Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt tại Đức đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Cập nhật lúc 10-11-2016 06:14:17 (GMT+1)

 

Ngày 9/11, đoàn công tác cứu trợ cộng đồng người Việt tại CHLB Đức đã trao biểu trưng 40.000 Euro (tương đương gần 1 tỷ đồng) ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh bị ảnh hưởng do lũ lụt. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện đón tiếp đoàn.


Đại diện đoàn cứu trợ trao biểu trưng các phần quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh...

Đây là số tiền do cộng đồng người Việt tại CHLB Đức quyên góp bằng tình cảm, tấm lòng hướng về quê hương với mong muốn chia sẻ khó khăn, góp phần giúp đồng bào ruột thịt sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt ở CHLB Đức đã luôn hướng về quê hương bằng những hoạt động ý nghĩa.

Đặc biệt, các thành viên đã không quản ngại khó khăn, trực tiếp về quê hương tận tay trao các phần quà cho bà con.

... trao các phần quà cho người nghèo, máy vi tính cho các trường học

Sau trao biểu trưng, đoàn đã trực tiếp xuống lên Hương Khê trao các phần quà tận tay người dân. Đoàn đã trao 150 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình ở Hương Khê có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng lũ lụt; trao 2 bộ thiết bị y tế trị giá 50 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Hòa Hải; trao 12 máy vi tính (trị giá 120 triệu đồng) cho 4 trường tiểu học và mần non; trao các suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK Hương Khê và ủng hộ nồi cháo tình thương bệnh viện với tổng số tiền 30 triệu đồng; trao 1 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Mai Thảo, học sinh Trường tiểu học Hương Đô để chữa bệnh về mắt; trao 30 triệu đồng ủng hộ gia đình chị Trần Thị Thanh, xóm Ấp Tiến, xã Phương Mỹ làm nhà chống lũ.

 

thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Hòa Hải


...và bệnh nhân nghèo

Theo kế hoạch, ngày 10/11 và sáng 11/11, đoàn công tác cứu trợ của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức sẽ tiếp tục trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân vùng lũ ở các huyện Vũ Quang, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Trưởng đoàn cứu trợ cho biết, trong đợt này, đoàn tận tay trao hàng ngàn suất quà ý nghĩa với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức tới đồng bào bị lũ lụt 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Nguồn: Biện Nhung/ baohatinh.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo