Ba Lan

Warszawa: Người Việt say rượu đập kính hiệu cắt tóc và phá ô tô

Cập nhật lúc 14-02-2011 06:45:11 (GMT+1)
Thanh niên Việt 27 tuổi tay cầm mảnh kính hiên ngang qua đường. Ảnh: CS BL.

 

Theo tin từ cảnh sát, một thanh niên Việt Nam 27 tuổi đêm 17/ 1 đã bị bắt giữ khi đang đập phá ô tô ở khu vực Plac Konstytucji (Quảng trường Hiến pháp), Warszawa.


Chính xác lúc 0 h 55 phút, người trực hệ thống kamera thành phố phát hiện ra một người đàn ông ở khu vực nói trên có hành động không bình thường, tay cầm vật gì đó múa may quay cuồng. Sau đó người này đã đá liên tục vào những chiếc xe đậu bên đường. Chỉ 2 phút sau cảnh sát tuần tra đã có mặt khi nhận được thông báo.

Người đàn ông bị bắt giữ là một thanh niên Việt Nam 27 tuổi trong tình trạng say rượu. Rất may, trong số những chiếc xe bị anh bạn Việt phá hoại chỉ có chiếc Passat là bị hỏng, để lại vết rạch trên nắp ca-pô. Những vết rạch, ca sĩ „tình say” trở về từ nhà hàng Việt Nam gần đó đã sử dụng bằng những miếng kính mà trước đó theo nhận định của các nhân viên công lực, chính thanh niên này đã tranh thủ đập phá một hiệu cắt tóc Ba Lan ngang qua đoạn đường đi về.

Người Việt khi bị bắt giữ có nhiều vết xước máu me trên tay, cũng như quần áo của anh bạn dính nhiều vết máu.

Tuy nhiên, không có thông tin về vết máu này là của kẻ say rạch... xe ăn vạ hay của ai trước đó.

Sau khi cảnh sát công bố tin tức, một số người dân bản xứ đã tỏ …thích thú, hài hước nhận định người Việt có khả năng hội nhập, học hỏi nhanh „phong tục” của dân Ba Lan.

Cũng có ý kiến phản đối cách đưa tin mang tính phân biệt, không tôn trọng quyền con người  của cảnh sát đối với công dân Việt Nam, khi chỉ với mức hành động không kiểm soát trong lúc say- một khoảng cách quá xa với tội phạm nguy hiểm. Người ta đặt ra câu hỏi, liệu nếu như người thanh niên bị bắt đó mang quốc tịch Trung Quốc hay Nhật Bản thì cảnh sát Ba Lan có nêu đích danh nguồn gốc dân tộc của anh ta hay không!

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 thg cho de: thang say ruou

  20-02-2011 15:24

  Thg cho nay luc ko uong ruou say ko biet no co anh hung the ko? may cho may la ko gap bon thanh nien BL nao luc do,neu ko thi sang hom sau may tinh day o benh vien con a.
 • #4 dung hoa gd1: việt nam muôn năm

  18-02-2011 19:46

  thôi im hết đi
 • #3 Nguyễn Thanh Tùng: Gửi các bạn " chống cộng "

  16-02-2011 08:31

  Các bạn "chống cộng" thân mến, có bao giờ các bạn nghĩ rằng cái việc ngồi la liếm mấy cái dòng chửi bới, chống lại chế độ, rồi thì những câu kiểu như là : " vì cs cướp nên ̣đói quá chạy tứ tung ...Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam... " các bạn có nghĩ như thế là đúng không? nếu là một việc làm đúng đắn thì các bạn cứ nêu thằng tên họ và địa chỉ ra, sao phải luôn luôn luồn cúi che giấu bản thân khi văng ra vài câu ngớ ngẩn ở trên mạng mà nghe cứ như là triết lý của những anh hùng cứu quốc í. Tôi không chống cộng mà cũng chả phải là một người cộng sản, tôi chả biết gì đến chính trị và cũng chả quan tâm đến chính trị, tôi chỉ đơn giản là 1 người bình thường như hàng tỉ người bình thường khác, có cha mẹ, anh chị em, và tôi sẽ không bao giờ làm điều gì để liên lụy đến họ cả. Tôi có biết 1 người "chống cộng" anh ta cũng chỉ rỗi hơi vào mấy trang web "chống cộng" rồi sau đó thấy những câu kiểu như: " anh a tố cáo tội ác cộng sản => anh a dám nói lên sự thật, anh a dũng cảm, anh a là anh hùng ..... " thế là cái suy nghĩ "dám nói lên sự thật" (mặc dù chả biết là thật đến đâu, cũng chỉ nghe mấy cái đít vịt nó đánh dắm ra như thế nên nhại lại) cứ thế dần dần hình thành, và anh ta trở thành 1 người "chống cộng" có tiếng. Từ đó Anh ta được cái tiếng là anh hùng trong mắt 1 nhóm chống phá nhà nước và cả gia đình anh ta lẫn anh ta được tiếng là những kẻ chống phá trong mắt tất cả những người Việt Nam còn lại, kể đến đây chắc mọi người cũng hiểu rằng bây giờ là năm 2011 mà trên thế giới này vẫn tồn tại những người ngớ ngẩn tới mức đi nghe lời "xúi dại trẻ con" từ những kẻ bị xích cùng với những mối thù từ những năm "một nghìn chín trăm lâu lắm rồi"... haizz cũng có đầu óc như ai vậy mà ... đúng là: óc ko cần số lượng mà chỉ cần chất lượng ... ngấm đi, nghĩ đi cái gì đúng, cái gì sai, cái gì nên, cái gì tránh, đừng vì 1 vài câu tung hô cổ súy mà lao đâu vào xe tải như những thằng không não. Còn các bạn đã dính c ứ t rồi thì thôi đừng có bôi c ứ t vào mặt người khác, đừng để cho người khác bị liên lụy đến việc làm và hành động thiểu năng của mình.
 • #2 làm gì ngẩng đầu: Thế giới ngạc nhiên sau 35 năm VN lại chạy khắp thế g

  14-02-2011 22:58

  giới để kiếm ăn .1975 ra ̣đi vì ̣̣đối lập với cs -còn nay vì cs cướp nên ̣đói quá chạy tứ tung ...Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế.
 • #1 Quỳnh Lưu: Xô viết

  14-02-2011 09:39

  Haaa..Thằng ni chán đời rứa! Thằng ni nốc rượu ở quán Quê Hương!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo