Liên bang Đức

Cộng đồng Người Việt Chemnitz vui Tết Trung Thu 2009

Cập nhật lúc 06-10-2009 15:19:39 (GMT+1)

 

- Hòa chung với không khí vui Tết Trung Thu 2009 của cộng đồng Người Việt khắp nơi trên nước Đức như Berlin, Leipzig, Halle, Dresden, Brandenburg, Hannover, Freiberg, Fürstenwalde…


15 giờ chiều Thứ bảy ngày 03 tháng 10 năm 2009 Hội Người Việt vùng Chemnitz và phụ cận đã tổ chức trọng thể Tết Trung Thu 2009 cho các cháu Thanh Thiếu niên,  Nhi đồng và các bậc Phụ Huynh cùng toàn thể bà con cộng đồng.

 Gần 300 bà con bao gồm tất cả các cháu Thanh Thiếu niên Nhi đồng cùng các bậc Phụ Huynh đã nô nức về tham dự với một tinh thần phấn khởi, đoàn kết,  thân ái hết lòng vì tương lai cho các cháu.

Đến dự vui Tết với cộng đồng có : 

-  Bà Kobuz  là đặc phái viên giúp đỡ người nước ngoài đại diện cho Thành phố Chemnitz.

-  Đại diện Cty cung cấp  hoa quả tươi Fruchhof

-  Đại diện các Hội đoàn khác trong Thành phố

Và đặc biệt năm nay Nhà Văn Nguyễn Văn Thọ hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam ở Hải ngoại  đã đến chung vui với các cháu và bà con cộng đồng vùng Chemnitz.

Màn Múa sư tử ấn tượng do các học sinh lớp tiếng Việt biểu diễn

Hội trường Kaßberg được trang hoàng lộng lẫy với nhiều chùm bóng bay đủ màu sắc hài hòa, bố trí đẹp mắt, trật tự ,  ấm áp tình cảm cộng đồng.

Tiết mục múa sư tử đặc biệt ấn tượng do các cháu học sinh lớp tiếng Việt Chemnitz biểu diễn đã mở màn chương trình Văn Nghệ vui Tết Trung Thu 2009. Ngoài ra bà con cũng đã được thưởng thức một chương trình Văn nghệ đặc sắc với các bài hát Thiếu nhi truyền thống, các tiết mục nhảy Hiphop vui nhộn, múa Bướm , biểu diễn Võ thuật , Áo dài thời trang…

Trước đó cùng ngày, Hội đã tổ chức giải thi đấu bóng bàn mở rộng cho mọi thành phần, mọi lứa tuổi nhằm mục đích khơi dậy phong trào rèn luyện sức khỏe  trong cộng đồng .

Trong bài đọc khai mạc chương trình Tết Trung Thu, Chủ Tịch Hội NV ông Nguyễn Văn Đức đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới các cháu Thanh  Thiếu niên Nhi đồng và thông điệp đến các bậc Phu Huynh cùng toàn thể bà con quan tâm động viên các cháu hơn nữa trong việc nâng cao thành tích học tập

Chủ tịch Hội Người Việt vùng Chemnitz Nguyễn Văn Đức (trái)

Hội người Việt đã trao tặng phần thưởng, giấy khen và quà Trung Thu cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2008-2009 vừa qua.

Phát biểu trong ngày Tết, Nhà Văn Nguyễn Văn Thọ đã bày tỏ sự vui mừng được  chứng kiến tận mắt các hoạt động Văn Học Nghệ Thuật tại đây. Nhà Văn rất tự hào về tấm gương Ina Thùy Dương-Cô gái Việt 12 tuổi đoạt giải nhất thơ tiếng Đức toàn liên bang ngay trên mảnh đất giàu truyền thống Thi Thơ này.

Nhà Văn mong rằng các cháu hãy thắp sáng mãi ngọn Lửa truyền thống Văn Hóa dân tộc bằng việc nói và viết tiếng Việt,  giứ gìn trong sáng ngôn ngữ mẹ đẻ...

Nhân dịp vui Trung Thu của các cháu bà con đã tự nguyện với tấm lòng chia sẻ sâu sắc với Đồng bào bị thiệt hại nặng nề ở miền Trung do hậu quả của cơn Bão số 9 gây ra.

Quyên góp ủng hộ được số tiền là: 1200 €

Cuối cùng là màn múa sư tử rước đèn chơi Trăng đã khép lại chương trình vui Tết Trung Thu 2009 để lại cho bà con trước khi ra về với nhiều niềm vui và ấn tượng đặc biệt .

  

Bài và Ảnh: Minh Hải

Theo Nguoiviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo