Liên bang Đức

70 phụ nữ Việt có con với một người đàn ông Đức

Cập nhật lúc 15-06-2017 05:02:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Tạp chí danh tiếng Foreign Policy trong số ra tuần trước đã đề cập tới thực trạng đáng lo ngại ở Đức và hệ thống pháp lý nước sở tại hầu như bất lực trước xu hướng này.


Những người phụ nữ Việt Nam, châu Phi hay cả từ Đông Âu đã bỏ tiền ra để “mua bố Đức” cho con của mình. Số tiền được trả cho những người đàn ông Đức mà phần lớn là thất nghiệp hay nghiện ngập bia rượu này lên tới 5 nghìn euro. Theo phán quyết của Tòa án châu Âu, những người phụ nữ này không nhận được qui chế công dân EU, nhưng con cái họ dĩ nhiên là được. Và đồng nghĩa với việc mẹ của trẻ sẽ có quyền vĩnh trú trên lãnh thổ EU và đồng thời được hưởng mọi quyền lợi an sinh xã hội ở nước sở tại.

Các công tố viên Đức ước tính cho tới nay trên lãnh thổ có khoảng 700 người đàn ông kiếm thêm tiền thông qua hình thức nhận con giả. Công tố viên Berlin Martin Stelner chia sẻ với Foreign Policy, là mỗi tháng riêng thành phố Berlin giải quyết hàng chục trường hợp tương tự. Đã có vụ việc một người đàn ông khẳng định có tới mười con với những người phụ nữ ngoại quốc khác nhau. Và cả trường hợp khó ai có thể hiểu nổi, khi 70 người phụ nữ Việt Nam sống trong một ngôi nhà đã chi tiền cho chỉ một người đàn ông Đức để được ông ta nhận con.

Theo Martin Stelner, cho tới nay vẫn chưa tồn tại qui định pháp lý nào để có thể xử lý trừng phạt hành vi lừa đảo này. Bởi tuyên bố nhận con không ràng buộc tới gien di truyền và cả việc nhận là cha luật pháp Đức không trừng phạt. Hiện nay các nhà làm luật Đức đang khẩn trương hàn lỗ hổng này trong hệ thống.

David Nguyen - reflex  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo