Liên bang Đức

Alžbětín: nỗi tủi hổ ở vùng biên

Cập nhật lúc 28-08-2010 14:29:21 (GMT+1)

 

Các bạn sẽ tìm thấy ngôi làng mang tên thơ mộng Alžbětín nằm sâu trong rừng Šumava. Nếu các bạn nghĩ rằng, bạn có thể tìm thấy những cảnh đẹp như tranh, thì các bạn đã lầm. Nơi đây trông giống như một khu trợ của người châu Á hơn.

 

 


Alžbětín nằm tại gần biên giới giáp với Đức. Thiên nhiên tại đây có vẻ đẹp hớp hồn và do đó nơi đây thu hút khá nhiều khách du lịch. Đó cũng là lý do tại sao những người bán hàng châu Á thả neo tại đây. Do số lượng khách du lịch phần lớn là người Đức nên các biển chỉ dẫn phần lớn đều viết bằng tiếng Đức.

Các quầy bán hàng tại đây thường giao bán các loại hàng rất “rẻ tiền” (kém chất lượng) khắp các hẻm. Dù cho bạn đứng ở đâu, đi đâu thì bạn cũng không tránh khỏi ánh nhìn của nhưng tượng người lùn, hiêu, nai, thợ săn bằng thạch cao. Tại các quầy hàng này cũng chào bán rượu, quần áo, thuốc lá.

Hàng giả tại chợ

Việc chụp ảnh không đuợc nhưng người buôn bán tại đây hưởng ứng lắm. Và điều này không làm chúng ta ngạc nhiên. Lý do là tại chợ có bán hàng mác mỏ của các công ty nổi tiếng và gần như chác chắn là hàng giả và các chủ nhân của quầy hàng rất cảnh giác. Tại một quầy hàng tại Železná Ruda, cách nơi đấy 2 cây số, chúng tôi đã bắt gặp thanh tra thương nghiệp được hộ tống bởi cảnh sát.

 “Thật là khó có thể phát hiện được,” nữ thanh tra trả lời cho câu hỏi về hàng giả.”Những người bán hàng này không chỉ biết cả xe chúng tôi đi, mà cả mặt của chúng tôi. Ngay khi chúng tôi xuất hiện thì các hàng nóng đều được họ giấu đi hết,” bà cho biết thêm.

Tòa thị chính bất lực

Tại sao không làm gì với nỗi tủi hổ trên biên giới này? Điều này đã được thanh tra hỏi tận trên Tòa thị chính tại Železná Ruda, nơi có thẩm quyền về làng Alžbětín. “Chúng tôi đang cố gắng, nhưng điều này không phải dễ,” ông Milan Kříž, thị trưởng của thành phố cho biết.”Thông báo của làng có cố định những nơi có thể lập chợ và nơi không. Nhưng nếu chúng ta muốn thay đổi điều này thì chúng ta sẽ phải làm việc cùng họ tại tòa và những vụ này thường kéo dài lâu và kết quả là họ vẫn bán hàng như trước.” ông Milan Kříž cho hay.

 “Số lượng khách người Đức đã giảm hai phần ba, do đó số lượng quầy hàng tại đây cũng giảm đi,” Thanh tra đã đồng tình 100 phần trăm với ý kiến này. (lược dịch theo blesk.cz)

Theo Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo