Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt tại Đức giúp đỡ người dân vùng lũ nước sở tại

Cập nhật lúc 16-08-2021 10:32:03 (GMT+1)
Đại diện ban tổ chức đã trao tượng trưng 15.000 euro cho bà Britta Lenz - Đại diện thường trực bang Rheinland-Pfalz.

 

Mới đây, tại Văn phòng cơ quan đại diện bang Rheinland-Pfalz tại thủ đô Berlin, đại diện Ban tổ chức chương trình "Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức quyên góp ủng hộ hai bang bị ảnh hưởng lũ lụt ở Tây Đức" đã trao tiền ủng hộ của cộng đồng cho bang Rheinland-Pfalz, một trong hai địa phương của Đức vừa hứng chịu trận lụt lịch sử với hậu quả hết sức nặng nề.


Tham dự buổi trao tặng có: bà Britta Lenz - Đại diện thường trực bang Rheinland-Pfalz; Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ; bàTrịnh Thị Mùi - Trưởng Ban tổ chức quyên góp.

Được biết, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của 382 cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và hội đoàn với tổng số tiền 30.050 euro. Toàn bộ số tiền này được chia đều ủng hộ nhân dân vùng lũ của hai bang Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen. Chương trình quyên góp kéo dài tới ngày 20/8. Ngày 11/8, Ban Tổ chức đã chuyển số tiền 15.000 Euro vào tài khoản cứu trợ của chính quyền bang Rheinland-Pfalz.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã phát biểu chia sẻ những mất mát to lớn của nhân dân vùng lũ tại hai bang là Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen. Đại sứ mong và chúc nhân dân vùng lũ tại hai bang miền Tây nước Đức nhanh chóng vượt qua khó khăn, xây dựng lại cuộc sống mới.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết giữa Việt Nam và Đức nói chung cũng như bang Rheinland-Pfalz nói riêng có mối quan hệ hợp tác rất tốt, vì lợi ích chung của hai bên. Cộng đồng người Việt tại Đức cũng rất gắn bó với quê hương thứ hai của mình và là nhịp cầu quan trọng kết nối giữa hai nước. Đại sứ hy vọng thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, trong đó có hợp tác kinh tế và thương mại, sẽ ngày càng sâu sắc hơn, khai thác tốt hơn tiềm năng rất lớn của hai bên.

Bà Trịnh Thị Mùi - Trưởng Ban Tổ chức quyên góp, cho biết cộng đồng người Việt rất tự hào được sinh sống, làm việc và học tập tại Đức. Những người Việt Nam tại đây luôn coi nước Đức là quê hương thứ hai của mình. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm và sự sẻ chia gửi đến nhân dân hai bang Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen.

Cảm động trước tình cảm chân thành và nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt, đại diện thường trực bang Rheinland-Pfalz thay mặt cho chính quyền và nhân dân bang đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt vì những tình cảm quý báu và sự đóng góp vật chất dành cho chính quyền và nhân dân bang.

Bà Britta Lenz cho biết bang Rheinland-Pfalz rất tự hào vì có những người bạn Việt Nam chân thành, luôn đồng hành. Trong cơn hoạn nạn, người dân Rheinland-Pfalz luôn cảm nhận được sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của những người bạn như cộng đồng người Việt tại Đức.

Trước đó, Hội Từ thiện Sen vàng Berlin đã kêu gọi cộng đồng người Việt tại Đức được số tiền 2000 Euro và gửi cho tổ chức Katastrophenhilfe chung tay cùng nhân dân Đức khắc phục hậu quả lũ lụt, xây dựng lại cuộc sống ở hai bang Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen.

Nguồn: Mẫn Chi/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo