Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phúc Lâm, CHLB Đức

Cập nhật lúc 24-08-2018 08:04:27 (GMT+1)

 

Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan báo hiếu đấng sinh thành vừa diễn ra tại chùa Phúc Lâm - Potsdam, Cộng hòa Liên bang Đức.


Tham dự Đại lễ có hơn một nghìn phật tử đến từ trong và ngoài nước Đức cùng đại diện các Hội đoàn tại Berlin, Brandenburg và vùng phụ cận.

Mở đầu Đại lễ, các vị chư tăng cùng hàng nghìn bà con phật tử đã cùng thực hiện nghi Lễ rước kiệu Phật hoa dọc theo các tuyến phố của thành phố GroBkreut và làm lễ tại sân chùa trong sự trang nghiêm chứng minh của đức phật. Đây là nghi lễ đặc biệt của phật giáo cầu quốc thái dân an và lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Phúc Lâm.

Năm nay là năm thứ hai chùa Phúc Lâm đi vào hoạt động và là năm thứ ba nhà chùa tổ chức Đại lễ Vu lan. Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ, Đại Đức Thích Thông Đạt cùng các chư tăng, phật tử đã đọc kinh, niệm phật, cầu sức khỏe, cùng nhau tưởng nhớ đến công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

Các tiết mục văn nghệ ngợi ca công cha, nghĩa mẹ và tình yêu quê hương đất nước được các ca sĩ cộng đồng biểu diễn dâng lên Đại lễ, phần nào giúp cho phật tử được trải lòng, nguôi ngoai đi với những thiếu sót do cuộc sống mưu sinh mà chưa làm tròn bổn phận người con báo hiếu cha mẹ.

Nguồn: Minh Đan/ VTV.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo