Liên bang Đức

Cảnh sát liên bang Đức bắt giữ 10 người Việt Nam nhập cảnh bất hợp pháp

Cập nhật lúc 29-11-2017 01:55:05 (GMT+1)

 

Tối 22/11/2017, trên đường xa lộ A15 gần thị trấn Forst, cảnh sát liên bang Đức đã kiểm tra và bắt giữ 10 người Việt Nam được chở trên một chiếc xe ô tô để nhập cảnh lậu vào Đức.


Vào khoảng 20 giờ, cảnh sát liên bang phát hiện một chiếc xe VW Passat Kombi mang biển số Slovakia mới từ Ba Lan vào địa phận Đức có dấu hiệu khả nghi nên dừng lại kiểm tra. Khi chiếc xe vừa dừng lại, người lái xe đã nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy. Khi kiểm tra chiếc xe, cảnh sát kinh hoàng khi phát hiện ra tới 10 người Việt Nam nằm chen chúc, đè lên nhau ở hàng ghế sau, chỉ có một người ngồi đúng quy định ở ghế lái phụ, trong đó có ba người phụ nữ 28, 47, 51 tuổi và bảy đứa trẻ con từ 13 tới 16 tuổi. Cảnh sát đưa họ về đồn, cho họ ăn uống và thẩm vấn. Cảnh sát cũng phát lệnh truy tìm người lái xe bổ trốn và sáng hôm sau thì bắt được người này đang đi bộ trong thị trấn Forst. Đó là một người Slovakia 23 tuổi, quần áo còn bẩn thỉu khi chạy trốn.

Cảnh sát mở cuộc điều tra hình sự đối với người lái xe Slovakia vì tình nghi đưa lậu người nước ngoài vào Đức. Sau khi điều tra, lấy lời khai, những người Việt Nam không giấy tờ hợp pháp có thể bị trả lại Ba Lan là nơi họ nhập cảnh lậu vào Đức.

Nguồn: Văn Long/Thoibao.de

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo