Liên bang Đức

Chemnitz vui Tết Trung thu 2010

Cập nhật lúc 24-09-2010 20:00:27 (GMT+1)

 

Chủ Nhật ngày 19.09.2010 vừa qua, Hội Người Việt Chemnitz đã tổ chức vui Tết Trung thu cho tất cả các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh Chemnitz và các vùng phu cận.


Đến dự vui Tết Trung thu với các cháu và bà con vùng Chemnitz có Ông Đỗ Duy Quân Tham tán ĐSQ  và phu nhân  đại diện ĐSQ VN tại CHLB Đức;  Đại diện các tổ chức hội, đoàn, các  công ty tài trợ hảo tâm khác trong  vùng Chemnitz.

Gần 600 bà con trong đó có nhiều gia đình Người Đức tham gia vui Tết Trung thu, số lượng tăng đáng kể so với Trung thu năm ngoái. Đây là một tín hiệu đáng mừng, qua đó nói nên được sự đòan kết nhất trí giữa NV với nhau và hòa nhập văn hóa VN với cộng đồng người Đức rất khả quan.

Tham tán ĐSQ VN tại CHLB Đức - Ông Đõ Duy Quân phát biểu trước bà con Chemnitz

Phát biểu trước bà con, ông Đỗ Duy Quân đánh giá lại những hoạt động văn hóa  của cộng đồng Người Việt trên toàn liên bang nói chung và của cộng đồng NV Chemnitz nói riêng. Ông cho rằng  văn hoá Việt Nam được hòa nhập tốt với nước sở tại đó cũng là nhờ sự nỗ lực truyền bá dạy dỗ văn hoá truyền thống cho các cháu thế hệ 2 , 3 của các bậc phụ huynh…

Chủ tịch Nguyễn Văn Đức thay mặt Hội tặng phần thưởng cho các cháu học sinh học giỏi năm học 2009-2010

Xen kẽ với những tiết mục múa sư tử và văn nghệ đặc sắc do các cháu thiếu niên, nhi đồng tự biên, tự diễn là Lễ phát phần thưởng của Hội NV Chemnitz cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc về học tập trong năm học 2009-2010 vừa qua.

CT NV Đức tăng hoa cho chị Nguyễn Phi Nga  người phụ trách văn nghệ khối biểu diễn thời trang

Ngoài ra Hội  còn tặng quà cho các cháu đã có đóng góp tích cực về thể thao và văn hoá văn nghệ nhằm mục đích khích lệ phong trào ngày một đi lên

Kết thúc chương trình vui Tết Trung thu 2010 là lễ rước đèn trông trăng của tất cả các cháu và các bậc phụ huynh.

Bài: Minh Hải

Theo Nguoiviet.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo