Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt Nam tại Đức chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Cập nhật lúc 02-11-2020 12:12:34 (GMT+1)
Nhiều gia đình ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) trắng tay sau lũ. Ảnh minh họa: Văn Tý/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, những ngày qua, cộng đồng người Việt ở khắp nơi tại Đức đã tổ chức hoặc tham gia các hoạt động vận động, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu nặng nề do thiên tai, lũ lụt.


Các hoạt động quyên góp của cộng đồng người Việt ở Đức tạo thành phong trào rất mạnh và được triển khai ở hầu như tất cả các hội đoàn, các khu vực trên khắp nước Đức. Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại, công ty, doanh nghiệp của người Việt hoặc tập hợp những người Việt làm cho công ty Đức hay các nhóm nhỏ cá nhân và bà con phật tử cũng đã tổ chức quyên góp riêng để chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Mới đây nhất, Nhà hàng East Moon II của người Việt ở Berlin cũng đã cùng một số anh chị em, bạn bè nghệ sĩ, tổ chức đêm nhạc từ thiện với chủ đề "Thương lắm miền Trung ơi" để quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt. Nhiều hội đoàn trực tiếp gửi số tiền quyên góp được về trong nước thông qua các cơ quan, tổ chức hoặc các cá nhân để hỗ trợ bà con chịu thiệt hại do thiên tai, trong khi cũng có nhiều hội đoàn cử người trực tiếp tới các vùng chịu hậu quả của thiên tai để trao tận tay cho bà con.

Nhiều hội đoàn, cá nhân cũng thông qua các hội đồng hương Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số hội đoàn khác để chia sẻ những khó khăn với các gia đình ở miền Trung. Theo ông Nguyễn Công Thành, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình, những đau thương, mất mát mà bà con miền Trung phải gánh chịu do thiên tai, lũ lụt đã gây xúc động mạnh khi người dân nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn và cần sự hỗ trợ của không chỉ bà con trong nước mà cả ở nước ngoài nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau để bà con có thể dần vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống. 

Theo thống kê chưa đầy đủ về hoạt động quyên góp của cộng đồng người Việt ở Đức, đến nay số tiền quyên góp được đã lên tới khoảng 340.000 euro (khoảng 9 tỷ đồng). Đây là tấm lòng rất trân quý của những người con Việt ở Đức, dù cũng đang gặp những khó khăn trong kinh doanh do dịch COVID-19, muốn gửi về chung tay hỗ trợ bà con miền Trung vơi đi những đau thương, mất mất do thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đức ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung và số tiền thu được đã được chuyển về trong nước. Đại sứ quán cũng gửi cho các hội đoàn, đồng thời đăng Lời kêu gọi của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và toàn thể người Việt hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo