Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt tại Đức đón Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 05-10-2009 02:10:45 (GMT+1)

 

- Nhân dịp Tết Trung Thu cổ truyền của dân tộc, nhiều hội đoàn cộng đồng người Việt tại nhiều địa phương ở Đức đã tổ chức vui đón Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi.


Ngày 3/9, Hội phụ nữ Trung tâm thương mại Đồng Xuân phối hợp cùng một số doanh nhân ở Berlin đã tổ chức đêm đón Tết Trung Thu mang đậm bản sắc quê hương cho các cháu thiếu nhi.

Tham dự buổi đón Tết Trung Thu, đại diện Đại sứ quán, Tham tán Công sứ Nguyễn Minh Vũ, cùng đại diện các hội đoàn người Việt, đông đảo các cháu thiếu nhi Việt Nam và bạn bè Đức ở Berlin đã tới dự.

 Tết Trung Thu ở Leipzig  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Vũ đã nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Hội phụ nữ Trung tâm thương mại Đồng Xuân và nhấn mạnh việc tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi sống xa quê hương là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm duy trì và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong lòng các thế hệ trẻ.

Thông qua hoạt động này, bạn bè Đức sẽ có dịp hiểu hơn về một nét văn hóa độc đáo của Việt Nam, tạo thiện cảm của người Đức với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Berlin nói riêng và Cộng hòa Liên bang Đức nói chung.

Trong đêm Trung Thu, các em nhỏ đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ phong phú gồm múa lân, biểu diễn võ thuật, độc tấu đàn và nhiều tiết mục ca múa nhạc, rước đèn ông sao.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã phát quà Trung Thu cho các cháu nhỏ, phát giấy khen và phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc nhằm động viên các cháu tiếp tục rèn luyện học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Cùng ngày, hoạt động đón Tết Trung Thu cũng được tổ chức tại các thành phố như Leipzig, Halle, Chemnitz, Dresden, Brandenburg, Hannover, Freiberg, Fürstenwalde... với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và lãnh đạo chính quyền các địa phương.

 Tết Trung Thu ở Chemnitz

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ (thứ hai từ trái sang) đón Trung Thu với bà con Chemnitz

Chương trình vui Tết Trung Thu ở các nơi đều diễn ra với những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng rất phong phú gồm các tiết mục ca múa nhạc, múa lân, trình diễn áo dài dân tộc, biểu diễn võ thuật, nhảy sạp, rước đèn ông sao, trao quà Trung Thu, thưởng thức ẩm thực dân tộc.

Từ nhiều năm nay, Tết Trung Thu đã trở thành một nét sinh hoạt văn hóa truyền thống hàng năm của Cộng đồng người Việt ở Đức, không chỉ thu hút bà con và các cháu thiếu nhi Việt Nam, mà cả nhiều em nhỏ Đức chung vui, góp phần đa dạng hóa sinh hoạt văn hóa ở Đức và tăng thêm hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt và Đức.

Nhân đón Tết Trung Thu, cộng đồng người Việt Nam ở địa phương đã kết hợp tổ chức hoạt động từ thiện quyên góp hàng ngàn euro ủng hộ đồng bào nghèo ở quê nhà./.   

 

Theo NguoiViet-VNN+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo