Ba Lan

Warszawa: 2 người Việt bị bắt ở chợ Hoa, 7 người khác ngược Hà Nội vì 'mượn' thẻ cư trú Séc

Cập nhật lúc 13-04-2011 23:23:09 (GMT+1)
Một cảnh bắt người Việt ở chợ Hoa. Ảnh SG

 

Theo tin từ biên phòng Ba Lan, thứ Tư 13/4 sau lúc 9h 30’ lực lượng công vụ đã bủa vây, kiểm tra tính chất hợp pháp của người nước ngoài buôn bán ở chợ Hoa, ul. Bakalarska. Hai người Armenia bị bắt giam đợi tòa xử. Một số người Việt Nam được thả sau đó khi đã đưa về đồn biên phòng.


Ban đầu có 7 người nước ngoài bị bắt giữ, gồm 3 người Armenia, 2 người Nigeria và 2 công dân Việt Nam. Sau khi đưa về đồn biên phòng, kiểm tra xác định thì 2 công dân Nigeria có vợ là người Ba Lan, một người Việt có quyết định của tỉnh trưởng Mazowieckie cấp thẻ nhân đạo. Những người này được thả ngay sau đó. Người Việt Nam còn lại, buổi chiều cũng được thả tự do, bởi hộ chiếu và thẻ cư trú Séc của đương sự được mang đến trình báo.

Một người Armenia vì tình trạng sức khỏe không cho phép giam giữ nên được phóng thích. Kết cục, chỉ có 2 người Armenia bị giam giữ, đợi tòa ra quyết định. Một trong hai người này, khi lính biên phòng đến anh ta đã vùng bỏ chạy khi bị hỏi giấy tờ, nhưng một lính biên phòng đã kịp quật ngã.

Trong một diễn biến khác, hôm thứ Hai 11/4 có 7 công dân Việt Nam bay từ Mińsk sang Warszawa đã bị từ chối nhập cảnh, và bị trục xuất ngược về Hà Nội.

Nhóm người Việt đã bị nhân viên cửa khẩu phát hiện dùng hộ chiếu của người khác. Những người này dùng hộ chiếu Việt Nam và thẻ cư trú Séc, nhưng lại không phải là chủ nhân của chúng. Trên hộ chiếu còn có visa du lịch được phép vào Beloruś một lần.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng thì chủ nhân thật của những bộ giấy tờ này đã bay từ Hà Nội vào Ba Lan (transit) từ tháng Ba năm nay, sau đó cùng ngày bay sang Beloruś. Ở đó họ đã trình xuất hộ chiếu và visa hợp pháp.

Việc 7 người Việt Nam có thẻ cư trú ở CH Séc "lặn” đi đâu, và tại sao lại cho những người đồng hương "mượn” giấy tờ hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra, với chứng cớ là những cuốn hộ chiếu Việt Nam và thẻ cư trú Séc"xịn” mà họ thu giữ.

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 khuyet : Cho Hoa khong phai la ban Hoa

  19-04-2011 22:25

  May cai nguoi o Vn chang hieu gi ca,di bang ho chieu nguoi khac sang do ton dc bao nhieu tien,lai con khong hieu cho Hoa la cho gi
 • #5 Quach Tinh lai di: Miền đất hứa???

  14-04-2011 20:12

  Trời Tây - miền đất hứa là đây hay sao? hơn 20 năm ở trời tây, tiền không nhiều,cũng chẳng ít. Nhưng hiện nay ở đây thực sự chẳng có vị gì đâu. càng ở lâu, đường quay về càng hẹp, hãy tỉnh lại đi các đồng chí ơi. Thời buổi này có kiếm được tý tiền rồi cũng chỉ đủ chi phí thôi.
 • #4 HCM: Cứ an tâm

  14-04-2011 16:06

  Cứ an tâm. Hết keo này ta bày keo khác
  Đánh quả xưa nay có bại thành,
  cố sao đừng mất sạch sành sanh...
  Không có việc zì khó,
  chỉ sợ tiền chưa nhiều
  Vượt biên và tỵ nạn
  Không mần được thì thuê
 • #3 Đưa người: Cảnh sát Ba Lan quách tỉnh nhỉ

  14-04-2011 08:24

  Sau Hungary, nay Ba Lan cũng biết bài của các đồng chí đưa người chúng tôi rồi. Toi mị nó (7x5000= 35.000 USD) rùi. Về VN lại lo đút lót cho công an nhân dân (7x 2000 = 14.000 USD) nữa, không chúng nó lại hành cho.
  Tổng thiệt hại trong chuyến buôn ngườilà 50.00 USD.
  Cũng may mấy chuyến trước thoát nạn.
 • #2 Mẹ Việt Nam: Ôi các con tôi thơ dại!

  14-04-2011 02:09

  Ôi các con tôi thơ dại! Nếu bên đó khó khăn nguy hiểm sống âu lo thì hãy về quê hương. Không đâu bằng tổ quốc mình. Làm nghề bán Hoa, bán cho người mình dù sao cũng bớt nhục hơn. Dù có đi sau đít trâu vẫn vinh quang hơn nghề bán Hoa.
 • #1 hoang anh: ngu ngoc

  14-04-2011 01:18

  ngu ngoc thi cu di muon giay to nhieu vao
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo