Liên bang Đức

Bốn người Việt bị kết án và trục xuất vì trồng cần sa

Cập nhật lúc 09-10-2014 13:29:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Đức - Vừa qua, Tòa án Osnabrück đã kết án bốn người Việt Nam vì tội trồng cần sa, cho hưởng án treo, nhưng yêu cầu phải rời khỏi nước Đức.


Trong đợt tấn công chớp nhoáng ngày 8/3/2014, sau một thời gian dài điều tra, theo dõi, giám sát điện thoại, một đội đặc nhiệm của cảnh sát Đức đã bắt quả tang bốn người Việt Nam nói trên trong một trang trại trồng cần sa lớn trong nhà ở Ursulastraße thuộc thị trấn Nordhorn, thu giữ 72 kg cây nguyên liệu với hàm lượng 14,4%, có thể chế thành 10 kg chất gây nghiện nguyên chất, hoặc 700.000 đơn vị sử dụng với giá trị lên tới nửa triệu Euro.

Trước tòa, các luật sư khẳng định rằng thân chủ của họ chỉ là những người làm thuê theo chỉ thị của những kẻ chủ mưu, nhận được vài trăm Euro để làm việc tưới cây và thu hoạch trong những căn phòng ẩm ướt, hôi thối. Hai người trong số họ trên thực tế bị nhốt trong những căn phòng đó, không biết tiếng, không có tiền, không có giấy phép cư trú trong một thành phố xa lạ, thỉnh thoảng được một người mang thực phẩm đông lạnh tới cung cấp. Trong phần nghị án, các luật sư cho rằng các bị cáo vừa là hung thủ, nhưng cũng vừa là nạn nhân, có người thành khẩn khai báo, có người còn ở tuổi vị thành niên nên đề nghị được xem xét tình tiết giảm nhẹ.

Kết thúc phiên tòa, Chủ tọa phiên tòa kết án hai bị cáo nam 42 và gần 21 tuổi, làm việc ở trang trại này từ cuối năm 2013, mỗi người hai năm tù, cho hưởng án treo. Một bị cáo nam 46 tuổi và một bị cáo nữ, mang quốc tịch Hà Lan, cũng 46 tuổi, chỉ đến thu hoạch cần sa thì bị bắt, đã bị kết án mỗi người một năm tù, cho hưởng án treo.

Chủ tọa phiên tòa cũng phán quyết: „Các bị cáo phải rời khỏi nước Đức“.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo