Liên bang Đức

Chủ tịch đảng bảo thủ “Dân Tộc Áo” trả lời v/v xây tượng đài HCM

Cập nhật lúc 23-02-2017 13:11:45 (GMT+1)
Tượng HCM ở Moscow. Ảnh mang tính minh họa

 

Như đã đưa tin, cộng đồng người Việt ở Áo, Đức và một số nơi khác bằng nhiều cách khác nhau đã bày tỏ sự phản đối với ý định xây dựng 1 tượng đài Hồ Chí Minh trong 1 công ở Vienna, thủ đô nước Áo.


Một số nhà hoạt động, một số tổ chức của người Việt đã trực tiếp gửi thư tói những nơi có liên quan để phản đối quyết định này. Bên cạnh đó, một thỉnh nguyện thư nhằm thu thập chữ ký đã được công bố trên mạng để những người quan tâm có thể ký tên.

Mới đây, chủ tịch đảng “Dân Tộc Áo”, tiến sĩ Reinhold Lopatka đã có thư hồi đáp bà Hoàng Thị Mỹ Lâm.

Bức thư viết:

Thưa Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm,

Cảm ơn bà về lá thư của bà, đã viết với tư cách là Chủ tịch của Liên Hội người Việt tỵ nạn tại

CHLB Đức. Tôi đọc với sự ngạc nhiên và sửng sốt về sự diễn đạt của bà. Ngoài ra cũng còn có một số tường thuật của truyền thông trong báo chí Áo.

Tôi có thể theo dõi rất tốt lý luận của bà, nó rất khó chấp nhận đối với các nạn nhân và con cháu của họ dưới chế độ cộng sản triều đại Hồ Chí Minh, là tại sao bây giờ một tượng đài được dựng lên cho ông bởi chính phủ liên minh Đỏ-Xanh tại Vienna . Nếu đây là nỗ lực của chính quyền thành phố, chủ tâm muốn chuẩn bị khơi lại quá khứ, thì đó tiếc thay là điều bất hạnh . Nhưng it nhất, tôi cho rằng một hình thức đã được chuẩn bị có mục đích của chính quyền thành phố, rất đáng nghi ngờ.

 Tôi nghĩ việc thành lập “một tượng đài” ở Vienna không có hiệu quả và có thể đảm bảo với bà rằng tôi sẽ không bênh vực nó. Thay vào đó, nhiều hơn, tôi lên tiếng tán thành rằng nhân quyền cần phải được tôn trọng, không phân biệt quốc gia.

Cho phép tôi để truyền đạt mối quan tâm của bà đến các đồng nghiệp của tôi trong quốc hội Vienna để cho họ nhận thức được những kế hoạch của Hội đồng thành phố.

Trân trọng,

Nguồn: Reinhold Lopatka-Lê Ngọc Châu/danchimviet.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo