Liên bang Đức

Cảnh sát Đức bao vây khu giao hàng ở Berlin truy tìm nghi can đâm người Việt Nam nguy kịch

Cập nhật lúc 17-10-2017 10:17:38 (GMT+1)
Cảnh sát bao vây Trung tâm thương mại Thái Bình Dương ở Berlin hôm 15.10 để truy tìm nghi can

 

Ngay sau đó cảnh sát đã truy nã nghi can nêu trên tại nhiều địa điểm khác nhau, trong số đó có Trung tâm thương mại Thái Bình Dương ở đường Marzahner Str. cũng thuộc quận Lichtenberg


Thông báo của cảnh sát Berlin hôm 16.10.2017 về vụ việc

Bản tin trên nhật báo Bild, số ra ngày 16.10.2017

Dãy căn hộ trên đường Rhinstraße, khu vực xẩy ra vụ đâm trọng thương người Việt hôm 15.10 

Theo thông báo của cảnh sát Lichtenberg, chiều chủ nhật ngày 15/10/2017, một người Việt Nam đã bị đâm trọng thương có thể nguy hiểm tới tính mạng ở quận Lichtenberg.

"Ngày chủ nhật người này đến bệnh viện với những vết thương nặng do bị đâm chém và đã được giải phẩu cứu cấp", một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Theo điều tra của cảnh sát cho tới nay, vào khoảng 14.30 tại một căn hộ ở Rhinstraße đã nổ ra tranh cãi gay gắt giữa nạn nhân và một người Việt Nam khác 21 tuổi. Trong quá trình tranh cãi, nạn nhân đã bị đâm nhiều nhát. Hiện cảnh sát chỉ biết nạn nhân là người Việt Nam nhưng chưa xác định được tên tuổi, có lẽ nạn nhân không có giấy tờ tùy thân trong người.

Ngay sau đó cảnh sát đã truy nã nghi can nêu trên tại nhiều địa điểm khác nhau, trong số đó có Trung tâm thương mại Thái Bình Dương ở đường Marzahner Str. cũng thuộc quận Lichtenberg. Được tin cấp báo, nghi phạm có thể chạy vào lẩn trốn trong khu chợ này, cảnh sát lập tức điều động gần 10 xe chở trên 50 đặc nhiệm ập tới bao vây, tại đây các gian hàng, hành lang và nhà hàng đã lần lượt được khám xét để truy tìm đối tượng đang ẩn náu, sau 2 tiếng không tìm thấy nghi phạm nên họ được lệnh rút đi.

Cuối cùng cảnh sát của đồn 64 (Abschnitt 64) đã thành công lùng bắt được nghi phạm 21 tuổi ngay gần hiện trường vào chiều chủ nhật cùng ngày. Nghi phạm được trao cho cảnh sát hình sự của Polizeidirektion 6 là nơi đảm nhận việc điều tra tiếp.

Bà T.T. Mùi, người quản lý khu chợ Thái Bình Dương cũng xác nhận trên trang FB cá nhân: `` … có vụ đâm nhau (Messerstecherei). Nội bất xuất, ngoại bất nhập, gần 2 tiếng đồng hồ mấy chục cảnh sát lùng sục tìm kiếm chả thấy ai … ´´.

Cảnh sát huy động một lực lượng lớn có lẽ vì gần đây đã xẩy ra việc mật vụ Việt Nam được cử sang Đức, kết hợp với một số chỉ điểm người Việt tại đây bắt cóc cựu Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tỉnh Hậu Giang – ông Trịnh Xuân Thanh ngay giữa thủ đô Berlin hôm 23.7, kể từ thời gian đó, lực lượng an ninh Đức luôn cảnh giác cao trước mọi diễn biến tội phạm người Việt trên đất nước của họ.

Ngoài ra, nhóm đối tượng tại Berlin và München cũng đang lọt vào vòng ngắm của an ninh Đức khi đã tổ chức có hệ thống khủng bố tinh thần, cố tình đe dọa giết hại nhà báo Đức.

Cũng trong tuần này, nhân viên thứ 2 của Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin buộc phải rời khỏi nước Đức, vì thời hạn 4 tuần kể từ khi nhận lệnh trục xuất hôm 22.9 đã hết.

Ông Đại sứ Đoàn Xuân Hưng vẫn không thấy phát biểu gì về vụ cảnh sát phong tỏa khu chợ Thái Bình Dương và cũng chưa đến khu chợ của người Việt để hỏi thăm bà con và chủ giao hàng bị thiệt hại ở đây qua vụ khám xét này.

Bà T.T. Mùi thông báo trên trang FB cá nhân về việc cảnh sát truy tìm nghi phạm về vụ đâm nhau hôm 15.10

Nguồn: Trung Khoa/Thoibao.de  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo