Liên bang Đức

Cảnh sát Đức phá vỡ một băng đảng đưa lậu người Việt Nam vào châu Âu

Cập nhật lúc 22-08-2015 16:07:45 (GMT+1)
Xe cảnh sát liên bang (minh họa).

 

Cảnh sát Đức bắt giữ một băng đảng đã đưa lậu khoảng 100 người Việt Nam sang Đức, Pháp và Anh. Những tên tội phạm này giam giữ những người được chúng đưa vào châu Âu cho tới khi người nhà trả tiền tới 25.000 Euro cho một chuyến đi.


Trong hai ngày 17 và 19/8, khoảng 70 cảnh sát ở Berlin đã được huy động để khám xét tám căn hộ và bắt giữ hai kẻ bị tình nghi.

Tổng cộng có 21 người đang bị điều tra. Nhóm hung thủ người Việt Nam và Ba Lan này đã thực hiện ít nhất 26 vụ, đưa lậu tổng cộng khoảng 100 người Việt Nam từ Litva, Belarut và Áo qua Ba Lan vào Đức và từ đó đưa một phần sang Pháp và Anh. Một nhà điều tra cho biết, bọn chúng thường chở người bằng xe tải không an toàn, thậm chí người lái xe không có bằng lái.

Từ tháng 11/2014, một đội đặc nhiệm đã được thành lập để điều tra các hoạt động đưa người trái phép, gọi tắt là GES, bao gồm các nhân viên của Cơ quan hình sự bang Berlin và Cảnh sát liên bang. Ngày 17/8, có nhiều dấu hiệu cho thấy băng đảng này chuẩn bị hành sự. Cùng ngày, các nhà điều tra đã bắt quả tang hai người Việt Nam 23 tuổi và 36 tuổi đang cho một nhóm 9 người Việt Nam mà chúng đưa lậu xuống xe. Cảnh sát đã bắt giữ hai hung thủ là những người đang bị truy nã và hai người được chúng đưa lậu vào Đức. Bảy người khác đã trốn thoát.

Ngày 19/8, cảnh sát đã khám xét tám căn hộ của băng đảng này ở Marzahn, Lichtenberg, Treptow, Alt-Hohenschönhausen, Köpenick và Reinickendorf, bắt giữ một số kẻ tình nghi. Tại đây, họ đã phát hiện được giấy tờ được chúng sử dụng để đưa lậu người vào Đức, cũng như giấy khai sinh khống. Cảnh sát cũng tìm thấy quần áo cao cấp ăn cắp trị giá nhiều nghìn Euro, có lẽ để bán.

Ngày 20/8, một người Ba Lan 56 tuổi trong băng đảng này cũng bị nghe lệnh bắt. Người này đang bị giam tại nhà tù Tegel vì một tội khác.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, các hung thủ này rất vô lương tâm. Chúng giam giữ „hàng“ trong những căn hộ chật chội cho tới khi người nhà trả tiền mới thả họ đi. Để đưa lậu một người từ Việt nam sang Đức, bọn chúng đòi từ 10.000 tới 25.000 Euro.

Nguồn: Văn Long – Thoibao.de (Theo báo chí Đức)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo