Liên bang Đức

Công bố danh sách phiên dịch y tế tại Đức

Cập nhật lúc 04-02-2012 18:11:39 (GMT+1)
Bdue.de - tìm kiếm phiên dịch online miễn phí.

 

Từ 1.2.2012, Hiệp hội thông dịch và phiên dịch LB Đức (BDÜ) đã công khai trên trang bdue.de một danh sách hơn 300 phiên dịch có chuyên môn y tế với khả năng dịch 30 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.


Những người có tên trong danh sách này đã qua đào tạo dịch chuyên ngành về y học, dược và kĩ thuật y tế. Danh sách này tạo điều kiện tốt cho các bác sĩ, phòng khám và các cơ sở y tế về việc tìm kiếm một phiên dịch viên và thông dịch viên đủ tiêu chuẩn. Việc tìm kiểm trên trang bdue.de là miễn phí.

Với người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, danh sách cũng có thể là một công cụ hữu ích. Trong 30 ngôn ngữ được tìm kiếm tại đây có cả tiếng Việt. Sau khi tìm được danh sách người thông dịch tiếng Việt-Đức hay Đức-Việt, các bạn có thể đọc hồ sơ của người đó kèm các thông tin như: trình độ các ngôn ngữ, phạm vi dịch thuật, số điện thoại và địa chỉ e-mail để liên lạc.

Các bước tìm kiếm phiên dịch.

Các bước tìm kiếm phiên dịch.

Sau đây là các bước tìm kiếm:

1. Vào trang www.bdue.de .

2. Nhấn vào Dolmetscher Übers suchen.

3. Ô đầu tiên Sprache von – nói từ: để nguyên Deutsch (Đức).

Ô dưới nach – sang: chọn Vietnamesisch (tiếng Việt).

4. Đánh dấu vào ô vuông trước Die Nutzungsbedingungen habe ich zur Kenntnis genommen und ich erkenne sie an. để đồng ý với điều lệ trang web.

5. Nhấn Suchen – tìm.

Sau khi danh sách hiện ra, trước mỗi cái tên đều có nút Zeigen, bấm vào đó để đọc hồ sơ của phiên dịch.

Trần Thùy, Nghiêm Trang – vietinfo.eu
aerzteblatt.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo