhau đến cùng , qua hết các cấp được pháp luật cho phép).

  Thêm một số thông tin về các TTTM trong quần thể buôn bán ở Wolka Kosowska:

  1.tiền thuê mạt bằng ở
  GD ( gọi là TT Tàu): 14 Euro/m2
  EACC : khòang 15Euro/m2
  ASG hiện nay khỏang : 10Euro/m2, sau khi tăng sẽ là khỏang 16,2 Euro/m2.
  Như vậy mức này sẽ là cao nhất trong tất cả các TT ở đây.

  2. về lợi nhuận: các TT của chủ người Việt chưa biết đòan kết, cùng hợp tác với nhau để tạo ra một quần thể thống nhất. Nhưng tất cả các TT đều có lãi không lồ. Riêng ASG theo hạch tóan công khai (tiền sạch) năm 2010 đã có lãi khỏang 1 triệu USD.

  3. tăng mức tiền thuê mặt bằng như kế hoặch hiện nay chỉ đua lại siêu lợi nhận cho chủ chợ (sẽ tăng lên khỏang 30% nữa. Mọi lí do nhí nhố kiểu "chúng tôi không đủ chi phí" "lạm phảt" v.v đều là bịt mắt thiên hạ

  4. tham gia biểu tình không thể là lí do để phá hợp đồng thuê. Nếu họ làm điều đó thì sẽ mắc phải tội kì thị, ngòai ra không có điều khỏan nào cho phép hành sử như vậy. Nếu vì việc biểu tình có những hậu quả gây thiệt hại cho đối tượng nào đó, thì đối tượng đó có quyền đòi bồi thường khi chứng minh được đầy đủ và rõ ràng lỗi của thủ phạm.

  5.văn bản đe dọa dùng lời cua văn phòng luật sư chỉ đê nhằm mục đich phân tán bà con. Không luật sư nào lại đảm nhiệm vai trò giữ trật tự. Trong địa bàn cá thể (ví dụ TTTM) cảnh sát chỉ can thiệp khi có thông báo là có ai gây thiệt hại cho chủ hay đe dọa trật tự. Tuy vậy trong đám đông vài trăm, hay hành nghì người thì ai là người chịu trách nhiệm? vì thế lời lẽ đe dọa bà con là một sự bỉ ổi của những kẻ LĐ.

  Bà con có rất nhiều người ủng hộ!!!!!!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo