Liên bang Đức

Chính khách gốc Việt được bầu lại làm Chủ tịch FDP

Cập nhật lúc 10-03-2013 11:48:26 (GMT+1)
Ông Philipp Roesler.

 

Với 85,7% số phiếu ủng hộ, Đại hội Đảng Tự do Dân chủ Đức (FDP) ngày 9/3 tại Berlin đã bầu lại ông Philipp Roesler, 40 tuổi, người gốc Việt, làm chủ tịch đảng này.


Đây vẫn được coi là một kết quả tốt sau những tranh cãi vừa qua trong đảng, mặc dù tại đại hội đảng tháng 5/2011, ông Roesler được bầu làm chủ tịch đảng với 95,1% số phiếu.
 
Trước đó, ông Roesler - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức - đã có bài phát biểu hùng hồn gần một tiếng đồng hồ, nhấn mạnh sự đóng góp của FDP vào thành công của nước Đức, kêu gọi sự quyết tâm, đoàn kết và ý chí giành chiến thắng của FDP. 
 
Ông hối thúc các đối tác trong liên minh cầm quyền nhượng bộ trong một số lĩnh vực như áp dụng mức ưu đãi thuế chung đối với các cặp đồng giới và các cặp truyền thống, ủng hộ về nguyên tắc hai quốc tịch... Ông phản đối ấn định mức lương tối thiểu đối với mọi ngành nghề và các địa phương.

Tại Đại hội Đảng FDP diễn ra trong hai ngày 9-10/3, hơn 600 đại biểu cũng sẽ bầu ra ba phó chủ tịch và bầu lại Đoàn Chủ tịch cũng như Ban chấp hành mới.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo